Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » 10 lý do để ghé thăm Honduras

10 lý do để ghé thăm Honduras

 Sau đó, đây là mười lý do tại sao bạn nên vội vã đi qua điểm đến tuyệt vời này.

Sau đó, đây là mười lý do tại sao bạn nên vội vã đi qua điểm đến tuyệt vời này.

Nhà thờ Virgen de los Dolores ở Tegucigalpa © Robert Francis / Getty Images

Xuống đường

Chắc chắn, mọi người dân trên đất liền đã dành thời gian trong các khu rừng ở Costa Rica hoặc nhìn thấy tàn tích Maya của Guatemala, nhưng có bao nhiêu người đã đến Honduras? Đây là quốc gia ít được ghé thăm nhất ở Trung Mỹ, mặc dù là quốc gia lớn thứ hai và bạn sẽ không thấy mình là mục tiêu của những người chào hàng, xé toạc hay hối hả. Thật vậy, ở hầu hết các nơi, bạn sẽ là một sự tò mò thú vị đối với người dân địa phương thân thiện và ngay cả khi bạn đến một trung tâm du lịch như Quần đảo Bay, mọi thứ vẫn ở mức thấp và trở lại.

Giá trị tuyệt vời của tiền

Vì số lượng khách du lịch thấp, cạnh tranh giữa các cơ quan và khách sạn rất khốc liệt và điều này có lợi cho bạn. Hơn nữa, Honduras không phải là một quốc gia đắt đỏ ngay từ đầu, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiếm được 25 đô la Mỹ mỗi ngày cho thực phẩm và nhà ở. Xe buýt rẻ và thường thoải mái, và bạn có thể nhận được giá đặc biệt tốt cho các hoạt động và tour du lịch, có nghĩa là nhiều người dự định chỉ đơn giản là đi qua Honduras cuối cùng ở lại trong nhiều tuần.

Thác nước Pulhapanzak ở phía tây Honduras © gionnixxx / Getty Images

Cảnh ký túc xá thịnh vượng

Ký túc xá tuyệt vời được điều hành bởi những người đam mê giúp du khách khám phá những nơi khác ít được biết đến trên thế giới, và Honduras là bằng chứng của quy tắc này. Tegucigalpa có rất nhiều thủ đô bị bỏ qua, Hostel Palmira và La Ronda, trong khi trung tâm giao thông chính San Pedro Sula có một số, bao gồm cả ký túc xá La Madrugada hoàn toàn mới, và ký túc xá lâu đời La Hamaca, trong đó ngoại ô sườn đồi. La Ceiba, cửa ngõ vào Quần đảo Bay, cũng có một cơ sở mới lấp lánh, 1877 Hostel, và đảo Roatán cũng cung cấp một số tùy chọn tốt, mặc dù có phần đắt hơn.

Lặn tuyệt vời và giá cả phải chăng

Trong nhiều thập kỷ, Quần đảo Bay và đặc biệt là Utila, là nơi rẻ nhất để học lặn ở Châu Mỹ. Trong khi các loại thuế gần đây đánh vào hoạt động hiện khiến tình trạng này giảm đi một chút rõ ràng, Utila vẫn là một nơi tuyệt vời để đủ điều kiện, với hàng chục trường lặn cung cấp sự cạnh tranh lành mạnh liên tục. Lặn là tuyệt vời để khởi động: rạn san hô nở rộ, rùa biển và thậm chí cả cá mập voi đều được phát hiện, và những người không phải thợ lặn có thể vui chơi với các cơ hội lặn biển tuyệt vời.

Một thợ lặn bơi qua một rạn san hô ngoài khơi Roatán © Joe Dovala / Getty Images

Cảnh tiệc tùng ở Utila

Điều duy nhất các thợ lặn dường như thích hơn lặn là tiệc tùng, và không nơi nào rõ ràng hơn điều này trên đảo Utila. Tại các trường lặn, các hoạt động ban đêm thường tiếp tục cho đến khi trời sáng, với các bữa tiệc trên bãi biển, các vịnh gần đó, quán bar lặn và thậm chí trong một ngôi nhà trên cây. Được cảnh báo: bạn cũng có thể bỏ lỡ chuyến lặn 8 giờ sáng của mình.

Copán và Copán Ruina

Địa điểm lịch sử nổi tiếng nhất của đất nước chắc chắn là tàn tích Maya phi thường tại Copán. Thành phố cổ được bảo tồn cực kỳ tốt này bao gồm một số tấm bia Maya tốt nhất còn tồn tại, và vị vua vĩ đại nhất của nó được gọi là 13 Rabbit, thật tuyệt vời. Địa điểm Copán nằm trong khu rừng rậm tuyệt đẹp là nơi sinh sống của loài vẹt đuôi dài ngoạn mục (không kể đến những đám muỗi – mang theo nhiều thuốc chống muỗi), và cách thị trấn Copán Ruinas quyến rũ, một khoảng cách ngắn và thân thiện ốc đảo đầy những con đường đá cuội và những ngôi nhà thời thuộc địa.

Một cặp vẹt đuôi dài đậu trên một bản khắc tại Copán © Ralph Lee Hopkins / Getty Images

Du lịch sinh thái

Với hơn một chục công viên quốc gia, một số dãy núi ấn tượng, rừng nhiệt đới dày và đa dạng sinh học Lac de Yojoa để lựa chọn, cơ hội du lịch sinh thái trở nên dày đặc và nhanh chóng ở Honduras. Bạn có thể tình nguyện làm việc với những con cự đà đang bị đe dọa ở Utila, thực hiện một chuyến đi bộ ba thác nước ấn tượng qua chân đồi của Công viên Quốc gia Montaña de Santa Bárbara, xem hàng trăm cây và cây khác nhau ở Lancetilla Jardín Botánico gần Tela khu rừng hoang dã của La Moskitia.

Bãi biển

Bạn phải nỗ lực một chút để tìm những bãi biển đẹp nhất của Honduras, vì những bãi biển gần các thị trấn lớn hơn trên bờ biển Caribbean có xu hướng khá bẩn, nhưng chúng đáng để làm phiền. Bạn sẽ tìm thấy những bãi cát san hô trắng bình dị trên những vịnh xung quanh Utila, một số trải dài vàng rực rỡ thực sự của playa trên Roatán, một số bãi biển hoàn toàn trống rỗng, được hỗ trợ bởi những ngọn núi cao vút quanh Trujillo và cả những bãi cát núi lửa tối tăm trên đảo El Tigre ở Thái Bình Dương.

Những bãi cát trắng và làn nước màu ngọc lam của Bãi biển Tabyana, trên Roatán © Konrad Wothe / Getty Images

Thể thao mạo hiểm

Bạn đã có một số sự lựa chọn thực sự ở Honduras khi nói đến các môn thể thao khắc nghiệt. Không nên bỏ qua dòng nước trắng xóa Río Cangrejal siêu phàm, và ghềnh là một trong những điều thú vị và thách thức nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Trung Mỹ. Bạn cũng có thể thử lặn tự do ở Quần đảo Bay, nơi môn học ít được biết đến này đã cất cánh trong những năm gần đây. Ngoài ra còn có hai cơ hội kéo khóa tuyệt vời có sẵn, một ở vùng núi La Campa, một thị trấn nhỏ gần Gracias và một cơ hội khác trên tán rừng ở làng Garifuna của Sambo Creek gần La Ceiba.