Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Việt Nam » 5 công trình kiến trúc mới tuyệt đẹp của Sài Gòn

5 công trình kiến trúc mới tuyệt đẹp của Sài Gòn

5 công trình kiến trúc mới tuyệt đẹp của Sài Gòn. Hải đăng của thành phố, lâu đài mô phỏng một trong những kỳ quan thế giới TajmaSago, tòa nhà Paragon sang trọng và tinh tế với kiến trúc gothic Pháp… là những kiến trúc mới của Sài Gòn khiến ai ai phải ngước nhìn.

HẢI ĐĂNG BITEXCO 


Bitexco- Biểu tượng mới của Sài Gòn

Toàn cảnh Bitexco

Bitexco Financial Tower (Tòa Tháp Tài chính Bitexco), biểu tượng mới của Sài Gòn là một tòa nhà chọc trời xây dựng tại trung tâm Quận 1. Được xây dụng trên diện tích gần 6.000m² với tổng vốn đầu tư ước tính lên đến khoảng 300 triệu đôla Mỹ, tòa nhà có chiều cao cách từ mặt đất đến đỉnh là 262m, cao thứ nhất ở Việt Nam hiện nay và cao thứ 110 thế giới tại thời điểm khánh thành.

Hiện tại tòa nhà có một đài quan sát dành cho công chúng ở trên tầng 49 (giá cả cho một lần tham quan là 200.000 đồng) cho phép du khách tham quan ngắm nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn.

LÂU ĐÀI PHONG CÁCH CHÂU ÂU: PARKSON PARAGON

Lâu đài Parkson Paragon lung linh trong đêm.

Tọa lạc ngay trung tâm của khu đô thị mới Nam Sài Gòn, trung tâm mua sắm Parkson Paragon tái hiện trọn vẹn vẻ đẹp tráng lệ của một lâu đài châu Âu thế kỷ XIX với tất cả những đường nét sang trọng, xa hoa, cầu kỳ song vẫn thanh cao và và tinh tế. Đặc biệt, tòa nhà còn mê hoặc du khách với sự xanh mát, không khí thanh bình đến từ màu xanh của kiến trúc tòa nhà, của cây cối dọc lối đi.

Địa chỉ: Nguyễn Lương Bằng, Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

TUYỆT ĐẸP CRESCENT MALL

Tọa lạc bên cạnh hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao, trung tâm thương mại Crescent Mall “hút hồn” người đi đường với thiết kế uốn lượn tuyệt đẹp của hệ thống thép và kính chịu lực vững chắc, hệ thống vườn rộng rãi, tuyệt mỹ. Bên ngoài đã ấn tượng, bên trong tòa nhà càng tuyệt mỹ với hệ thống thang cuốn hiện đại, màu sắc của trần, đèn cùng hơn 210 cửa hiệu, một loạt những nhà hàng, cửa hàng cà phê, với đầy đủ không gian ngoài trời hay trong phòng lạnh đẳng cấp. Trung tâm thương mại này có tổng cộng 6 tầng và 3 hầm.

Crescent Mall lung linh trong đêm

Kiến trúc bên trong Crescent Mall

Kiến trúc sang trọng

Ngoài việc là địa điểm tham quan, mua sắm của mọi người, đây cũng là nơi đươc các tay chơi ảnh đến để “săn” ảnh đẹp.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM (ngay chân cầu Thầy Tiêu).

NHÀ HÀNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI CHAM CHARM

Nằm chếch về phía tây Hồ Bán Nguyệt, và cầu Ánh Sao, lâu đài Cham Charm sẽ mê hoặc bất kỳ ai một lần đặt chân đến khu vực này bởi vẻ đẹp tuyệt vời của một lâu đài xa hoa và lộng lẫy trong đêm.

Cham Charm được xem là một trong những nhà hàng đẹp nhất thuộc chuỗi các nhà hàng triệu đô của Khaisilk, có kiến trúc mô phỏng theo phong cách kiến trúc Angkor với màu trắng nổi bật giữa hai hàng cây xanh.

Nhà hàng Cham Charm

Kiến trúc bên trong độc đáo

Không gian bên trong lâu đài không khác gì cung điện của một vị vua Chăm Pa với những mảng tường gạch xếp so le phủ lớp ánh sáng đỏ kỳ bí, hàng cột đá ở Mỹ Sơn, tượng thần bằng đất nung, tượng Linga, các di vật cổ, tượng điêu khắc, những bộ bàn ghế, thảm vương giả, những bộ chén đĩa kiểu cách…

Cham Charm có tổng diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Nhà hàng còn được biết đến như một gallery ẩm thực đầu tiên xuất hiện của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

TAJMASAGO, THÁNH ĐƯỜNG TAJMA Ở SÀI GÒN

Lâu đài TajmaSago, một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới doanh nhân ở Sài Gòn mô phỏng theo kiến trúc của ngôi thánh đường Tajma, một trong những kỳ quan của thế giới nổi bật với tông màu trắng đen sang trọng.

Bên trong thánh đường Tajma

Lung linh ánh đèn

Lâu đài trắng TajmaSago là một trong những dich cơ siêu sang của doanh nhân thành đạt Khải Silk có tổng vốn đầu tư tới 15 triệu USD. TajmaSago bao gồm 19 phòng được thiết kế, trang bị với những tiện nghi cao cấp nhất. Lâu đài sở hữu hai nhà hàng theo phong cách khác nhau, trong đó nhà hàng Le Taj có những món ăn được phủ vàng lá 24K.

 

Nguồn : lolivi.com