Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » 5 điểm đến nổi tiếng nhất Guatemala

5 điểm đến nổi tiếng nhất Guatemala

Nằm ở phía Nam Mexico, Guatemala là một quốc gia Trung Mỹ và ít được nhắc đến trong bản đồ du lịch và trong các kế hoạch đi nghỉ mát. Tuy nhiên, vùng đất này có quá nhiều lịch sử, văn hóa và kỳ quan thiên nhiên đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời.

Sau đây là những điểm thu hút hàng đầu tại Guatemala bạn nên đến.

1.Hồ Atitlan

Hồ Atitlan, đó là hồ sâu nhất ở Trung Mỹ, và được mô tả là hồ nước đẹp nhất thế giới. Hồ ở vùng cao nguyên Guatemala, ở đó, bạn có thể nhìn thấy núi lửa San Pedro. Hồ giống như một cuộc triển lãm tuyệt đẹp của thiên nhiên.

2.  Volcan Pacaya
Nằm gần Antigua, Volcán Pacaya, là một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, đợt phun trào cuối cùng là vào tháng 6.2015. Dẫn lên núi có những con đường mòn chông chênh, là địa điểm không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, nếu bạn có thể leo núi Volcán Pacaya, bạn sẽ nhìn thấy một phong cảnh tuyệt đẹp phía dưới.
3. Chợ Chichicastenango
Chichicastenango được gọi dưới tên ngắn gọn Chichi. Cách thành phố Guatemala khoảng 3 giờ ôtô về phía Tây Nam, ChiChi là một khu chợ bản địa sôi động nhất trong tất cả các nước châu Mỹ. Bạn nên đi vào thứ Năm và Chủ nhật. Có rất nhiều sản phẩm thủ công được tìm thấy tại đây, thậm chí là đồ gốm, pháo hoa. Ngoài ra, bạn có thể đến thăm nhà thờ Santo Tomás.
4. Santa Catalina Arch
Thị trấn Santa Catalina Arch là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt phổ biến trong Tuần Thánh, khá ấn tượng với các cuộc diễu hành và thảm hoa xếp hàng dài trên đường phố. Nơi đây được nhiều người biết đến các công trình mang đậm kiến trúc Tây Ban Nha như cung điện, nhà thờ, các trường học.
5. Tikal
Nằm trong khu rừng đất thấp ở phía Bắc Guatemala, Tikal là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu ở Guatemala do vẻ đẹp của nó cùng các kỳ quan cổ đại. Tuy nhiên, tất cả những gì còn lại của đô thị cổ này là một số di tích đẹp của người Maya. Thành phố được bao quanh bởi một khu bảo tồn động vật hoang dã lớn, với các loài khỉ, vẹt, hươu, nai, vẹt đuôi dài và các mẫu vật đáng kinh ngạc khác. Và để có thể tham quan hết nơi này, bạn sẽ cần ít nhất 2 ngày.
Trên đây là 5 điểm mà chúng tôi giới thiệu, thế còn điểm du lịch yêu thích của bạn tại Guatemala là gì?
Phong Anh (Theo readysettrek)