Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » 55 sự thật thú vị về Nicaragua

55 sự thật thú vị về Nicaragua

Nicaragua, tên chính thức là Cộng hòa Nicaragua, là quốc gia lớn nhất ở eo đất Trung Mỹ. Nó có một toàn bộ khu vực của 130.370 km vuông. Managua là của nó thủ đô và thành phố lớn nhất. Tiếng Tây Ban Nha là của nó Ngôn ngữ chính thức trong khi tiếng Anh, Miskito, Rama và Sumo là một số ngôn ngữ khu vực. Nó là chính thức tiền tệ là Cordoba (NIO). Honduras và Costa Rica là của nó hai đất nước có chung biên giới. Colombia và El Salvador chia sẻ biên giới hàng hải với Nicaragua.

Nicaragua là một đất nước nhiệt đới xinh đẹp với cảnh quan tuyệt vời và con người thân thiện. Khí hậu ấm áp và sự đa dạng sinh học của nó đủ để thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với những sự thật thú vị về Nicaragua; chúng ta hãy tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, con người, nền kinh tế, địa lý, ẩm thực, thành phố thủ đô, bản đồ, nghèo đói và hơn thế nữa.

Sự thật thú vị về địa lý và khí hậu của Nicaragua

1. Nicaragua bao gồm ba vùng địa lý xác định: Vùng đất thấp Đại Tây Dương, Cao nguyên Bắc Trung bộ và Vùng đất thấp Thái Bình Dương, và vùng sau là khu vực đông dân nhất của đất nước.

2. Hồ lớn nhất Trung Mỹ là Hồ Nicaragua, cung cấp nguồn cung cấp nước cho phần lớn Nicaragua và là thu hút khách du lịch. Hồ này rất lớn và có đảo hồ lớn nhất trên thế giới.

Bản đồ của Hồ Nicaragua và vùng phụ cận. Tín dụng hình ảnh – Tác giả Rudyologist – Tác phẩm riêng, CC BY-SA 4.0,

3. Của Nicaragua Núi lửa Kép nổi tiếng là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới được cung cấp bởi hai dòng magma riêng biệt. Điều này làm cho nó có thể phun ra từ hai loại kênh magma.

4. Có xung quanh 430 hòn đảo núi lửa ở Hồ Nicaragua rộng lớn. Nicaragua sử dụng hơi nước mãnh liệt từ sâu bên trong núi lửa để làm năng lượng địa nhiệt.

5. Đất nước dễ bị ảnh hưởng bởi cả hai động đất và hoạt động núi lửa cũng như rất dễ bị ảnh hưởng bởi bão tố.

6. Nicaragua đã tuyên bố 70 khu vực là khu vực được bảo vệ nước và đất để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng bao gồm các loài khác nhau như khỉ, boa boa, báo đốm, con lười, rùa xanh và rùa biển.

7. Những tháng ẩm ướt nhất của Nicaragua thường là từ tháng 6 đến tháng 10 và mùa khô nhất từ ​​tháng 12 đến tháng 5. Thời gian phổ biến nhất để đến thăm thường là tháng mười một.

số 8. Phía đông, hay “bờ biển Muỗi” của Nicaragua tiếp nhận lượng mưa nhiều nhất cả nước.

9. Hầu hết tất cả các hòn đảo nhỏ ở Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Granada, Nicaragua đều được rao bán. Hầu hết giá dao động trong khoảng hàng triệu đô la.

Quốc kỳ Nicaragua

10. Các độ cao cao hơn của đất nước có thời tiết mát mẻ hơn so với khí hậu nhiệt đới.

Sự thật về lịch sử của Nicaragua

11. Những người sớm nhất được cho là có liên quan đến người Aztec của Mexico và người Maya của Mexico. Nicarao là một trong những nhóm lớn nhất của những người bản địa ban đầu.

12. Khi những người Tây Ban Nha thuộc địa đến đất nước dưới thời de Cordoba vào những năm 1500, họ đặt tên nó theo tên của những người da đỏ Nicarao này cộng với tất cả lượng nước khổng lồ mà đất nước có (agua là từ tiếng Tây Ban Nha để chỉ nước).

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Ruins of Le¦n Viejo UNESCO Site in Nicaragua Central America. min |TOPMOST.VN
Di tích của León Viejo, Di tích được UNESCO công nhận ở Nicaragua, Trung Mỹ.

13. Tàn tích Leon Viejo ở Nicaragua là thành phố lâu đời nhất ở Trung Mỹ. Nó đã hơn 1500 năm tuổi và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Nó được thành lập bởi những người định cư Tây Ban Nha đầu tiên.

14. Anh đến bờ biển Caribe từ Jamaica và một số hòn đảo khác vào đầu những năm 1800 và định cư ở bờ biển phía đông nhưng dần dần nhường lại quyền kiểm soát cho Nicaragua trong suốt những thập kỷ sau đó.

15. Sau khi Cách mạng Mexico thành công từ Tây ban nha vào ngày 15 tháng 9 năm 1821, Nicaragua sau đó cũng giành được độc lập từ Tây Ban Nha. Ngày 15 tháng 9 là ngày nghỉ lễ Quốc khánh của họ ở Nicaragua.

16. Bạn có biết không Nicaragua có tổng thống Mỹ? Năm 1856, William Walker từ Tennessee nắm quyền kiểm soát và tuyên bố mình là Tổng thống Nicaragua. Ông muốn biến nó thành một quốc gia nô lệ cho Hoa Kỳ. Năm tiếp theo người dân Nicaragua đuổi anh ta ra ngoài, được hỗ trợ bởi Cornelius Vanderbilt.

17. Khi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ chiếm đóng đất nước vào những năm 1920 và 30, August Cesar Sandino đã lãnh đạo cuộc kháng chiến của họ ở Nicaragua. Hôm nay anh ấy là một trong những anh hùng dân tộc của họ và đảng chính trị Sandinista được đặt tên cho ông.

18. Bạo lực phản đối chính phủ tham nhũng dẫn đến nội chiến vào cuối những năm 1970 và quân du kích Sandinista lên nắm quyền. Sự ủng hộ của họ đối với những người nổi dậy trong Vị cứu tinh dẫn đầu Hoa Kỳ tài trợ cho quân du kích chống lại Sandinista trong phần lớn những năm 1980.

19. Nicaragua đã bầu – Violeta Chamorro – nữ tổng thống dân chủ đầu tiên của bất kỳ nền dân chủ nào trên thế giới vào năm 1990. Cô ấy đã nữ tổng thống đầu tiên của bất kỳ quốc gia Trung Mỹ nào và phục vụ cho đến năm 1997.

20 Cựu Chủ tịch Sandinista Daniel Ortega thua ba cuộc bầu cử liên tiếp trước khi được bầu làm Tổng thống vào năm 2006 và tái đắc cử 4 năm sau đó. Anh ấy là Tổng thống đương nhiệm của Nicaragua.

Bản đồ của Nicaragua

Kinh tế Nicaragua

21. Gần ba phần tư người Nicaragua mọi người chỉ sống bằng $ 2 mỗi ngày và gần một nửa sống ở nghèo nàn.

22. Bạn sẽ trả một thuế nhập cảnh 10 đô la được thanh toán bằng đô la Mỹ hoặc Córdobas (chỉ tiền mặt). Hãy chuẩn bị để trả 15 phần trăm thuế doanh thu trên tất cả các giao dịch mua của bạn khi bạn mua sắm.

23. Đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ Trung Mỹ nào và được coi là quốc gia an toàn nhất để đi du lịch.

24. Người Nicaragua nền kinh tế dựa trên chủ yếu là nông nghiệp, du lịch, khai thác mỏ và sản xuất.

25. Bạn có thể nhận được 27 Nicaragua Cordobas, đơn vị tiền tệ quốc gia của họ, với giá một đô la Mỹ.