Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » 7 phương tiện độc đáo cho chuyến khám phá nước Mỹ

7 phương tiện độc đáo cho chuyến khám phá nước Mỹ

Du ngoạn trên những phương tiện độc đáo như tàu điện, xe cab hay trolley,… để khám phá các thành phố nước Mỹ là một cách dạo chơi kiểu “sống chậm” rất thú vị mà bạn nên thử khi đến đây.

Tàu Denver Trolley

Đây là một phương tiện di chuyển ở Mỹ bạn nên thử nếu muốn khám phá thành phố Denver, tiểu bang Colorado. Chỉ cần bỏ ra 2 – 5 USD và bắt chuyến tàu điện trolley chạy dọc sông South Platte. Với 30 phút đi trên con đường này, bạn sẽ được tham quan các điểm du lịch của thành phố như: bảo tàng thiếu nhi, sân bóng đá của đội tuyển Denver Broncos, trung tâm thế giới nước Aquarium Downtown, khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh Denver và cả cây cầu có hàng trăm tổ chim yến….
phương tiện độc đáo

Tàu Denver Trolley sẽ đưa bạn khám phá quanh thành phố Denver. Ảnh:Travellive

Xe điện Kc Street Car

Kanas là một nơi chốn đông đúc của tiểu bang Missouri nên rất khó để tìm chỗ đậu xe. Vì thế, cách tốt nhất để tham quan nơi này là đi xe điện miễn phí. Xe điện Kc Street Car chạy khắp trung tâm thành phố, cứ 7 – 10 phút sẽ có một chuyến, phục vụ từ 6h sáng cho đến 12h đêm, vào cuối tuận chạy đến 2h sáng.
phương tiện độc đáo

Xe phục vụ miễn phí khi bạn đến Kanas. Ảnh: g-switch.org

Với 20 phút ngồi trên xe, du khách có thể đến các điểm như chợ trung tâm thành phố City Market, North Loop, thư viện thành phố Power & Light, trung tâm Kauffman và điểm cuối cùng là Union Station. Từ đây, bạn có thể đi thêm một chuyến tàu hỏa để đến và tham quan các thành phố của tiểu bang khác.

Tàu điện DPM

Sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn khám phá trung tâm của thành phố Detroit thuộc tiểu bang Michigan từ trên cao cũng như các nơi mà mình muốn đến. Chỉ mất 0,75 USD cho mỗi lượt đi tàu diện DPM, du khách có thể đi qua các trạm lớn, đó là Quảng trường Times Square, trung tâm tài chính, trung tâm Cadillac, công viên Grand Circus, nhà thi đấu Joe Louis,…
phương tiện độc đáo

Ngắm nhìn thành phố Detroit từ cao. Ảnh: Culture Trip

Xe điện Metro Streetcar

Đến với thành phố Little Rock ở tiểu bang Arkansas, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình di chuyển mới đó là xe điện Metro Streetcar. Trước đây Metro Streetcar còn được gọi là River Rail Streetcar – hệ thống xe điện cũ, đưa vào hoạt động từ năm 2004, sau đó mở rộng thêm vào năm 2007. Kéo dài 3, 4 dặm, nối liền hai thành phố Little Rock và North Little Rock.

phương tiện độc đáo

Metro Streetcar là một cách thú vị để tham quan Little Rock. Ảnh: arkansas.com

Với giá vé từ 0,6 – 1,35 USD/người/chặng. Khi ngồi trên chiếc tàu này, du khách được bác tài làm hướng dẫn viên miễn phí thuyết minh về các toà nhà, di tích lịch sử nằm dọc tuyến đường – một cách để bạn hiểu hơn về xứ sở này.

Xe điện Metromover

Metromover là một dịch vụ miễn phí hoạt động cả tuần trong khu vực trung tâm Metromover và Brickell. Tuyến xe sẽ đưa du khách đi qua các điểm đến chính bao gồm nhà hát American Airlines, trường Đại học Miami-Dade, Miami-Dade County School Board và chợ Bayside.
phương tiện độc đáo

Với phương tiện này bạn cũng có thể khám phá thành phố Metromover từ cao. Ảnh: youtube.com

Bạn có thể bắt một chiếc xe metromover để khám phá thành phố từ trên cao, một trải nghiệm lý thú vừa tránh được tình trạng tắc đường. Xe chạy qua nhiều tuyến điểm và mật độ cứ sau 1,5 phút vào giờ cao điểm và cứ sau 3 phút vào giờ thấp điểm. Ngoài ra, ở đây cũng có nhiều xe trolley miễn phí khác hỗ trợ tối đa cho hành trình tham quan Miami của bạn.

Xe Cable

Đây là hệ thống cáp được vận hành thủ công cuối cùng trên thế giới, với những chiếc tàu điện cũ kỹ – biểu tượng của San Francisco. Tuy nhiên trong tổng số 23 tuyến được thiết lập, hiện nay chỉ còn 3 tuyến hoạt động: hai tuyến từ trung tâm thành phố, gần Quảng trường Liên minh (Union Square) đến Bến Ngư phủ Fisherman’s Wharf và tuyến thứ ba dọc theo đường California.
phương tiện độc đáo

Phương tiện của San Francisco. Ảnh: sanfrancisconoitiengvedieugi.blogspot.com

Những tuyến xe Cable trên đường sắt thành phố Francisco chuyên chở hàng triệu hành du khách từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch Mỹ. Chỉ với 7 USD/vé/lượt, bạn được khám phá bảo tàng xe cable ở đường Mason cùng nhiều điểm khác quanh thành phố.

Tàu Fox River Trolley

Hành trình trên chuyến tàu Fox River Trolley sẽ đưa du khách như trở về với tuổi thơ. Ở phía đầu ga nhỏ là một bảo tàng đường sắt có tên R.E.L.I.C. được đưa vào khai trương năm 1966, đến năm 1984m nó trở thành bảo tàng Fox River Trolley.
phương tiện độc đáo

Chuyến tàu đưa bạn trở về với tuổi thơ. Ảnh: Windy City Guide

Tại đây có những chiếc tàu trolley cũ được tu sửa  như níu kéo một hoài niệm của ngày xưa. Đoàn xe lửa này được tồn tại bởi sự đóng góp thầm lặng của những tình nguyện viên đã lớn tuổi. Chỉ cần từ 5 – 14 USD, du khách có thể tham quan dọc “dòng sông Cáo” trong vòng 30 phút, nhìn ngắm khung trời bình yên của thành phố South Elgin, bang Illinois và cùng tham gia các lễ hội do các ông lão tổ chức. Tuy nhiên lưu ý, bảo tàng chỉ mở cửa từ trưa đến chiều vào các ngày cuối tuần.

Những chuyến tàu, xe như vậy cũng có ở rất nhiều thành phố khác. Với những phương tiện độc đáo này, du khách sẽ có cơ hội khám phá nước Mỹ rộng lớn, giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.

Nguồn: du lịch Việt Nam