Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Ám ảnh dấu vết thời gian trong những ngôi nhà bỏ hoang

Ám ảnh dấu vết thời gian trong những ngôi nhà bỏ hoang

Romain Veillon, nhiếp ảnh gia 32 tuổi người Pháp đã đi khắp nơi từ châu Âu tới châu Phi và Nam Mỹ chụp lại hình ảnh những ngôi nhà, toa tàu, sòng bạc và nhà tù bị bỏ hoang. Dấu tích của thời gian và sự hoang phế, mục nát của những công trình này thực sự ám ảnh với người xem. Những bức ảnh dưới đây được in trong cuốn sách bìa cừng đầu tiên của nhiếp ảnh gia trẻ mang tên “Hãy hỏi cát bụi” (Ask the dusk).

Ngôi nhà hoang này chụp tại Bỉ. Nhiếp ảnh gia 32 tuổi cho biết, anh bị ám ảnh bởi những ngôi nhà hoang gần nhà ông bà ngoại mà anh hay vào chơi khi còn nhỏ.

Ngôi nhà với kiến trúc rất đẹp ở Bồ Đào Nha đang chịu sự tàn phá của thời gian.

Chiếc piano cũ hỏng nằm chỏng chơ giữa một ngôi nhà hoang ở Ba Lan.

Bức ảnh là cảnh tượng đổ nát trong một ngôi nhà hoang ở Pháp. Romain Veillon cho biết, anh luôn cố gắng nắm bắt lấy tinh thần của ngôi nhà, tưởng tượng ra những câu chuyện bên trong nó.

Một nhà thờ hoang phế đã không còn mái ở Romania.

Phần lớn các bức ảnh chụp ở châu Âu. Trong hình là một ngôi nhà hoang ở Ý.

Nhiếp ảnh gia  Veilloncho biết, anh muốn người xem cảm nhận được sự ngưng đọng của thời gian ở những nơi này. Tuy trông có phần đáng sợ, nhưng thực tế đây lại là những nơi khá yên tĩnh, vắng vẻ nên rất thuận lợi cho việc chụp ảnh.

Những bức tranh trên tường, kết cấu mái nhà cho thấy đây từng là một ngôi nhà khá đẹp. Ngôi nhà này nằm ở Ý, tuy nhiên Veillon từ chối tiết lộ chi tiết về địa điểm của những ngôi nhà này để tránh bị tàn phá hơn nữa.

Ngôi nhà hoang này trước đã từng là một dinh thự rộng lớn ở Pháp.

Romain Veillon cũng dụng công để người xem thấy được thời gian cùng sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã dần chiếm hữu những ngôi nhà này như thế nào.

Dây leo leo vào tận trong nhà từ trên mái. Rất nhiều tác phẩm của Romain Veillon được chụp tại Pháp.

Còn đây là một ngôi nhà ở Ý, với rất nhiều vật dụng bị bỏ lại như tủ, xe đẩy em bé và hòm gỗ.

Đài tưởng niệm Buzludzha ở Bulgaria nay đã trở thành một nơi hoang phế.

Ngoài những ngôi nhà như căn nhà hoang này ở Ý, Veillon còn chụp cả những toa tàu cũ không còn được sử dụng hay những sòng bạc bỏ không nhiều năm.

Ngôi nhà kính mái vòm rộng lớn này đã phủ đầy cây hoang cỏ dại.