Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Bãi biển đẹp tựa thiên đường ẩn mình sâu trong lòng vách đá

Bãi biển đẹp tựa thiên đường ẩn mình sâu trong lòng vách đá

Playa Del Amor (Bãi biển tình yêu) là một bãi biển tuyệt đẹp ẩn kín trong lòng vách đá của quần đảo Marieta ở Puerto Vallarta, Mexico.

Lý do chính để giải thích cho việc Playa Del Amor trở thành địa điểm thú vị như vậy, đó là vì nó hoàn toàn bị ẩn kín trong lòng hòn đảo. Từ trên cao nhìn xuống, điểm đến này như một lỗ hổng lớn trên mặt đất. Cách duy nhất để thấy được toàn cảnh bãi biển  là nhìn từ trên cao và cách duy nhất để tới được đây là bạn phải đi thuyền khoảng 60 phút, sau đó bơi hoặc chèo kayak qua một đường hầm dài nối thông ra biển.

Nhiều người tin rằng, bãi biển này đã hình thành từ nhiều thế kỷ trước do các hoạt động của núi lửa trong khu vực. Tuy nhiên, các nhà địa chất lại cho rằng hố sụt được tạo ra từ một vụ nổ khi quần đảo này được quân đội Mexico dùng làm nơi tập luyện vào những năm 1900.

Tại Playa Del Amor, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, tắm nắng, ngắm san hô, bơi lội, chèo thuyền kayak. Đặc biệt, do được mái vòm đá bảo vệ, du khách sẽ có những trải nghiệm mới lạ khi tìm được nơi trú nắng và bơi lội thỏa thích bên dưới làn nước xanh trong vắt, ngắm nhìn những sinh vật biển đa dạng.

Sau nhiều chiến dịch ngăn chặn tác động có hại của con người, năm 2005, các nhà chức trách Mexico tuyên bố quần đảo Marietas là một Công viên Quốc gia, tên chính thức là Parque Nationcal Islas Marietas (Công viên Quốc gia đảo Marieta).

Hiện nay, chỉ có bơi lội và chèo thuyền kayak là những hoạt động được thực hiện tại đây.