Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Bản sao Vạn Lý Trường Thành gây tranh cãi tại Trung Quốc

Bản sao Vạn Lý Trường Thành gây tranh cãi tại Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành giả được xây dựng tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, dài 4 km, thua xa bản gốc từng được công bố dài gần 9.000 km.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất tại Trung Quốc, thường đông đúc, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ. Trước tình hình đó, một bản sao Trường Thành đã được xây dựng ngay tại Trung Quốc.

Theo SCMP ngày 2/5, Vạn Lý Trường Thành giả này được xây dựng tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, cách bức tường thật 1.500 km. Bản sao tọa lạc trên một ngọn đồi với những đài quan sát giống với bức tường thật, đủ để mọi người không nhận ra khi lên ảnh.

Bản sao Vạn Lý Trường Thành ở Nam Xương, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Bản sao Vạn Lý Trường Thành ở Nam Xương, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Nhưng thực tế, bản sao dài vỏn vẹn 4 km, thua xa bản gốc có độ dài gần 9.000 km. Một số đoạn của Vạn Lý Trường Thành đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, xây dựng dưới triều đại nhà Tần (221 TCN – 207 TCN), phần còn lại được hoàn thành trong thời nhà Minh (1368-1644).

Tháp quan sát được làm giống như thật. Ảnh: SCMP.

Tháp quan sát được làm giống như thật. Ảnh: SCMP.

Khi hình ảnh về bản sao Vạn Lý Trường Thành đăng tải lên mạng xã hội, nó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một người dùng bình luận: “Vạn Lý Trường Thành không thể bị làm nhái vì ý nghĩa lịch sử của nó”. Tuy nhiên, nhiều người có cách nhìn hài hước hơn về công trình kiến trúc gây cười này: “Vạn Lý Trường Thành ở Nam Xương khá đẹp đấy chứ. Không có vấn đề gì về bản quyền đúng không?”.

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với việc sao chép các công trình kiến trúc độc nhất thế giới như tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ Thần Tự Do (Mỹ), tháp đồng hồ (Anh)… Năm 2014, bản sao tượng nhân sư Ai Cập đã phải tháo dỡ tại tỉnh Hà Bắc sau khi chính phủ Ai Cập phàn nàn về việc sao chép này.

Theo ivivu.com