Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Điểm Đến » Bên trong đấu trường sinh tử của võ sĩ MMA tại Trung Quốc

Bên trong đấu trường sinh tử của võ sĩ MMA tại Trung Quốc

Dưới ánh đèn mờ tỏ của club Quái vật, hai đấu sĩ MMA nghiệp dư càng say máu chiến thắng trước sự gào thét phấn khích của 120 du khách.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc

Chỉ cần bước qua cánh cửa để bước vào gian phòng với ánh sáng mờ tỏ, nhiều du khách đã vội nhăn mặt bởi âm thanh ồn ào, chói tai được phát ra từ phía hơn 120 khách đang gào thét đầy phấn khích.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-1

Phía giữa căn phòng là một sàn đấu nhỏ, chừng 16m2 với vách chắn bằng lưới xung quanh. Trên đó là một cặp võ sĩ MMA đang hăng tung các thế quyền cước nhằm knock-out đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-2

Những giọt mồ hôi trộn lẫn màu máu nhỏ ra từ các vết thương trên cơ thể đấu sĩ. Tuy nhiên, hầu như không ai để ý đến những điều đó. Các đấu sĩ mải mê so tài với trang phục là đôi găng tay và quần vải, còn khán giả mải mê la hét, cổ vũ. Mỗi đêm như vậy có ít nhất 4-5 trận đấu được so găng, và các võ sĩ được trả công 75 USD.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-3

Đó là những gì diễn ra vào mỗi tối thứ 6 tại câu lạc bộ ngầm Monster club (Quái vật) ở Chengdu, tây nam Trung Quốc. Club này được thành lập vào tháng 11/2015, lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng Fight Club của Brad Pitt. Chủ của Monster club là Huoche, một công dân Mỹ.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-4

Những người muốn thi đấu phải đăng ký trực tuyến, Huoche sẽ sắp xếp các trận dựa trên cân nặng, kinh nghiệm thi đấu của từng người. Các đấu sĩ từ 28 quốc gia đã đến đây để tham gia so găng. “Các võ sĩ đến với chúng tôi, vì chúng tôi tôn trọng họ”, Houche cho biết.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-5

Sau chiến thắng trong 9 giây của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông trước cao thủ Thái cực quyền Ngụy Lôi trên sàn đấu hồi tháng 5, cả Trung Quốc và thể giới lại một lần nữa dồn mọi chú ý vào bộ môn võ tự do này. Monster club nhờ thế trở thành điểm đến mỗi cuối tuần của du khách và người bản địa.

Tuy nhiên, do hoạt động “chui” nên Monster club luôn bị cảnh sát địa phương để mắt đến. “Cảnh sát không thực sự ủng hộ chúng tôi trong việc mở club. Nhưng họ cũng không gây khó dễ cho công việc làm ăn của chúng tôi”, người chủ cho biết.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-6

MMA là từ viết tắt của võ tổng hợp (Mixed Martial Arts), người luyện MMA sẽ phải học cùng lúc nhiều môn võ khác nhau.

Khi giao chiến, các đấu sĩ sẽ không dùng cố định bất cứ môn võ nào, do vậy nó còn có tên gọi khác là võ tự do. Đấu sĩ MMA thường thủ thế theo môn boxing, tung ra những cú đấm nhằm hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn nhất. Lối đánh đơn giản và thực dụng được nhiều võ sĩ coi là kim chỉ nam.

ben-trong-dau-truong-sinh-tu-cua-vo-si-mma-tai-trung-quoc-7

Nhắc đến MMA người ta thường nhắc đến UFC (Giải vô địch đối kháng đỉnh cao), tên một hiệp hội tổ chức các trận đấu, cũng như bóng đá có FIFA, còn bóng rổ là NBA. Với nhiều người, giải UFC là giải đấu dành cho những người mạnh nhất, quy tụ nhiều cao thủ, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ.