Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Bức tường bã kẹo cao su, địa điểm kỳ lạ hút khách ở Mỹ

Bức tường bã kẹo cao su, địa điểm kỳ lạ hút khách ở Mỹ

Bên trong một con hẻm vắng, bên cạnh chợ Pike Place nổi tiếng của Seattle, bức tường bã kẹo cao su được xem như một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của nơi đây. Toàn bộ bức tường được dính đầy bã kẹo cao su với đủ mọi màu sắc, lớp này chồng lớp khác tưởng chừng có chút không đả, bảo vệ sinh nhưng lại tạo nên nét rất riêng, rất độc đáo thu hút nhiều du khách đến Mỹ.

Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: Tacoma News Tribune.
Bức tường bã kẹo cao su bắt đầu xuất hiện từ đầu những năm 1990. Người ta nói rằng, những người đứng xếp hàng để vào nhà hát chợ Post Alley đã dính bã kẹo cao su lên tường trong thời gian chờ đợi quá lâu.  Qua thời gian, những bã kẹo cao su nối tiếp nhau xuất hiện ngày càng nhiều, hết lớp này đến lớp khác bao phủ toàn bộ bức tường trong con hẻm. Thậm chí, diện tích của tác phẩm nghệ thuật này còn đang dần mở rộng khi người ta dán bã kẹo cao su đã qua sử dụng lên các vị trí sâu bên trong của con hẻm.
Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: Amusing Planet.

Bên cạnh sự độc đáo và màu sắc rực rỡ của những bã kẹo cao su, người ta cũng nói rằng, mùi hôi khó chịu của chúng trên bức tường khiến nhiều du khách phiền lòng. Ngoài ra, một số người còn cho rằng bức tường là một địa điểm quái dị và đang cổ vũ cho hành động xả rác bừa bãi. Mặc dù vậy, bức tường bã kẹo cao su vẫn là một trong những điểm đến độc đáo và hút khách ở Seattle.

Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: The Atlantic.

Trên thực tế, bức tường đã từng được dọn sạch một lần vào năm 2015. Các công nhân đã mất gần 6 ngày để cạo sạch và loại bỏ đi gần 2 tấn bã kẹo cao su sau hơn 20 năm từ khi những bã kẹo cao su đầu tiên được dính lên tường.

Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: Miliyet Emlak.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, mọi người lại bắt đầu dính bã kẹo cao su lên tường và bức tường bã kẹo cao su lại một lần nữa xuất hiện. Cho đến hiện tại, khi ghé thăm địa điểm này, không một ai có thể nhận ra bức tường đã từng được làm sạch. Đồng thời, cũng không ai có thể ngăn việc mọi người tiếp tục dính bã kẹo cao su lên tường.

Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: Noah Kreyenhagen/ TripSavvy.

Hầu hết mọi người đều dính bã kẹo cao su lên những vị trí trong tầm tay với của mình. Ngoài ra, một số người cố gắng dính bã kẹo lên các vị trí cao hoặc góc khuất, có những người còn gây ấn tượng với những ‘tác phẩm nghệ thuật’ bằng bã kẹo cao su, tạo hình, tạo chữ độc đáo.

Bức tường bã kẹo cao su
Mnn.com.

Điều độc đáo của bức tường bã kẹo cao su này là nó thay đổi từng ngày, khi mọi người đến đây tham quan, chụp ảnh và dính bã kẹo cao su lên tường. Những hình thù đặc biệt hay dấu ấn riêng của ai đó đều có thể bị vùi lấp bởi những bã kẹo cao su mới chồng lên nhau.

Bức tường bã kẹo cao su
Ảnh: Amusing Planet.

Ở Mỹ, đây không phải bức tường bã kẹo cao su duy nhất. Còn có một số bức tường bã kẹo cũng khá nổi tiếng, được nhiều người biết tới nằm ở San Luis Obispo, California và Greenville, Ohio.

Nguồn: du lịch Việt Nam