Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » CÁC NỮ “PHƯỢT THỦ” ĐƯỢC KHUYẾN CÁO KHÔNG NÊN “ĐỘC HÀNH” ĐẾN CÁC QUỐC GIA NÀY

CÁC NỮ “PHƯỢT THỦ” ĐƯỢC KHUYẾN CÁO KHÔNG NÊN “ĐỘC HÀNH” ĐẾN CÁC QUỐC GIA NÀY

Vụ việc nữ ca sĩ 25 tuổi người Mexico Maria Mathus Tenorio bị cưỡng hiếp và sát hại khi du lịch một mình đến Costa Rica đã khiến dư luận bàng hoàng trong suốt vài ngày qua. Từ đây vấn đề an toàn khi du lịch được xem xét triệt để, đặc biệt là với các nữ “phượt thủ” thường độc hành.

Với cá tính ưa mạo hiểm, thử thách, khám phá những điều mới lạ thì các quốc gia vẫn chưa bị du lịch hóa hay còn ít người đến luôn là điểm đến hàng đầu cho các quý cô ưa dịch chuyển. Thế nhưng, những đất nước này đôi khi lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm như lừa đảo, trộm cắp, cưỡng hiếp, giết người, buôn bán ma túy, hay thậm chí là khủng bố.

Honduras – Đất nước có tỷ lệ tội phạm cao nhất thế giới

honduras

Honduras là một trong những nước nghèo của khu vực Châu Mỹ và là nơi có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất thế giới. Thành phố San Pedro Sula được cho là một trong những khu vực bạo lực nhất thế giới trong nhiều năm nay. Buôn bán vũ khí là một vấn nạn lớn và vũ khí bất hợp pháp đang “thịnh hành” khắp thành phố này. Đây chắc chắn không phải là nơi bạn nên đến, ít nhất là vào thời điểm này.

Ả Rập Xê Út – Nơi quyền phụ nữ bị hạn chế 

a-rap

Đất nước này chỉ cho phép du khách nhập cảnh khi có công dân hay cư dân hợp pháp ở đây bảo trợ. Phụ nữ muốn đến đây phải có người bảo hộ, và có người đến sân bay đón. Nếu không tuân thủ đúng luật, bạn rất có thể sẽ bị bắt. Ngay cả khi được bảo trợ đúng luật, vẫn không có gì đảm bảo bạn sẽ được cấp thị thực vì quá trình xét duyệt hồ sơ rất khắt khe. Quyền của nữ giới luôn bị hạn chế ở quốc gia này, do đó Ả Rập Xê Út không phải là nơi lí tưởng để nữ giới đến khám phá.

Ấn Độ – Hiếp dâm và còn gì nữa?

an-do

Trong danh sách các nước đáng sợ nhất với phụ nữ phải kể đến Ấn độ. Nơi đây tồn tại nạn phá thai bé gái, tập tục giết trẻ con và buôn người; hơn nữa, Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ hiếp dâm cao. Không chỉ vậy, phụ nữ thường bị hành hung bởi các băng đảng, trở thành nạn nhân của nạn bạo hành gia đình, buôn bán phụ nữ và trẻ sơ sinh. Đi cùng với bạn bè, người thân cũng không đảm bảo được tối đa an toàn cho du khách nữ. Nếu bất chấp mọi thứ để đến Ấn Độ du lịch, phụ nữ được khuyên hãy đi cùng với nhóm bạn nam, không nên ra đường vào buổi tối và tuyệt đối không bao giờ đi ra ngoài mà không có bạn bè đi cùng.

Tính mạng của phụ nữ bị nguy hiểm nếu làm theo ý mình tại Afghanistan

afganistan

Afghanistan là nơi tồn tại nhiều hủ tục văn hóa nhất thế giới, chẳng hạn nếu phụ nữ dám nói và làm theo ý mình có thể bị đe dọa hoặc bị giết chết. Họ hầu như không có quyền về kinh tế và không được tiếp xúc với bác sĩ. Khi đến quốc gia này, phụ nữ được khuyên phải tìm hiểu về luật pháp liên quan đến quy tắc ăn mặc và hành vi công cộng. Việc không tôn trọng luật pháp và tập quán có thể khiến nữ du khách phải đóng tiền phạt, thậm chí bị đi tù. Bên cạnh đó, tình trạng chiến tranh kéo dài và suy thoái kinh tế liên tục khiến nơi đây luôn chìm trong nghèo đói và bạo lực. Liệu bạn có muốn khám phá một đất nước như vậy không?

Cộng hòa Dân chủ Congo: “Thủ đô cưỡng hiếp” của thế giới 

congo

Congo được Liên Hiệp Quốc ví là “thủ đô cưỡng hiếp” của thế giới, có khoảng 1.150 trẻ em gái và phụ nữ bị cưỡng hiếp mỗi ngày. Các nữ du khách đến đất nước này, thường được khuyến cáo sử dụng các biện pháp phòng ngừa cưỡng hiếp vì các cơ sở y tế tại đây rất tồi tàn. Thiết nghĩ, dù Congo có nhiều điểm đến khá thu hút chăng nữa, các quý cô thích xê dịch cũng không nhất thiết phải mạo hiểm như vậy.

Các quốc gia thuộc khu vực Mỹ La-tinh

venezuela-crisis-ap-img

Một số quốc gia được xếp vào hàng nguy hiểm cần phải cân nhắc trước khi đến du lịch như Mexico, Cuba, Venezuela, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico, Brazil, Colombia, Costa Rica,… Xâm hại tình dục phụ nữ, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, các cuộc tấn công bằng axit là các tệ nạn phổ biến ở những nơi này. Tại những đất nước trên, phụ nữ gần như không nhận được sự bảo vệ tốt về mặt pháp lý, phần lớn họ là nạn nhân của những vụ giết người và bạo lực gia đình.

Ngoài ra, khu vực Mỹ La-tinh cũng là nơi bùng phát dịch bệnh Zika nguy hiểm. Do đó, nếu nữ giới muốn đến thăm những quốc gia kể trên, không nên đi một mình. Cách tốt nhất là nên đi theo tour, hoặc cùng nhóm bạn đông người để được an toàn hơn.

Các quốc gia bất ổn về chính trị

yemen

Những nơi đang ở trong tình trạng bất ổn chính trị, chiến tranh triền miên có thể kể đến như Ai Cập, Iran, Syria, Yemen, Pakistan, Somalia, Kenya, v.v… Các quốc gia trên dù là điểm đến số một khi sở hữu nhiều kì quan thiên nhiên và các di tích lịch sử nhưng lại không đảm bảo an toàn cho người du lịch, nhất là đối với nữ giới. Do đó, để tránh nguy hiểm đến tính mạng, tất cả các du khách, đặc biệt là phụ nữ, được khuyến cáo không nên đặt chân đến các nước này.