Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Cận cảnh khách sạn hình giỏ picnic ‘siêu to khổng lồ’ ở Mỹ

Cận cảnh khách sạn hình giỏ picnic ‘siêu to khổng lồ’ ở Mỹ

Những khách sạn độc đáo trên thế giới luôn khiến cư dân mạng thích thú, và mới đây nhất là khách sạn hình giỏ picnic “siêu to khổng lồ” ở bang Ohio, Mỹ

Những khách sạn sở hữu phong cách thiết kế độc đáo trên thế giới luôn là đề tài khiến dân mạng thích thú. Nếu như trước đây các khách sạn trong hang đá, khách sạn bong bóng, resort trên cây, hay phòng nghỉ cheo leo bên vách núi,… nổi đình nổi đám thì hiện giờ, một tòa nhà hình chiếc giỏ picnic “siêu to khổng lồ” ở bang Ohio, Mỹ lại gây xôn xao cộng đồng mạng.

khách sạn hình giỏ picnic
Tòa nhà hình chiếc giỏ picnic “siêu to khổng lồ” ở bang Ohio, Mỹ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tòa nhà Basket tọa lạc ở thành phố Newark của Ohio, được hoàn thành vào năm 1997, với chiều cao 7 tầng. Ban đầu nó được xây dựng như trụ sở của một cơ sở sản xuất giỏ gỗ nổi tiếng thuộc thương hiệu Longaberger. Nhưng sau đó vào năm 2017, tòa nhà này được ông Steve Coon mua lại với giá 1,2 triệu USD, và chính thức đóng cửa từ năm 2018. Hiện tại, Basket  đang được tu sửa thành một khách sạn sang trọng và hứa hẹn sẽ là một điểm lưu trú hút khách tại Mỹ.

khách sạn hình giỏ picnic
Ban đầu nó được xây dựng để làm trụ sở cho cơ sở sản xuất giỏ gỗ nổi tiếng thuộc thương hiệu Longaberger
khách sạn hình giỏ picnic
Nhưng sau đó tòa nhà được ông Steve Coon mua lại nhằm mục đích cải tạo thành khách sạn

Nhận ra được những tiềm năng của tòa nhà này, chủ sở hữu mới và các cộng sự của mình đã cùng nhau lên kế hoạch xây dựng nó thành một khách sạn hình chiếc giỏ picnic mang phong cách sang trọng và hiện đại. Theo đó, khách sạn này sẽ có 150 phòng lưu trú và một hệ thống bể bơi trong nhà, còn một số tiện nghi đã có sẵn như phòng gym, nhà hàng, hội trường,… thì vẫn sẽ được giữ nguyên.

khách sạn hình giỏ picnic
Theo đó, khách sạn này sẽ có 150 phòng lưu trú và một hệ thống bể bơi trong nhà

Nguyên mẫu thiết kế nội thất bên trong tòa nhà này là mái vòm kính trong suốt trên cao nhằm hứng trọn ánh sáng tự nhiên, sàn đá cẩm thạch, còn cột nhà và cầu thang đều được làm bằng gỗ sang trọng. Tuy nhiên, những thiết kế cũ này liệu có được giữ nguyên hay sẽ bị phá bỏ đi trong lần cải tạo tòa nhà thành khách sạn, thì phải đến năm 2020 khi tòa nhà chính thức đi vào hoạt động du khách mới có thể “mục sở thị”.

khách sạn hình giỏ picnic
Theo bản thiết kế cũ thì tòa nhà này có mái vòm kính trong suốt trên cao nhằm hứng trọn ánh sáng tự nhiên, sàn đá cẩm thạch
khách sạn hình giỏ picnic
Còn cột nhà và cầu thang đều được làm bằng gỗ sang trọng

Jonathan Sandvick là kiến trúc sư chính của khách sạn này, ông thực sự rất thích thú với thiết kế độc đáo của tòa nhà này, và theo ông nếu cải tạo thành công thì đây chắc chắn nó sẽ trở thành một trong những khách sạn tuyệt vời nhất trên thế giới cả về hình thức và chất lượng.

Theo ông Jonathan Sandvick, kiến trúc sư chính của khách sạn đã nói rằng nếu xây dựng thành công, khách sạn này sẽ là một trong những công trình độc đáo nhất thế giới.

Ngoài công trình khách sạn độc đáo này thì ở thành phố Newark còn sở hữu nhiều bảo tàng văn hoá, lịch sử nổi tiếng cùng với khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng. Bạn có thể đến đây để chơi golf, câu cá hoặc khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Blackhand Gorge State Nature Preserve, nhà thi đấu Buckingham lịch sử, bảo tàng Thủy tinh Quốc gia Heading, dàn nhạc Giao hưởng Newark-Granville hay Khu Đăng ký Lịch sử Quốc gia Thành phố.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến thiên đường ẩm thức với những món ăn hấp dẫn như bánh bơ đậu phộng buckeyes, burger, thịt bò nướng, mì spaghetti, kem graeter, gà rán miller chicken,…. cực hấp dẫn được người dân địa phương lẫn khách du lịch yêu thích. Nếu đã đến đây, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản này, chắc chắn chúng sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực cảm thấy hài lòng.

Nguồn: du lịch Việt Nam