Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » CẢNH CHEN CHÚC ĐI TRÊN CÂY CẦU KÍNH DÀI NHẤT THẾ GIỚI Ở TRUNG QUỐC

CẢNH CHEN CHÚC ĐI TRÊN CÂY CẦU KÍNH DÀI NHẤT THẾ GIỚI Ở TRUNG QUỐC

Mỗi ngày khoảng 8.000 du khách kéo tới khu thắng cảnh ở Hà Bắc, Trung Quốc, để được trải nghiệm cảm giác đứng trên cầu kính gần 500 m.

Cây cầu treo đáy kính dài 488 m tại khu thắng cảnh Hongyagu, tỉnh Hà Bắc, bắt đầu đi vào hoạt động, đón du khách tới tham quan và trải nghiệm từ tháng 12/2017.

Đây hiện là cây cầu treo bằng kính dài nhất thế giới và theo ý đồ của các nhà thiết kế, cây cầu sẽ lắc lư đôi chút khi du khách bước đi trên nó. Đại diện khu thắng cảnh này cho biết tuy trông có vẻ sợ hãi nhưng cây cầu thực sự rất an toàn, đồng thời cho hay ngày càng nhiều du khách tới tham qua điểm du lịch này do thời tiết đang trở nên ấp ám hơn. Theo ông, cây cầu có thể chịu được trọng lực của 1.000 người.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ban quản lý chỉ cho phép 600 du khách đứng trên cầu cùng một lúc.

Mỗi ngày, có khoảng 7.000 đến 8.000 du khách đi trên cây cầu này. Riêng trong đợt Tết vừa qua, có ngày có tới 20.000 người ghé thăm.

Cây cầu nằm bắc qua giữa hai ngọn núi lớn. Nó được đặt ở vị trí cao 230 m so với mặt đất, tương đương độ cao của một tòa nhà 66 tầng.

Theo People’s Daily Online, cầu được lát bởi 1.077 tấm kính. Mỗi tấm kính này dày 1,5 cm và toàn bộ cây cầu nặng khoảng 70 tấn.

Điểm đặc biệt nhất của cầu nằm ở chỗ nó sẽ tạo cảm giác hơi rung lắc khi đi qua. Hebei Bailu Group, công ty xây dựng cây cầu trên, nói với phóng viên địa phương rằng họ hy vọng chuyển động rung lắc này sẽ khiến khách du lịch thấy thú vị hơn khi đến đây trải nghiệm.

Các du khách không bỏ qua cơ hội selfie trên cây cầu treo đáy kính dài nhất thế giới này.