Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Charleston – Thành phố lý tưởng nhất nước Mỹ theo bình chọn của Travel and Leisure

Charleston – Thành phố lý tưởng nhất nước Mỹ theo bình chọn của Travel and Leisure

Charleston được bình chọn là thành phố thành phố thân thiện và lý tưởng nhất nước Mỹ bởi những độc giả Travel and Leisure.

Trang du lịch uy tín Travel and Leisure mới đây công bố danh hiệu du lịch toàn cầu trong năm 2019. Tiêu chí danh hiệu dựa trên một cuộc khảo sát phản hồi từ hàng nghìn khách du lịch gạo cội.

Thành phố Charleston, miền Nam Carolina được bầu chọn là thành phố lý tưởng nhất nước Mỹ, đặc biệt là lần thứ tư kể từ năm 2016. Thực tế thì thành phố này được bình chọn là thành phố lý tưởng nhất thế giới vào năm 2016, đánh bại cả những điểm du lịch đình đám như Florence, Kyoto và Barcelona.

Với khung cảnh bờ sông thơ mộng, con đường bộ xung quanh và nền ẩm thực hải sản phong phú, chẳng có gì là lạ nếu thành phố Charleston được du khách yêu quý đến như vậy

Thành phố Charleston nằm dọc con sông rất thơ mộng. Công viên bờ sông trải dài dọc theo sông Cooper với rất nhiều vòi phun nước với khung cảnh tuyệt mỹ, từ đây có thể nhìn ra Cảng Charleston.

Trẻ em rất thích thú khi được chơi đùa dưới những đài phun nước đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Công viên là địa điểm cắm trại lý tưởng cho người dân, ở đây còn có bàn ăn ngoài trời, những chiếc ghế dài và cả xích đu.

Chưa hết công viên còn cung cấp dịch vụ wifi ở một số khu vực để cho người dân có thể thay đổi khung cảnh làm việc ngoài trời.

Một chuyến du lịch trong khu vực trung tâm để tìm hiểu về lịch sử thành phố bằng cỗ xe ngựa là một trong những hoạt động biểu tượng của Charleston. Đây được coi là hoạt động yêu thích của khách du lịch khi đến đây, nắm bắt được nhu cầu này rất nhiều công ty du lịch triển khai rất nhiều hoạt động thú vị cho du khách bằng xe ngựa

Lịch sử của thành phố in dấu ở khắp mọi nơi, khu vườn Battery & White Point vẫn còn lưu giữ súng cối và khẩu đại bác được sử dụng để bảo vệ thành phố trong cuộc Nội chiến. Có lịch sử từ năm 1670 khi thực dân Anh tới định cư, thành phố được đặt tên theo nhà vua nước Anh Charles đệ Nhị.

Các lâu đài tuyệt đẹp trong khu vườn Battery & White Point cũng mang tính lịch sử. Các tour du lịch ở đây thường chọn nơi này làm điểm đến cho khách du lịch. Phần lớn kiến trúc của thành phố Charleston có từ đầu những năm 1800, trước Nội chiến Hoa Kỳ.

Sự tồn tại của những lâu đài tuyệt đẹp này đặc biệt ấn tượng khi sự thật là Charleston đã bị tấn công gần như liên tục trong hơn 18 tháng trong cuộc Nội chiến.

Nhà Thống đốc John Rutledge là một ngôi nhà lịch sử tại số 116 đường Broad ở Charleston, Nam Carolina. Được hoàn thành vào năm 1763 bởi một kiến trúc sư vô danh, đó là nhà của John Rutledge, một Thống đốc Nam Carolina và là người ký kết Hiến pháp Hoa Kỳ.

Các tòa nhà Antebellum thực sự tuyệt đẹp với lối kiến trúc lịch sử có từ trước Nội chiến. Theo hội đồng du lịch, sau chiến tranh, thành phố Charleston có ngân sách hạn hẹp, đồng nghĩa với việc chính quyền thành phố phải tìm cách sửa sang lại những tòa nhà hư hỏng thay vì đập đi xây mới. Điều này khiến có phần lớn kiến trúc ban đầu của thành phố vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Tuy là một thành phố giàu có lịch sử nhưng Charleston vẫn rất sôi động. Bằng chứng là trường Cao đẳng Charleston với khoảng 10.000 sinh viên đang theo học. Dân số Charleston khoảng 787.643 người.

Ngoài ra còn có một đặc sản nữa ở Charleston đó là những quán bar trên sân thượng bởi thời tiết ở đây quanh năm tươi đẹp. Quán bar The Pavilion tại khách sạn Market Pavilion là nơi người dân địa phương đặc biệt yêu thích.

Thành phố Charleston còn nổi tiếng thế giới bởi nền ẩm thực với rất nhiều nhà hàng có khung cảnh tuyệt đẹp.

 

Những tín đồ ẩm thực nên đi về phía Bắc của thành phốm đây được gọi là ‘Upper King’ còn đường kéo dài của phố King, nơi tràn ngập những nhà hàng, quán cocktail và khách sạn. Đến Charleston thì phải thưởng thức hải sản, đặc biệt là hải sản chiên như tôm chiên, cá chiên, cua vỏ mềm chiên.

 

 

Là một thành phố cảng, Charleston cũng có một lịch sử quốc phòng giàu có.

 

 

Ngày nay vẫn còn có một số tàu hải quân và tàu ngầm đã ngừng hoạt động, trở thành nơi tham quan cho du khách.

Charleston còn thu hút du khách bởi những bãi biển trải dài, trong đó phải kể đến đảo Sullivan, cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút lái xe.

Nguồn: du lịch Việt Nam