Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Cháy lớn tàn phá đảo nghỉ dưỡng Guanaja của Honduras

Cháy lớn tàn phá đảo nghỉ dưỡng Guanaja của Honduras

Ngày 2/10, một đám cháy lớn đã phá hủy hoặc làm hư hại hơn 200 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên đảo nghỉ dưỡng Guanaja của Honduras thuộc vùng Caribe.

Cháy lớn trên đảo Guanaja của Honduras

Hàng trăm cư dân trên đảo đã phải sơ tán để tránh vụ hỏa hoạn tàn phá hòn đảo nghỉ dưỡng phụ thuộc vào du lịch này.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, những dãy nhà bên bờ biển chìm trong biển lửa và nhiều ngôi nhà bằng gỗ đổ sập ở Guanaja, một hòn đảo Caribe cách bờ biển phía Bắc của Honduras khoảng 70 km (44 dặm).

Lực lượng Không quân Honduras đã thả bom nước lên đảo để dập lửa. Video ghi lại hiện trường vụ cháy sau khi ngọn lửa được kiểm soát cho thấy, hàng chục ngôi nhà bê tông không còn mái che và cửa sổ.

Cháy lớn tàn phá đảo nghỉ dưỡng Guanaja của Honduras - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ đám cháy trên đảo Guanaja, Honduras ngày 2/10. (Ảnh: Reuters)

Max Gonzales, người đứng đầu Cơ quan quản lý rủi ro và dự phòng quốc gia Honduras (SINAGER) cho biết: “Chúng tôi có thể khẳng định rằng, chúng tôi không có thiệt hại về người nhưng bị thiệt hại lớn về vật chất”.

Ông Gonzales cho biết, 4 người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Vụ cháy đã phá hủy 90 ngôi nhà và làm hư hại 120 ngôi nhà khác, trong đó có một số được sử dụng làm trụ sở doanh nghiệp.

Ngọn lửa bùng phát trước lúc bình minh và cư dân phải vật lộn để kiểm soát đám cháy vì không có dịch vụ chữa cháy trên hòn đảo này.

Guanaja là một trong ba đảo du lịch đẹp như tranh vẽ của Honduras. Tại đây, du khách có thể lặn biển để chiêm ngưỡng cá heo và rạn san hô lớn.

Theo vtv.vn