Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Việt Nam » Check-in nhà thờ màu hồng cổ kính giữa Sài Gòn

Check-in nhà thờ màu hồng cổ kính giữa Sài Gòn

Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn, nhà thờ có kiến trúc cổ và màu hồng rực rỡ trở thành điểm hẹn yêu thích của giới trẻ và các nhiếp ảnh.

Nhà thờ nằm tại địa chỉ 289 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3 đang là điểm “check in” yêu thích của giới trẻ Sài Gòn và các du khách.

 Nhà thờ có tên là Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định, được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày tháng 12.1876. Nó mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang âm hưởng của kiến trúc Roman và Baroque.

 

Điểm nhấn nổi bật nhất của nhà thờ là toàn bộ công trình được sơn màu hồng, nổi bật trên nền trời xanh, tạo nên vẻ đẹp rất cuốn hút, vô cùng lộng lẫy và tươi mới giữa phố phường nhộn nhịp.

Nhà thờ Tân Định cùng với Vương cung Thánh đường Đức Bà (nhà thờ Đức Bà) là hai công trình cổ từ thời thuộc địa, có quy mô lớn và kiến trúc đẹp nhất tại Sài Gòn.

 

Nhà thờ mở cửa cho du khách tự do tham quan, chụp hình trong khuôn viên. Tuy nhiên, chỉ những du khách may mắn đến đây vào ngày lễ mới có thể vào giáo đường.

 

Nhà thờ có một tháp chính và hai tháp phụ. Đỉnh tháp chính gắn cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 m, bên trong có năm quả chuông với tổng trọng lượng 5,5 tấn.

Với sắc hồng cùng lối kiến trúc cổ kính, nhà thờ là nét chấm phá rực rỡ giữa phố phường Sài Gòn.

 

Nguồn : lolivi.com