Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Chơi “xích đu tử thần” – thú vui của những người ưa mạo hiểm

Chơi “xích đu tử thần” – thú vui của những người ưa mạo hiểm

Chỉ với một cú đẩy, bạn có thể bay lên “thiên đường” hoặc xuống “địa ngục”, đó chính là chiếc xích đu nổi tiếng có tên Casa del Arbol (nhà cây) ở Ecuador.

 

Xích đu Casa del Arbol (hay còn gọi là “xích đu tử thần”, “xích đu nơi tận cùng thế giới”) là một điểm đến yêu thích của những người đam mê các trải nghiệm mạo hiểm.

La Casa Del Árbol nguyên bản là một trạm quan trắc nằm trên một cái cây cheo leo. Cách đây vài năm, Carlos Sanchez, một tình nguyện viên Viện địa lý quân sự đã nhận nhiệm vụ quan sát và ghi lại các hoạt động của núi lửa Tungurahua từ một ngôi nhà cây trên đỉnh núi gần Banos, Ecuador.

Từ “nhà cây”, các thiết bị của Sanchez có thể đo được nguy cơ xuất hiện các dòng nham thạch trong lòng núi lửa gây nguy hiểm cho thành phố Banos cách đó 8 km về phía Bắc. Khi đó, Sanchez sẽ kịp thời gửi thông báo để người dân nhanh chóng sơ tán trước.

Trong khoảng thời gian ấy, gia đình Sanchez thường đến thăm anh vào cuối tuần. Nhằm giúp những đứa trẻ có phút giây thư giãn, Sanchez đã làm một chiếc xích đu đơn giản treo lơ lửng bên sườn núi. Chiếc xích đu này nằm ở độ cao lên tới 2.660m so với mực nước biển, ngay bên dưới là vực thẳm sâu hun hút

Một số người đã đăng ảnh nó lên internet và chiếc xích đu La Casa Del Árbol trở nên nổi tiếng, hút khách du lịch mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

Chiếc xích đu với thiết kế đơn sơ, không thiết bị bảo hộ, chỉ có dây thừng và miếng gỗ treo từ một cành cây. Tầm đánh đu của nó có thể 1 phát đưa người bay ra khỏi hẻm núi và chơi vơi giữa khoảng không, chen lẫn những đám mây. Với những người gan dạ, khi ngồi lên chiếc xích đu nghĩa là họ đang được trải nghiệm một cảm giác thập tử nhất sinh trong cuộc đời. Không ai biết tai nạn có thể xảy ra hay không nhưng chính điều này lại tạo ra cảm giác “dụ dỗ”, thu hút những người yêu các trò chơi mạo hiểm.

Hiện tại, người ta cũng làm thêm một chiếc xích đu gần đó để phục vụ nhu cầu của du khách đồng thời cũng làm thêm dây thép để đảm bảo độ an toàn hơn.

Vào những ngày trời quang mây, khi ngồi trên “xích đu tử thần” du khách có thể nhìn rõ núi lửa Tungarahua, theo tiếng bản địa Quechua có nghĩa là “Họng lửa”, thuộc dãy núi Andes.

Cuốn sách nói về sự nổi tiếng của chiếc xích đu đã được xuất bản dưới nhiều thứ tiếng như Tây Ban Nha, Anh, Đức, Trung