Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Việt Nam » Con đường đi bộ trên biển Ba Hòn Đầm – Kiên Giang

Con đường đi bộ trên biển Ba Hòn Đầm – Kiên Giang

Đến Ba Hòn Đầm, du khách có thể trải nghiệm đi bộ trên biển từ đảo này đến đảo kia để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên vùng biển phía Nam của đất nước và bắt hải sản ven bờ về chế biến thành các món ăn ngon!

Ba Hòn Đầm thuộc quần đảo Bà Lụa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Địa danh này gồm ba đảo nhỏ, Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng.

Ảnh: Báo Kiên Giang
Ảnh: Báo Kiên Giang

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, Ba Hòn Đầm còn mang nét đặc thù đều nằm trong vùng biển nông, nhiều nơi nước chỉ ngập đến thắt lưng người lớn. Vì vậy, du khách chỉ cần lội nước là có thể đi từ hòn này sang hòn kia.

Ảnh: @v.o.t.h.a.n.h.a.n
Ảnh: @v.o.t.h.a.n.h.a.n
Ba Hòn Đầm hoang sơ đẹp lạ. Ảnh: Foody.
Ba Hòn Đầm hoang sơ đẹp lạ. Ảnh: Foody

Việc lội nước khoảng vài trăm mét trên mặt biển xanh ngắt rì rào sóng vỗ sẽ là trải nghiệm mạo hiểm khó quên đối với du khách. Những lúc thủy triều xuống là thời điểm lý tưởng để du khách lội nước ngắm cảnh biển và tự tay bắt những loại hải sản.

Thủy triều rút ở Ba Hòn Đầm. Ảnh: VnExpress.
Thủy triều rút ở Ba Hòn Đầm. Ảnh: VnExpress

Vì thế du khách đến đây rất thích hoạt động bắt hải sản như ốc, sò, nhum… sau đó trở về nấu nướng thành các món hải sản tươi ngon.

Du khách bắt ốc khi thủy triều xuống. Ảnh: VnExpress.
Du khách bắt ốc khi thủy triều xuống. Ảnh: VnExpress

 

Quần đảo Bà Lụa trong ánh hoàng hôn. Ảnh: VinPearl.
Quần đảo Bà Lụa trong ánh hoàng hôn

Để di chuyển đến Ba Hòn Đầm, du khách cần mua vé ở bến tàu Hòn Chuông với giá 250.000/người cho vé khứ hồi. Thời gian di chuyển ra đảo mất khoảng 40 phút. Tàu hoạt động từ 8h đến 8h30′, riêng cuối tuần từ 6h30′ đến 9h30′. Trên đảo cũng có dịch vụ ăn uống, lưu trú cho du khách với giá cả phải chăng.

  Nguồn : iVIVU.com