Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Cộng hòa Síp khai trương công viên khảo cổ dưới nước đầu tiên

Cộng hòa Síp khai trương công viên khảo cổ dưới nước đầu tiên

Cộng hòa Síp, một đảo quốc nhỏ tại Châu Âu, vừa khai trương công viên khảo cổ dưới nước đầu tiên, mang tới cho du khách cái nhìn tổng quan về lịch sử Amathus – một trong những vương quốc cổ đại được bảo tồn tốt nhất ở Đông Địa Trung Hải.

Công viên được hình thành trên chính cảng biển Amathus cổ xưa – được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên và hiện đang chìm sâu trong lòng đại dương. Du khách có thể đeo mặt nạ và ống thở để lặn xuống khám phá di tích cùng hệ sinh thái độc đáo, bao gồm các rạn san hô tự nhiên, các đồng cỏ biển và nhiều loài sinh vật khác.
Đây được xem là 1 trong những dự án quan trọng nhằm quảng bá và bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên dưới nước của Cộng hòa Síp, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch.
 Venice khuyến khích uống nước từ vòi phun
Tổng quan về cộng hòa Síp (Cyprus) - daosip.com

Tại thành phố Venice của Italia, nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm, ngành du lịch góp phần tạo ra từ 28 đến 40% lượng rác. Để giảm tiêu thụ chai nhựa, chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân và du khách lấy nước từ các vòi công cộng được lắp đặt khắp trung tâm thành phố.

Các vòi phun nước uống ở Venice đều được đánh dấu màu xanh trên bản đồ, nhờ đó, khách du lịch có thể tìm thấy chúng dễ dàng. Họ có thể mang chai đựng để lấy nước hoặc uống trực tiếp từ vòi.
Việc khuyến khích sử dụng vòi nước uống được cung cấp miễn phí ở Venice chắc chắn là một cách để tạo ra ít chất thải nhựa hơn ra môi trường.
(Nguồn: ANTV.GOV.VN)