Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Công viên đá 7 màu – ‘Tọa độ’ sống ảo thu hút du khách ở Mỹ

Công viên đá 7 màu – ‘Tọa độ’ sống ảo thu hút du khách ở Mỹ

Seven Magic Mountains là công viên đá 7 màu ở Mỹ có kiến trúc độc nhất thế giới với các viên đá xếp chồng lên nhau đầy ngoạn mục được cư dân mạng đua nhau tới check-in sống ảo.

Hàng năm, công viên đá 7 màu ở Mỹ thu hút khoảng 2 triệu lượt du khách tới chụp hình để đăng tải lên mạng xã hội. Vậy tại sao Seven Magic Mountains lại có sức hấp dẫn khủng khiếp tới như vậy?

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @haylsa

Trên thế giới có rất nhiều công trình có kiến trúc độc đáo khiến du khách tò mò và khám phá cho bằng được. Tại Mỹ có một địa điểm sống ảo rất nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan và chụp hình ảo diệu. Nếu như bạn từng được chiêm ngưỡng ở đâu đó có tấm hình về những cột núi đá đủ sắc màu thì đó chính là công viên đá Seven Magic Mountains.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @direconcom

Seven Magic Mountains thực chất là công trình nghệ thuật của dự án Human Nature được sản xuất và tài trợ bởi Quỹ sản xuất nghệ thuật (APF), với mong muốn thể hiện sự hòa hợp giữa thiên nhiên hoang dã và công trình nhân tạo.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @tetherstraps

 

Công viên đá 7 màu có diện tích 1,2 ha, được xây dựng với kinh phí lên tới 3,5 triệu đô la và hoàn hành trong 5 năm. Seven Magic Mountains tọa lạc ở mũi phía Nam của Vegas Boulevard Las cách khoảng 16km về hướng Nam ngã tư đại lộ Las Vegas và St. Rose Parkway ở Henderson, bang Nevada.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @katyabay1

Công viên đá 7 màu ở Mỹ ấn tượng với 7 cột núi đá được xếp chồng lên nhau một cách ngoạn mục, tổng cộng 33 tảng đá vôi, mỗi tảng nặng 10 – 25 tấn và được xếp thành 7 tòa tháp có độ cao khoảng 9 – 11mm. Tất cả các tảng đá tại công viên được cố định rất vững chắc bởi 1 trụ và sơn huỳnh quang, ấn tượng với màu sắc trang trí đẹp mắt.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @vibort

 

Lúc đầu, công viên núi đá 7 màu được xây dựng để đón khách tham quan trong thời gian từ 11/5/2016 – 31/12/2018. Tuy nhiên, nhận thấy lượng du khách quá đông đúc và ảnh check-in của công trình được tràn lan trên mạng xã hội thì ban quản lý đã quyết định tiếp tục mở cửa để du khách được thỏa thích chiêm ngưỡng.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @miss.shane

Seven Magic Mountains cũng là một trong số ít công trình nghệ thuật tư nhân mà được pháp luật bảo vệ. Cụ thể, du khách cố tình phá hoại, leo trèo ở núi đá này sẽ bị phạt tiền rất nặng. Công viên đá bảy màu được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật trên đất liền lớn nhất tại nước Mỹ. Đặc biệt, tạp chí Vogue nổi tiếng đã sử dụng công viên này làm bối cảnh chụp cho tạp chí vào năm 2017.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @lorenabeattie

 

Công viên Seven Magic Mountains không thu vé tham quan du khách. Để di chuyển tới công viên này du khách phải đi Uber hoặc tự lái xe riêng khoảng 15 – 20 phút xuất phát từ trung tâm Las Vegas, vì công viên này nằm tách biệt giữa một sa mạc.

công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @willy.nilly.silly.old.britt
công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @haylsa
công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @hanhan_kira
công viên đá 7 màu ở Mỹ
Ảnh: @amsc
Nguồn: du lịch Việt Nam