Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Cửa hàng tiện lợi giữa vách núi cao 120m

Cửa hàng tiện lợi giữa vách núi cao 120m

Cửa hàng tiện lợi giữa vách núi cao 120m

Cửa hàng tiện lợi thực chất là chòi gỗ nhỏ, chỉ đủ chỗ cho một người đứng, bên trong bày bán đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên và nước uống, phục vụ khách leo núi muốn nạp thêm năng lượng giữa chừng.

Khách mua hàng phải leo lên một vách núi cao 120 m của công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam. Do vị trí khó tiếp cận, nơi này được mệnh danh là “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới”. Cửa hàng tiện lợi chỉ có một nhân viên. Giá các món được bày bán phải chăng, một chai nước là 2 tệ (gần 7.000 đồng).

cua-hang-tien-loi-ivivu-1Các nhân viên trực bán hàng ở cửa hàng tiện lợi cho biết công việc hàng ngày là đứng bán, và bổ sung các món hàng đã hết từ trước bình minh để phục vụ khách trong ngày. “Ban đầu mọi nhân viên mới đều khá sợ hãi khi được giao việc. Nhưng họ đều nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất của chúng tôi chính là toilet. Thật mệt khi mỗi lần muốn sử dụng toilet, bạn phải leo lên và xuống. Do đó, chúng tôi đều cố gắng không uống quá nhiều nước”, một nhân viên bán hàng cho biết.

Theo Monster