Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Cuộc sống của cô gái chuyên ngủ thuê cho các khách sạn

Cuộc sống của cô gái chuyên ngủ thuê cho các khách sạn

Sa Sa có một công việc mà nhiều người ghen tỵ: du lịch khắp nơi quanh năm suốt tháng, ngủ tại các khách sạn sang trọng và nhận tiền.

Khúc Sa Sa sinh năm 1985, sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cô có ngoại hình xinh xắn với lối trang điểm nhẹ nhàng, tính cách phóng khoáng.

Sa Sa là một trong những người ngủ thuê chuyên nghiệp cho nhiều khách sạn ở Trung Quốc. Công việc chủ yếu của cô là đến những khách sạn đã thuê mình, ăn những món ngon của nhà hàng, ngủ trên những chiếc giường êm ái, đưa ra các nhận xét về dịch vụ, mọi thứ trong khách sạn và nhận tiền.

Nghề ngủ thuê giúp Sa Sa có cơ hội đi du lịch miễn phí khắp nơi. Ảnh: Chinanews.

Nghề ngủ thuê giúp Sa Sa có cơ hội đi du lịch miễn phí khắp nơi. Ảnh: Chinanews.

Sa Sa chia sẻ với phóng viên rằng gần một năm nay, cô có cơ hội đi du lịch khắp đất nước và “ngủ thử” tại hơn 100 khách sạn khác nhau.

Theo China News, nghề ngủ thử này đã xuất hiện ở Trung Quốc cách đây 8 năm, và nhanh chóng trở thành công việc bán thời gian được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chỉ vài năm trở lại, nghề này mới trở nên phổ biến.

Theo Sa Sa, ở Trung Quốc hiện có khoảng 5.000 người theo nghề này, nhưng chỉ là nghề tay trái. Những người ngủ thử chuyên nghiệp chiếm con số nhỏ hơn, khoảng 10%.

cuoc-song-cua-co-gai-chuyen-ngu-thue-cho-cac-khach-san-ivivu-2

Sa Sa cho biết nhiều khách sạn ở Trung Quốc trang trí đơn giản. Trong thời gian làm nghề ngủ thuê, thứ cô quan tâm nhất là việc cách âm trong phòng khách sạn để giúp khách thuê phòng có thể ngủ ngon. Ngoài ra, cô cũng tham gia vào các trò chơi giải trí trong khách sạn để có những nhận xét toàn diện.

Người ngoài nhìn vào thường đánh giá ngủ thử là công việc trong mơ hay “việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết”. Tuy nhiên, nhiều thợ ngủ thuê cho biết đây là công việc đòi hỏi sự quan sát tinh tế, tỉ mỉ và lao động nghiêm túc.

Những người theo nghề này phải có gu thẩm mỹ, hiểu được phong cách của từng khách sạn. Họ cũng phải có hiểu biết để đưa ra các đánh giá chính xác, chứ không đơn thuần là những lời phê bình bừa bãi hay bị khách sạn “dắt mũi”, viết lên trang cá nhân những điều mà người thuê mình mong muốn.

Hiện nay, nghề ngủ thuê trong các khách sạn ở Trung Quốc đang phát triển theo hai hướng. Hướng thứ nhất là những người được thuê để quảng bá hình ảnh cho khách sạn đó. Hướng thứ hai là những người đưa ra các lời nhận xét để khách sạn có những điều chỉnh phù hợp, nhằm phục vụ khách thuê phòng tốt nhất.

Nhận xét về ý kiến ngủ thử tại khách sạn là một công việc có thu nhập không ổn định, Sa Sa cho biết cô cảm thấy thoải mái với mức lương hiện tại. Ngoài thu nhập từ các khách sạn thuê mình, Sa Sa còn là dịch giả tự do. Hiện tại, mỗi tháng cô kiếm được gấp đôi trước kia. Trước khi trở thành thợ ngủ thuê, Sa Sa từng là quản lý của một công ty 500 người.

Theo ivivu.com