Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Úc và New Zealand » Đặc sắc những khu chợ ẩm thực đường phố Auckland

Đặc sắc những khu chợ ẩm thực đường phố Auckland

Chợ ẩm thực đường phố Auckland là nơi bạn có thể tìm thấy các sản vật tươi ngon nhất của địa phương hoặc mua sắm các tác phẩm nghệ thuật, thủ công, đồ trang sức và nhiều hơn thế nữa…

Các khu chợ ẩm thực đường phố Auckland không chỉ có giá thường rẻ hơn một chút so với khi mua tại siêu thị, mà việc đi đến những địa điểm này cũng bảo đảm cho các mặt hàng tươi ngon hơn và có thể mua sắm thoải mái, hòa mình vào không gian mở hơn. Trò chuyện với những người bán hàng về sản phẩm của họ, tự mình nếm thử các loại nước chấm, pho mát và bánh mì đặc biệt, nghe nhạc sống và thưởng thức hương liệu đều là một phần của các trải nghiệm. Từ nội thành đến ngoại ô thì dưới đây là những khu chợ tốt nhất ở Auckland. Một số là các khu chợ thực phẩm trong khi số khác là sự kết hợp của thực phẩm và hàng thủ công.

 

Các khu chợ ẩm thực đường phố Auckland
Các khu chợ ẩm thực đường phố Auckland là nơi thưởng thức hương vị địa phương truyền thống

 

Danh sách các chợ ẩm thực đường phố Auckland nổi bật

1. Chợ nông sản Pháp La Cigale

Địa chỉ: 69 Đường St Georges Bay, Parnell

Mở cửa vào thứ Bảy, 8 giờ sáng – 1 giờ 30 chiều; Chủ Nhật từ 9 giờ sáng – 1 giờ 30 chiều

Khu chợ này đứng đầu ở thành phố Auckland vì nó có tất cả mọi thứ, từ khoai tây đến ganache và chất lượng hàng đầu. Nó cũng có vị trí khá thuận tiện cho cư dân thành phố. Phần lớn đồ ăn được lấy cảm hứng từ Pháp và Địa Trung Hải, hãy đến đây để thưởng thức bánh mì Pháp tuyệt vời; bạn sẽ tìm thấy bánh mì baguettes, rượu campagne, bánh mì kumara hoặc khoai tây và bột chua trong số các món ăn đường phố khác ở chợ La Cigale.

 

Chợ nông sản Pháp La Cigale - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Chợ nông sản Pháp La Cigale

 

Nếu bạn cảm thấy thích món gì đó mặn, hãy thử món cuộn làm từ thịt giăm bông truyền thống bỏ xương hoặc thưởng thức món ăn nhẹ như cá tươi nạm hạt macadamia hoặc sò điệp từ quầy hàng Macadamias Cathedral Cove. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các loại pho mát Pháp nhập khẩu và ravioli thủ công Ripieno ở đây, cả hai đều hơi đắt nhưng rất xứng đáng. Điều tuyệt vời khác ở khu chợ này là gian hàng bán trái cây và rau xanh luôn tươi ngon. Bãi đậu xe được miễn phí nhưng hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi nếu bạn đến sau 10 giờ sáng.

 

2. Chợ nông sản làng Clevedon

Địa chỉ: Khu trưng bày Clevedon, 107 Monument Rd, nằm ở vùng nông thôn Clevedon tuyệt đẹp

Thời gian: Chủ nhật 8:30 sáng – 12 giờ trưa

Là một khu chợ ẩm thực đường phố Auckland nổi tiếng, ở đây  tập trung các sản phẩm chất lượng tốt và tươi sống quanh khu vực. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy cà chua Curious Croppers, một loại cà chua được các đầu bếp hảo hạng của Auckland yêu thích. Những loại bánh có hương vị màu đen, đỏ, vàng và trắng này là không thể so sánh với bất cứ đâu. Clevedon cũng bán nước sốt ớt từng đoạt giải thưởng của Culley và nước ép táo, lê và nho hữu cơ.

 

Chợ nông sản làng Clevedon - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Chợ nông sản làng Clevedon

 

Nếu bạn cảm thấy muốn thưởng thức một chút gì đó, hãy tìm một bàn ăn ngoài trời và thử món thịt xông khói và trứng luôn được ưa chuộng hoặc món empanada của Argentina.

 

 

3. Chợ Coatesville

Địa chỉ: 2 Mahoenui Valley Rd, Coatesville

Thời gian: Chủ nhật đầu tiên của tháng, 10 giờ sáng – 2 giờ chiều H

Có rất nhiều sự lựa chọn ẩm thực đường phố New Zealand ở khu này ngoài các loại hàng hóa đồ thủ công mỹ nghệ… Chợ Coatesville là một nơi thú vị, bầu không khí thân thiện trong khung cảnh yên tĩnh tại khu bảo tồn và hội trường Settlers xinh đẹp.

 

Xe bán hàng trong chợ Coatesville - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Xe bán hàng trong chợ Coatesville

 

Đây là một trong số những khu chợ mà bạn sẽ tìm thấy các loại pho mát thủ công hảo hạng của NZ Cheeseman. Những sản phẩm nổi bật ở chợ ẩm thực đường phố Auckland này bao gồm mật ong Earthbound, nhiều sản phẩm tươi sống, cá hun khói, hoa, chả giò tươi và bia gừng thủ công Hakanoa. Khi bạn đã khám phá các quầy hàng, hãy ngồi trên một trong những chiếc ghế dài ở trung tâm chợ hoặc trên bãi cỏ dưới gốc cây và làm như người dân địa phương: thưởng thức nhạc sống với cà phê và bánh ngọt.

 

Chợ Coatesville là nơi bạn có thể dành cả một ngày - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Chợ Coatesville là nơi bạn có thể dành cả một ngày

 

4. Chợ đêm Auckland

Hình thức chợ đêm ẩm thực đường phố Auckland rất náo nhiệt , được tổ chức tại tám địa điểm khác nhau trong khu vực vào các đêm khác nhau, để thưởng thức các món ăn nhẹ đường phố truyền thống và các món ngon từ khắp nơi trên thế giới.

 

Quầy hàng Nhật - Thái trong chợ đêm Auckland - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Quầy hàng Nhật – Thái trong chợ đêm Auckland

 

Bắt đầu ở Pakuranga vào năm 2010, chợ đêm đã dần dần mở rộng và trở thành một sự kiện thường xuyên trong lịch giải trí địa phương. Các khu chợ đang ngày càng trở nên phổ biến do sự hấp dẫn của chúng đối với mọi người dân và du khách. Các khu chợ miễn phí, nhưng hãy mang theo nhiều tiền để tiêu, vì có rất nhiều thực phẩm, thời trang, đồ chơi và rất nhiều điểm tham quan cũng như mùi vị ẩm thực hấp dẫn để cám dỗ các giác quan!

 

Món ngon đường phố ở Auckland - chợ ẩm thực đường phố Auckland
Khu chợ là nơi thưởng thức món ngon đường phố ở Auckland

 

Thực phẩm là một phần không thể thiếu của chợ đêm Auckland, nơi bạn có thể nếm thử ẩm thực từ hàng chục nền văn hóa khác nhau. Tất nhiên có những món ăn dân tộc được yêu thích như Thái Lan và Trung Quốc, và đối với những người tìm kiếm một cái gì đó khác biệt, có một số món ngon hiếm có từ hầu hết các khu vực trên thế giới.

 

LinhPhan (dịch) – Theo concreteplayground