Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Đến Nicaragua trải nghiệm trượt núi lửa

Đến Nicaragua trải nghiệm trượt núi lửa

Ana Muller đã dành nửa tiếng đồng hồ để leo lên đỉnh núi lửa Cerro Negro. Nơi đây là địa điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu ở Nicaragua nhờ hoạt động trượt núi lửa.

Chú thích ảnh
Du khách trượt ván trên núi lửa Cerro Negro. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết Cerro Negro cao chỉ 728 m nhưng việc được trượt trên ván từ sườn núi núi lửa này trong 40 giây khiến các du khách có thể tự hào khoe rằng họ đã từng trượt núi lửa.

Du khách người Đức Ana Muller chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm đặc biệt. Bạn chỉ có thể làm điều này ở một vài nơi trên thế giới. Có nhiều núi lửa tại Trung Mỹ nhưng chỉ Nicaragua mới có trượt núi lửa”.

Chú thích ảnh
Mặc dù vẫn đang hoạt động nhưng Cerro Negro không phun khói và lần phun trào lớn nhất của núi lửa này là vào năm 1999. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Trượt núi lửa xuất hiện lần đầu năm 2006 và thu hút rất nhiều du khách. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Một du khách trượt trên sườn núi lửa Cerro Negro. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Các du khách tạo dáng chụp hình khi trượt núi lửa. Ảnh: AFP

Du khách người Mỹ Eduardo Shandro nói: “Có phần hơi sợ hãi nhưng rất vui”. Bạn của Eduardo Shandro cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm điều này trong đời, trượt xuống một ngọn núi lửa. Nhưng nó thật tuyệt vời”.

Bà Lesther Centeno, Giám đốc công ty du lịch địa phương Bigfoot cho biết dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động này. Theo bà, sau 8 tháng không có du khách, nay mọi người đã bắt đầu quay trở lại Nicaragua và có nhu cầu được trượt núi lửa.

Tại thị trấn Leon gần với Cerro Negro, có 12 đơn vị du lịch tổ chức hoạt động trượt núi lửa với chi phí vào khoảng 30 USD. Điều này còn tạo kế sinh nhai trực tiếp và gián tiếp cho nhiều người dân địa phương liên quan đến du lịch. Anh Jose Gonzalez, một người dân địa phương giúp mang đồ của du khách lên núi lửa, chia sẻ anh có thể kiếm tới 20 USD mỗi ngày.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức