Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Đến thăm Nicaragua

Đến thăm Nicaragua

Người ta thường gọi Nicaragua là vùng đất của hồ và núi lửa. Nơi đây có hồ lớn nhất Trung Mỹ: hồ Nicaragua. Các bộ tộc bản địa gọi hồ này là Cocibolca, nghĩa là “Biển ngọt”. Hồ gồm hàng trăm hòn đảo và đây là hồ nước ngọt duy nhất có các loài cá đại dương như cá mập, cá kiếm và cá cháo lớn.

Hoa xứ là biểu tượng của nước Nicaragua

Hoa sứ là biểu tượng của nước Nicaragua

Nicaragua cũng có bờ biển Mosquito, một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Trung Mỹ. Nơi rộng nhất của biển này khoảng 65km, chạy từ bờ biển phía đông vào nước láng giềng Honduras. Người Miskito (ra từ chữ Mosquito) là một trong những nhóm bản địa có lịch sử lâu đời ở Nicaragua, trước khi người châu Âu đặt chân đến nơi này vào thế kỷ 16.

Người Miskito có mối giao tiếp thân mật và giữ các phong tục độc đáo. Chẳng hạn, ngôn ngữ của họ không có những danh xưng trịnh trọng như “Quý ông” hay “Quý bà”. Ở vùng thôn quê, người trẻ gọi người lớn tuổi hơn là “Chú” hay “Cô” dù có họ hàng hay không. Phụ nữ Miskito có một phong tục lâu đời là khi chào hỏi bạn thân hoặc họ hàng, họ chạm má vào nhau. Rồi người phụ nữ chủ động chào hỏi sẽ hít hơi vào.

Dân bản địa của nước Nicaragua

Người bản địa

Theo jw.org