Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Việt Nam » Địa chỉ cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt.

Địa chỉ cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt.

Tọa lạc tại làng hoa Vạn Thành, cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt vừa được trồng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh. Địa chỉ này được hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách gần xa trong thời gian tới.

Tọa lạc tại làng hoa Vạn Thành phía Tây của thành phố Đà Lạt, cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt xinh tím một màu mới được trông bởi anh Lê Tiến Thành đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Đà Lạt hiện nay. Hoa Lavender còn được gọi là hoa Oải Hương đây là loài hoa thích hợp với các quốc gia vùng ôn đới, nơi có nền nhiệt độ quanh năm ổn định thích hợp cho loài cây này phát triển mạnh.


Cảnh đồng hoa Oải Hương tại Đà Lạt.

May mắn được gặp chủ khu vườn hoa Lavender Đà Lạt, anh chia sẽ cho chúng tối biết: Loài hoa Oải Hương trồng ở Đà Lạt rất khó nhưng anh đã tìm tòi và đọc thêm thông tin trên mạng để ứng dụng vào thực tế tại Đà Lạt. Hiện nay anh đã trồng thành công hơn 1000m2 bao gồm hai loại hoa Oải Hương Đà Lạt chính là hoa Lavandula dentata và Lavandula ‘Goodwin Creek Grey’. Tuy chỉ mới trồng thử nghiệm nhưng đã có rất nhiều công ty đặt mua độc quyền nên anh phải trồng liên tục và nhân rộng thêm diện tích mới đáp ứng đủ nhu cầu cho các đối tác.

Tuy mới trồng, nhưng vườn hoa Oải Hương của anh Thành đã nổi tiếng khắp nơi từ mấy ngày nay.

Hoa Oải Hương Đà Lạt bắt đầu nổi tiếng qua bộ phim ngắn “Mùa Oải Hương Năm Ấy“, sau bộ phim rất nhiều bạn trẻ đã đến Đà Lạt tìm kiếm vườn hoa Oải Hương như trong phim đã quay, tuy nhiên loài hoa được sử dụng trong phim thật chất là hoa Nữ Hoàng Xanh được trồng rất nhiều ở Đà Lạt.


Một chút thơ mộng bên cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt.

Anh Thành là dân công nghệ sinh học, anh đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đà Lạt. Anh chia sẽ, anh đã thử nghiệm trồng hoa Lavender Đà Lạt nhiều năm trước 2008. Tuy nhiên đến năm 2011, lúc bấy giờ anh mới trồng thành công được một vườn Oải Hương tại hồ Chiến Thắng. Sau này khu vực này bị giải tỏa, anh chuyển vườn hoa Lavender Đà Lạt về lại khu vực làng hoa Vạn Thành như ngày nay.

Hoa Oải Hương là một loài hoa biểu tượng cho tình yêu và lòng thủy chung…Ảnh minh họa.

Trên thế giới loài hoa Oải Hương này được trồng rất nhiều ở các nước Châu Âu, khu vực Địa Trung Hải như Pháp, Ý, Tây Ban Nha mục đích để sản xuất nước hoa, vì hoa Lavender có mùi thơm rất dễ chịu và một màu tím thủy chung đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Hướng dẫn đường vào vườn hoa Oải Hương Đà Lạt.

Để thăm vườn hoa Oải Hương Đà Lạt, bạn chạy thẳng đường Hoàng Văn Thụ, qua thác Cam Ly rẻ phải thêm 1km là đến làng hoa Vạn Thành. Hiện nay chủ nhân của khu vườn đang bận công tác tại cơ quan, nên bạn chỉ có thể tham quan được khu vườn này vào thứ 7 và chủ nhật. Vườn hoa Lavender Đà Lạt được anh Thành cho du khách tham quan thoải mái, nhưng yêu cầu không được bẻ hoa và đi vào giữa vườn  giẫm đạp.

– Lưu ý:  Địa chỉ cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt rộng lớn hàng hecta hiện nay tọa lạc bên bờ hồ Tuyền Lâm, trên đường vào khu du lich Đường Hầm Đất Sét. Bài viết về vườn hoa Lavender Đà Lạt ở Vạn Thành này đã lâu rồi, trước khi cánh đồng hoa rộng lớn bên hồ Tuyền Lâm xuất hiện các bạn nhé.

Qua cồng làng hoa Vạn Thành khoảng 500m bạn để ý khi nào đến công ty Vĩnh Tiến thì dừng lại.

Chỗ mấy cái xe máy đang dừng lại đó thì bạn rẽ phải vào đường hẻm nhỏ, tiếp theo là đoạn đường như ảnh bên dưới.

Ngôi nhà đối diện mũi tên là địa chỉ vườn hoa Oải Hương Đà Lạt mà bạn đang tìm kiếm.

Công dụng của loài hoa Oải Hương

Hoa Oải hương là một loại cây thảo mộc phố biển được sử dụng rộng rải trên thế giới. Mùi thơm quyến rũ của nó đã đồng hành với con người từ rất sớm. Thời kỳ La Mã người ta đã sử dụng hoa Lavender như một loại hương liệu dùng khi làm thơm nước tắm, cái tên hoa Oải Hương – Lavender cũng bắt nguồn từ Lavare có nghĩa là tắm. Vào thời điểm khi xà bông tắm còn là thứ xa xỉ đối với người giàu, thì những tầng lớp nghèo và trung lưu khác đã sử dụng loài hoa này như một loại xà phòng tự nhiên cho nước tắm thơm mát tự nhiên.

Vào thế kỉ thứ XVI và XVII hoa oải hương đã đươc sử dụng nhiều trong cộng đồng, không chỉ vì mùi hương thơm ngát của nó mà còn có rất nhiều công dụng khác trong ẩm thực. Như trong một số cuốn sách nói về ẩm thực chỉ dẫn về các loại cây thảo mộc có nói: “ Những mầm non mềm được ngâm trong nước giầm và bảo quản được dùng để ăn với thịt”. Nữ hoàng Elizabeth I là một trong những người rất thích ăn thịt cùng với hoa oải hương và sở thích của bà cũng là mứt làm từ hoa oải hương. Bà cũng thường xuyên uống trà ngâm hoa oải hương như là một phương pháp trị liệu bệnh đau nửa đầu của bà.

Món ăn từ hoa Oải Hương

Bất kì ai cũng có thể chế biến được những món ăn làm từ những bó hoa oải hương xinh đẹp. Những đóa hoa Oải hương có thể cho trực tiếp vào đường và bịt kín trong hai tuần, trong thời gian đó chất ngọt của đường thấm vào những bông hoa và người ta thường dùng nó để làm bánh ngọt, bánh sữa hoặc bánh trứng Châu Âu. Và dĩ nhiên những món tráng miệng nhẹ nhàng có thể được trang trí tinh tế bằng những bông oải hương bọc đường.

Bên cạnh dùng cho những món ăn ngọt, hoa Oải Hương còn được dùng như một loại rau ăn sống. Người ta thường cho hoa Oải Hương vào đĩa rau trộn khi làm chung với các loại rau húng, cỏ xạ hương và thêm một ít húng quế. Hoa Oải hương là một loại thức ăn đặt biệt khi ăn kèm với thịt cừu. Ở nước Pháp, những đàn cừu thường được thả cho ăn trên những cánh đồng hoa Oải Hương rộng lớn.

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận rửa thật sạch hoa trước khi ăn và khi chế biến loài hoa oải hương này bởi khi dùng quá nhiều dễ khiến cho món ăn của bạn bị đắng.

Nguồn : lolivi.com