Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Độc đáo đèn giao thông cho lạc đà đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Độc đáo đèn giao thông cho lạc đà đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Độc đáo đèn giao thông cho lạc đà đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Hệ thống này ra đời nhằm chấm dứt tình trạng giao thông hỗn loạn tại nút giao nhau giữa lối đi bộ lát ván dành cho khách du lịch và đường đi của lạc đà. Giới chức địa phương khẳng định đây là đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà.

den-giao-thong-lac-da-ivivu-3

Để lắp đèn, đội thi công cắt một đoạn ván trên đường đi bộ dành cho khách du lịch, và tạo lối đi riêng cho lạc đà. Đèn tín hiệu điều phối luồng giao thông tại ngã tư mới.

den-giao-thong-lac-da-ivivu-2

Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

den-giao-thong-lac-da-ivivu-5

Cưỡi lạc đà là trải nghiệm thu hút khách du lịch khi đến Khu thắng cảnh núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha. Nhưng với sự xuất hiện của đèn giao thông, du khách khi đến đây sẽ an toàn trước các vụ va chạm lạc đà. Cũng như quy định của đèn hiệu giao thông khác, lạc đà sẽ dừng lại trước đèn đỏ và tiếp tục di chuyển khi đèn xanh.

den-giao-thong-lac-da-ivivu-4

Nằm trên con đường tơ lụa, Đôn Hoàng là điểm giao thương quan trọng bậc nhất giữa phương đông và phương tây. Trung Quốc đang đổ hàng tỷ USD để làm sống lại con đường nổi tiếng này. Đây cũng là một điểm du lịch hút khách nhờ những cồn cát ngọn mục bao quanh một ốc đảo, khung cảnh mùa đông ngoạn mục khi tuyết phủ trắng sa mạc.

Theo iVIVU.com