Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Du lịch Trung Quốc thưởng thức 8 đặc sản nhìn là thèm ở ‘thành phố đế vương’

Du lịch Trung Quốc thưởng thức 8 đặc sản nhìn là thèm ở ‘thành phố đế vương’

Đến Nam Kinh, Trung Quốc, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon như vịt muối, xíu mại trứng, vịt quay, súp tiết vịt, cá sốt chua ngọt…

Xíu mại trứng: Được làm từ tôm tươi giã nhỏ bọc trong một lớp trứng tráng mỏng, món xíu mại này giống như trứng ốp la hải sản vừa miệng.

Xíu mại trứng: Được làm từ tôm tươi giã nhỏ bọc trong một lớp trứng tráng mỏng, món xíu mại này giống như trứng ốp la hải sản vừa miệng.

Cua lông: Từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10, các nhà hàng ở Nam Kinh phục vụ món hải sản thơm ngon này. Tuy nhiên, nơi thưởng thức thịt cua ngọt bùi này là ở hạt Gaochun.

Cua lông: Từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10, các nhà hàng ở Nam Kinh phục vụ món hải sản thơm ngon này. Tuy nhiên, nơi thưởng thức thịt cua ngọt bùi này là ở hạt Gaochun.

Tangbao: Tangbao là một loại bánh bao hấp có nhân từ thịt lợn và nước dùng gà, bọc trong lớp vỏ mỏng như giấy.

Tangbao: Tangbao là một loại bánh bao hấp có nhân từ thịt lợn và nước dùng gà, bọc trong lớp vỏ mỏng như giấy.

Vịt muối: Vịt muối thường được ăn nguội như món khai vị hoặc món nhậu. Thịt vịt được ngâm trong một loại nước muối đặc biệt, để trở nên mềm hơn và có màu hồng hấp dẫn.

Vịt muối: Vịt muối thường được ăn nguội như món khai vị hoặc món nhậu. Thịt vịt được ngâm trong một loại nước muối đặc biệt, để trở nên mềm hơn và có màu hồng hấp dẫn.

Vịt quay Jinling: Món vịt quay của Nam Kinh tuy không nổi tiếng như ở Bắc Kinh, nhưng ngon không kém. Lớp da giòn vàng ruộm, phần thịt mềm béo ngậy chấm xì dầu rất hợp ăn trong một tối trời lạnh ở thành phố đế vương.

Vịt quay Jinling: Món vịt quay của Nam Kinh tuy không nổi tiếng như ở Bắc Kinh, nhưng ngon không kém. Lớp da giòn vàng ruộm, phần thịt mềm béo ngậy chấm xì dầu rất hợp ăn trong một tối trời lạnh ở thành phố đế vương.

Cá Mandarin chua ngọt: Đây là món điển hình của ẩm thực Nam Kinh. Công đoạn chế biến món này khá phức tạp: thân cá được gỡ xương, đầu và đuôi giữ nguyên. Một loại nước sốt chua ngọt gồm tôm, các loại hạt và nấm được đun sôi sau đó rưới lên cá, tạo ra tiếng xèo xèo.

Cá Mandarin chua ngọt: Đây là món điển hình của ẩm thực Nam Kinh. Công đoạn chế biến món này khá phức tạp: thân cá được gỡ xương, đầu và đuôi giữ nguyên. Một loại nước sốt chua ngọt gồm tôm, các loại hạt và nấm được đun sôi sau đó rưới lên cá, tạo ra tiếng xèo xèo.

Sủi cảo bò rán: Món ăn vỉa hè này được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ giòn hấp dẫn và phần nhân thịt bò thơm ngon. Món này thường được ăn kèm súp thịt bò.

Sủi cảo bò rán: Món ăn vỉa hè này được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ giòn hấp dẫn và phần nhân thịt bò thơm ngon. Món này thường được ăn kèm súp thịt bò.

Súp tiết vịt: Nguyên liệu chính của món ăn này là tiết và lòng mề vịt. Súp tiết vịt có giá khá rẻ, thường được nấu với miến.

Súp tiết vịt: Nguyên liệu chính của món ăn này là tiết và lòng mề vịt. Súp tiết vịt có giá khá rẻ, thường được nấu với miến.

Theo ivivu.com