Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Fahion Trucks – những xe tải thời trang ‘du hành’ trên đất Mỹ

Fahion Trucks – những xe tải thời trang ‘du hành’ trên đất Mỹ

Fahion Truck – những xe tải thời trang di động – là loại hình boutique độc đáo đang nở rộ trên đất Mỹ.

Từ lâu, hình ảnh những chiếc xe tải bán đồ ăn uống lưu động đã quá đỗi quen thuộc tại nhiều thành phố ở Mỹ. Vào mỗi buổi trưa, những chiếc xe tải này lại đỗ nối đuôi nhau, cung cấp những bát súp và những chiếc bánh sandwich cho đám đông muốn thưởng thức bữa trưa tại quảng trường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người ta còn bắt gặp thêm những chiếc xe tải bán quần áo, phụ kiện thời trang trên các con phố tại New York, Chicago, Los Angeles, Texas hay Portland,…

Những chiếc xe tải thời trang di động này khiến cả du khách và người dân địa phương vô cùng thích thú bởi sự thân thiện, giá cả trang phục phải chăng, mặt hàng đa dạng từ những trang phục độc lạ, mỹ phẩm tới những nhãn hiệu thiết kế riêng.

Le Fashion Truck

Năm 2010, Stacey Steffe và Jeanine Romo, chủ sở hữu của chiếc xe tải bán quần áo nổi tiếng khắp vùng Los Angeles mang tên “Le Fashion Truck”, là những người đầu tiên khởi xướng cho mô hình các “boutique trên xe tải”.

Nhung chiec xe tai thoi trang du lich My
Le Fashion Truck. Ảnh: Cosmopolitan

Bên trong chiếc xe tải đặc biệt này là cả một thế giới thời trang cho mọi cô gái, các món đồ thời trang, phụ kiện làm đẹp được bày biện gọn gàng, ngăn nắp, có cả quầy thu ngân và phòng thay đồ. Tất cả đều giống như một boutique thực thụ.

Nhung chiec xe tai thoi trang du lich My
Bên trong Le Fashion Truck được bày biện giống như một boutique thực thụ. Ảnh: Pinterest

Ngay khi thành lập, Le Fashion Truck đã thu hút được nhiều khách hàng. Nhận thấy được đây là cơ hội tiềm năng, Stacey Steffe và Jeanine Romo đã thành lập nên ARMA vào năm 2012 và hiện nay, hiệp hội đã thu hút được rất nhiều thành viên và mang dịch vụ “boutique trên xe tải” đến mọi ngả đường trên nước Mỹ.

Nomad

Chiếc xe tải thời trang Nomad được mở ra vào tháng 4 năm 2013 với các sản phẩm thời trang theo xu hướng funky và bô-hê-miêng. Mới đầu, Nomad chỉ là một trong những chiếc xe tải boutique trực thuộc Hiệp hội bán hàng di động tại Mỹ, American Mobile Retail Association nhưng giờ đây nó đã trở thành một boutique di động lừng danh trên Đại Lộ 5.

Nhung chiec xe tai thoi trang du lich My
Xe tải thời trang Nomad. Ảnh: Business Insider

Chủ nhân của cửa hàng Nomad là Jessie Goldenberg – một cô nàng tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim và chương trình truyền hình tại Đại học New York. Với niềm đam mê thời trang và phong cách ăn mặc có guu, cô nàng luôn ấp ủ ước mơ mở một cửa tiệm thời trang của riêng mình sau khi tốt nghiệp đại học. Và cửa hàng thời trang trên xe tải Nomad đã giúp cô biến ước mơ ấy thành sự thật.

The Fashion Truck

Niềm đam mê thời trang cộng với cảm hứng từ văn hóa xe tải đồ ăn ở New York đã khiến Emily Benson quyết định mở kinh doanh riêng tại quê nhà và cửa hiệu “ The Fashion Truck” của Benson đã làm nóng đường phố Boston vào tháng 6/2011.

Nhung chiec xe tai thoi trang du lich My
The Fashion Truck. Ảnh: Fashion Slap

Trên website của công ty, tất cả quần áo và phụ kiện của Benson đều có giá dưới 100 USD (tương đương 2.300.000 VNĐ). Sau khi thành công, cô còn mở một lớp học hàng tháng với chủ để “Cách thu lợi nhuận từ việc bán hàng di động” và thu hút nhiều người tham gia.

Ngoài những Fahion Trucks đã nổi tiếng kể trên, theo thống kê mới đây của Forbes, khu vực thành phố Pittsburg hay Harlem (Mỹ) cũng nở rộ loại hình kinh doanh này.

Nhung chiec xe tai thoi trang du lich My
Khu vực thành phố Pittsburg hay Harlem (Mỹ) cũng nở rộ loại hình kinh doanh này. Ảnh: Business Insider

Khi những chiếc xe dừng bánh cũng là lúc người bán hàng bày quần áo ra để khách hàng dễ ngắm nghía. Tiêu biểu nhất là những chiếc xe bán quần áo mang tên “Mobile Vintage Shop” nằm rải rác ở sườn đồi Brooklyn. Với vị trí tại khu dân cư Bushwick và đi qua nhà hàng Roberta Pizza huyền thoại, những cửa hàng này đang thu hút nhiều chú ý của báo giới địa phương và du khách đến với nước Mỹ.

Nguồn: du lịch Việt Nam