Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Gia đình Mỹ xây cả ngôi làng tí hon cho con tuổi teen ở riêng

Gia đình Mỹ xây cả ngôi làng tí hon cho con tuổi teen ở riêng

Chắc hẳn các tín đồ du lịch không còn xa lạ gì với những phòng nghỉ theo phong cách bungalow hay những ngôi nhà be bé xinh xinh như của các chú lùn tại châu Âu, nhưng một gia đình Mỹ còn tự xây dựng cho mình cả một ngôi làng tí hon.

Thử tưởng tượng bạn sở hữu cho riêng mình một ngôi làng tí hon để thỉnh thoảng chụp ảnh “sống ảo”, thật tuyệt đúng không nào? Một gia đình tại bang Kentucky (Mỹ) đã làm được điều đó.

Ông bà Keli và Ryan Brinks sở hữu tới 6 ngôi nhà tí hon tại bang Kentucky. Các con của họ, Lennox và Brodey, cũng có hẳn những ngôi nhà bé xinh khác cho riêng mình.

Bạn đừng tưởng rằng đây chỉ đơn giản là phong cách sống của gia đình Brinks. Từ 5 năm trước, họ chuyển sang sống trong ngôi làng tí hon này nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Lý do là vì những ngôi nhà kiểu này tạo ra ít rác thải hơn, tiêu tốn ít năng lượng sưởi ấm hơn, và do đó thân thiện với môi trường hơn.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Gia đình Brinks tự xây dựng cả một ngôi làng tí hon để ở. Ảnh: Insider

Ban đầu, gia đình định từ bỏ ngôi nhà “siêu to” của họ tại bang Michigan để vào sống trong một cabin, nhưng như vậy thì khá bất tiện và 2 đứa con đang trong độ tuổi teen sẽ không có không gian riêng. Vậy là cả gia đình quyết định sẽ xây một tổ hợp những ngôi nhà cỡ nhỏ, đủ cho tất cả mọi người.

Họ “di cư” tới bang Kentucky vì giá đất ở đây rẻ hơn và không có quá nhiều quy định khắt khe về xây dựng. Với 20.000 USD, nhà Brinks đã có thể xây cất được 6 ngôi nhà tí hon trên khu đất của mình.

Căn nhà của vợ chồng ông Brinks lớn nhất trong cả 6 căn và cũng đắt nhất, họ mua lại với giá 9.000 USD. Căn nhà có thêm một số tiện nghi như nhiều cửa sổ hơn, khu vực cửa hậu, và khu vực mái được thiết kế đặc biệt để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn có đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng tắm.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà tí hon nơi vợ chồng ông Brinks sinh hoạt. Ảnh: Insider
cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Phòng khách của vợ chồng Brinks. Ảnh: Insider
cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Phòng bếp trong ngôi nhà tí hon. Cầu thang cạnh tủ lạnh dẫn lên giường ngủ của vợ chồng Brinks. Ảnh: Insider
cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng cũng có bồn tắm rộng rãi. Ảnh: Insider

Một ngôi nhà khác gồm hai phòng tắm cho hai người con tuổi teen của vợ chồng Brinks. Tại đây, cũng có một phòng nhỏ dành cho khách.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà tí hon gồm 2 phòng tắm và một phòng khách. Ảnh: Insider

Bạn có thể sẽ thắc mắc rằng các thành viên trong gia đình sống trong những ngôi nhà riêng, vậy họ sẽ thiếu kết nối với nhau. Nhà sinh hoạt chung chính là nơi có nhiệm vụ kết nối các thành viên trong “làng”. Căn nhà được bố trí ghế ngồi để các thành viên có thể trò chuyện hay chơi game. Ngôi nhà này còn dẫn ra bể bơi của gia đình. Chính vì thế nó còn được gọi với cái tên nhà bể bơi.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà tí hon là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Ảnh: Insider

Gần bể bơi là ngôi nhà riêng của cậu con trai 16 tuổi Brodey của gia đình Brinks. Đây là một cabin bằng gỗ với phần mái vòm được thiết kế độc đáo, bắt mắt. Nhà của Brodey khá tiện nghi với một chiếc tràng kỷ dài và TV để thỉnh thoảng mời tụi bạn tới nhà tụ tập. Tầng trên là không gian của một chiếc giường king-size.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà riêng của cậu con trai Brodey. Ảnh: Indiser

Nhà riêng của cô chị Lennox 18 tuổi lại giống như một căn nhà kho. Hiện Lennox không thường xuyên sống trong ngôi làng tí hon này. Cô đang là sinh viên và chỉ về nhà vào dịp cuối tuần. Cả hai chị em tỏ ra khá hài lòng với nhà riêng của mình vì họ được chọn phong cách thiết kế cũng như trang trí theo ý thích.

cuoc-song-trong-6-ngoi-nha-ti-hon-cua-gia-dinh-My
Ngôi nhà riêng của cô con gái Lennox. Ảnh: Insider

Mọi người tỏ ra khá ngạc nhiên trước ý tưởng các con của gia đình Brinks sống trong những ngôi nhà riêng của mình chứ không sống cùng bố mẹ. Tuy nhiên, cô con gái Lennox cho rằng điều này sẽ giúp họ có thêm không gian riêng và khi hai chị em tuổi teen có lỡ gây ra quá nhiều tiếng ồn thì cũng không ảnh hưởng tới bố mẹ.

Nguồn: du lịch Việt Nam