Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Gợi ý lịch trình khám phá Bắc Kinh trong 48h

Gợi ý lịch trình khám phá Bắc Kinh trong 48h

Là thủ đô của Trung Quốc với hơn 3.000 năm lịch sử, Bắc Kinh rất rộng lớn với vô vàn địa điểm tham quan nổi tiếng. Nơi đây luôn được xem là đại diện cho những tinh túy của văn hóa phương Đông.

Gợi ý lịch trình khám phá Bắc Kinh trong 48h

Nếu chỉ có 2 ngày ở Bắc Kinh thì bạn dự định làm gì, dưới đây là lịch trình gợi ý từ chuyên trang du lịch Ladyironchef, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Ngày 1

7h30: Ăn sáng ở cửa hàng bánh bao Qing Feng

Qing Feng là một chuỗi cửa hàng bánh bao có tiếng từ lâu với hơn 300 cửa hàng, trong đó có 262 cửa hàng ở Bắc Kinh. Đặc biệt, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã từng thưởng thức bánh bao ở chuỗi cửa hàng này.

Giờ mở cửa: 6h30 – 9h00

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

9h00: Dạo quanh Di Hòa Viên

Di Hòa Viên hay cung điện mùa hè – là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc. Nơi đây nổi tiếng bởi nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. Bạn nên đến tham quan Di Hòa Viên vào khoảng 9h vì lúc này chưa có đông du khách nên bạn có thể dễ dàng đi dạo thưởng ngoạn phong cảnh.

Địa chỉ: 19 Xin Jian Gong Men Lu, Haidian, Bắc Kinh, Trung Quốc

Thời gian mở cửa:

– Tháng 4 -10: 6h30 sáng – 6h00 tối

– Tháng 11-3: 7h00 sáng – 5h00 chiều

– Trạm xe gần nhất: Beigongmen / Xiyuan

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

11h: Tham quan Thiên Đàn

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh, Thiên Đàn hay Đàn thờ Trời là một quần thể các tòa nhà ở nội thành Đông Nam Bắc Kinh được xây vào năm 1420, đây là nơi các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh đến để tham gia các buổi lễ hàng năm nhằm cầu thần linh phù hộ cho mùa màng bội thu. Năm 1998, Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Địa chỉ: 1 Tian Tan Dong Lu, Dongcheng, Bắc Kinh, Trung Quốc

Thời gian mở cửa:

– Tháng 4 -10: 8h00 sáng – 5h30 chiều

– Tháng 11-3: 8h00 sáng – 5h00 chiều

– Trạm xe gần nhất: Beigongmen

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

13h00: Ăn trưa tại Mr. Shi’s Dumplings

Mr.shi’s Dumplings là quán sủi cảo nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách với hơn 50 loại bánh sủi cảo khác nhau, đa dạng từ cách làm nhân cho tới cách chế biến, thậm chí có cả nhân chay với giá cả vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: 74 Baochao Hutong, Dongcheng, Bắc Kinh, Trung Quốc

Thời gian mở cửa: 10h00 sáng – 11h00 tối

Trạm xe gần nhất: Gu Lou Da Jie

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

2h30: Khám phá khu phố cổ Nan Luo Gu Xiang

Nan Luo Gu Xiang là một trong những khu phố cổ độc đáo ở Bắc Kinh, nổi tiếng với các cửa hàng đồ lưu niệm truyền thống đặc sắc, những quán cà phê và các nhà hàng mang đậm hương vị truyền thống Trung Hoa.

Trạm xe gần nhất: Nan Luo Gu Xiang

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

4h30: Dạo quanh Art Zone 798

Art Zone 798 nằm ở phía Đông Bắc của quận Triều Dương, Trung Quốc. Được xây dựng vào năm 1950, khu vực này bao gồm một số phòng trưng bày, xưởng thiết kế, không gian trưng bày nghệ thuật và chuỗi cửa hàng thời trang.

Mang tên 798 Art Zone là vì khu này được xây dựng trên nền xưởng cũ của nhà máy điện tử 798, diện tích hơn 60 ha. Hàng năm, nơi đây thường diễn ra hai lễ hội nghệ thuật là 798 Art Festival (diễn ra từ cuối tháng 4 – cuối tháng 5) và Creative Art Festival (diễn ra từ nửa cuối tháng 9 đến cuối tháng 10).

Trạm xe gần nhất: San Yuan Qiao

Ảnh: Ladyironchef

Ảnh: Ladyironchef

6h30: Ăn tối tại Jing Ding Xuan

Mở cửa 24 giờ hàng ngày, Jing Ding Xuan là nơi lý tưởng để bạn nạp năng lượng cho bữa tối. Nhà hàng chuyên phục vụ các món điểm tâm và món ăn nhẹ mang hương vị Hong Kong như sủi cảo, màn thầu, mỳ hoành thánh,… và cả những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Bắc Kinh và Quảng Đông.

Ảnh: Ladyironchef
Theo ivivu.com