Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Gợi ý thời điểm thích hợp để du lịch Panama

Gợi ý thời điểm thích hợp để du lịch Panama

Hôm nay, Bantinluhanh muốn chia sẻ cho các bạn những gợi ý vô cùng hữu ích về thời tiết ở Panama, nhằm giúp bạn lên kế hoạch du lịch dễ dàng hơn.

Panama là quốc gia đa văn hóa, phong cách và có lối sống thoải mái, với các khu vực tự nhiên tươi đẹp. Do vị trí của nó ở vùng nhiệt đới, đất nước này có thời tiết tuyệt vời trong suốt cả năm. Hãy cùng TravelMag tìm hiểu rõ hơn về khí hậu, thời tiết ở Panama qua bài viết dưới đây nhé!

Panama City, Panama.Ảnh: @ybitran.

Panama City, Panama.Ảnh: @ybitran.

1. Thời tiết ở Panama

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Panama là giữa tháng 12 và tháng 4, đó là mùa khô trên đảo, đây cũng là mùa cao điểm của du lịch ở Panama. Tháng 5 đến tháng 11 là mùa mưa, lượng mưa rất cao ở tất cả các vùng. Vì vậy một số nơi như Boquete, Bán đảo Azuero và bờ biển Thái Bình Dương thu hút rất đông khách du lịch. Đất nước này nổi tiếng với cuộc sống về đêm nhộn nhịp, thoải mái, rất lý tưởng cho bạn để đi nghỉ mát và muốn thư giãn tại các bãi biển.

Mùa khô giữa tháng 5 và tháng 11 được coi là thời điểm tốt nhất để đến Panama. Bầu trời trong xanh và nước biển ấm áp làm cho các bãi biển đông nghịt khách du lịch vào mùa này, đặc biệt là đối với những người vừa trải qua mùa đông lạnh giá ở phía bắc. Nếu bạn muốn khám phá những dãy núi thì thời điểm này vô cùng thích hợp vì lượng mưa vào mùa này rất hiếm.

San Blas Islands, Panama. Ảnh: @isangelsilva.

San Blas Islands, Panama. Ảnh: @isangelsilva.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có một số nơi của Panama sẽ có mưa quanh năm như các thành phố ven biển Caribbean phải kể đến Guna Yala và Bocas del Toro. Những nơi như Bán đảo Azuero và Bờ biển Thái Bình Dương thường ít mưa, rất tuyệt để ghé thăm từ giữa tháng 5 đến tháng 11.

2. Tháng 12 – Tháng 4 (Mùa khô)

Đây là mùa cao điểm ở Panama. Thành phố Panama sẽ rất đông khách du lịch, ngay cả những người chỉ quá cảnh đến các địa điểm khác. Có rất ít hoặc không có mưa trong thời gian này, vì vậy nếu bạn muốn đi đến khu rừng mây để trekking thì thời gian này rất thích hợp. Đặc biệt, nếu bạn đi vào các ngày lễ Giáng sinh và Phục sinh thì phí khách sạn khá cao vì có khả năng xảy ra tình trạng “cháy phòng”.

Boquete, Panama. Ảnh: @frangain.

Boquete, Panama. Ảnh: @frangain.

Nhiệt độ trung bình khoảng từ 22 – 33°C tại Thành phố Panama. Bạn có thể khám phá Thành phố Panama, cuộc sống về đêm phong phú và những món ăn đường phố tuyệt vời. Bạn có thể ghé thăm Kênh đào Panama – vùng nước thay đổi thế giới hoặc Chiriqui hoặc Boquette ở vùng cao. Nếu bạn thích trekking hơn thì Darién, rừng nhiệt đới Panama rậm rạp và hoang dã là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Các bãi biển khá đông đúc, nhưng rất đẹp trong những tháng này. Bạn có thể đi lặn biển và lặn với ống thở và thậm chí là lướt sóng ở bờ biển Caribbean. Sự kiện lớn nhất của mùa này là lễ hội Carnival vào tháng 2. Hầu như cả nước đều ăn mừng, Thành phố Panama và Bán đảo Azuero tràn ngập các cuộc diễu hành, hóa trang, đồ uống và âm nhạc.

Bocas del Toro, Panama. Ảnh: @thetimcook.

Bocas del Toro, Panama. Ảnh: @thetimcook.

3. Tháng 5 – Tháng 11 (Mùa mưa)

Mùa mưa ở Panama có thể kéo dài nhiều tháng liền. Các khu rừng mây khá ẩm ướt, vì vậy bạn không nên đến Darién trong mùa này. Không giống như hầu hết các điểm đến khác ở Caribbean, Panama không có bão vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó. Tháng 11 nói chung là một tháng không phù hợp để đi  du lịch vì lượng mưa cao nhất trong giai đoạn này.

Volcán, Panama. Ảnh: @greystorm.

Volcán, Panama. Ảnh: @greystorm.

Nhiệt độ dao động từ 23 – 32°C tại thành phố Panama. Phía Caribbean của Panama có thời tiết thất thường quanh năm. Giá cả ở đây sẽ thấp hơn nhiều, và bạn sẽ có thể khám phá Panama mà không phải chen chúc. Bocas del Toro, San Blas, Colon, Guna Yala… đều là những địa điểm tuyệt vời. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để lướt sóng ở Bờ biển Thái Bình Dương, trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 11, nhưng hãy nhớ rằng có thể có những cơn mưa chiều lớn ở các thị trấn như Gorgona và Cornoado.

Playa Venao, Panama. Ảnh: @arstyy.

Playa Venao, Panama. Ảnh: @arstyy.

Theo travelmag