Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Chưa phân loại » Hào hứng với Nicaragua

Hào hứng với Nicaragua

Sau một thời gắn liền với các cuộc cách mạng triền miên giờ đây Nicaragua đã thanh bình trở lại và đang thu hút đông đảo du khách

Leon là thành phố thu hút du khách bậc nhất ở đất nước này. Tuy vẫn còn những dấu vết của chiến tranh nhưng luôn tạo cảm giác thích thú cho du khách với những đường phố lát đá, những nhà thờ cũ, một thánh đường nổi tiếng và một vài ngọn núi lửa bao quanh. Du khách có thể hình dung ra sự dữ dội của cuộc chiến tranh đã từng diễn ra tại đây khi bắt gặp các vết đạn còn hằn lên trên rất nhiều tòa nhà quanh quảng trường chính.

Dạo quanh thành phố này rất dễ dàng. Xuất phát từ quảng trường chính, bạn có thể rẽ luôn vào thăm thánh đường lớn nhất vùng Trung Mỹ, nơi chôn cất nhà văn, nhà thơ nổi tiếng Rubén Darío.

Leo núi lửa

Vào những buổi trời nóng, thánh đường thường là điểm dừng chân nghỉ ngơi bình yên, mát mẻ của mọi người. Tại đây, du khách sẽ gặp những người dân ở mọi lứa tuổi đến cầu nguyện. Đối diện với nhà thờ là một cửa hàng bán rất nhiều món đồ phục vụ cầu nguyện như tràng hạt, nến, mặt dây chuyền trang sức và tranh ảnh.

Đi về phía tây cách quảng trường một vài tòa nhà, bạn sẽ đến thăm ngôi nhà cũ của nhà văn, nhà thơ Rubén Darío. Nơi đây giờ trở thành một bảo tàng nhỏ trưng bày những vật dụng cá nhân, bút tích của ông.

Cách đó một tòa nhà là khu Fundacion Ortiz, nơi trưng bày một khối lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật của Nicaragua. Những đồ vật gốm với thiết kế phức tạp xếp bên cạnh những bức tranh sơn dầu hiện đại, các tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh của những nghệ sĩ Nicaragua đương đại. Khu trưng bày rất rộng lớn, yên tĩnh và mang đến cho du khách một cái nhìn toàn diện về sự phát triển nghệ thuật của đất nước này.

Nhà tù cũ của thành phố cũng đáng để du khách tham quan. Nhà tù này đã từng khét tiếng với những cách tra tấn dã man trong suốt 4 thập kỷ dưới chế độ độc tài của gia đình Somoza. Rất nhiều tù nhân đã chết ở đây. Hiện trong nhà tù có một bảo tàng nhỏ, nơi du khách có thể tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của Nicaragua. Trong khi đi thăm quanh nhà tù, người hướng dẫn viên trong đoàn chúng tôi nói rằng chúng tôi đang đứng trên một khu mồ mả lớn. Tôi đi dọc theo những thành lan can chắn đổ nát ở phía tường bên ngoài – nơi những quản tù thường đi tuần trước đây – để xem rất nhiều bức tranh trên tường. Những bức tranh này như để nhắc nhở mọi người về những hy sinh mà người dân nơi đây đã phải trải qua để lật đổ Somoza.

Ngoài ra, khám phá núi lửa cũng là một tour yêu thích của nhiều du khách khi đến Nicaragua. Một trong những ngọn núi lửa nổi tiếng gần thành phố Leon là Cerro Negro rất phù hợp cho một chuyến đi về trong ngày. Nếu bạn đặt một tour như vậy, bạn sẽ khởi hành từ sáng sớm leo bộ lên núi và sau khi ăn trưa trên đỉnh bạn sẽ trượt cát xuống, vừa kịp thời gian để thưởng thức một ly mojito (một loại cocktail được pha chế với rượu rum, soda, chanh, lá bạc hà và siro) với giá khuyến mãi
Theo Phong Lan