Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả

Khi các nhà hàng ở một số thành phố nước Mỹ được bật đèn xanh, sẽ có hàng loạt thay đổi kèm theo. Khẩu trang, khoảng cách, chỗ ngồi ngoài trời… Nhưng với một nhà hàng Mỹ ở Virginia, họ lại lựa chọn những thực khách giả!

Nhà hàng Mỹ The Inn at Little Washington ở bang Virginia lấp đầy phòng ăn bằng những hình nộm sành điệu, lấy từ một nhà hát gần đó, để khách hàng không cảm thấy không gian quá trống rỗng hoặc thiếu không khí khi họ quay trở lại. Nếu chiếu theo yêu cầu của bang về khoảng cách xã hội và quy mô phục vụ thời kỳ đặc biệt, nhà hàng Virginia này dường như sẽ trở nên lạnh tanh như một căn phòng ma.

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giảNhà hàng Virginia này đã tìm thấy một cách thú vị để đối phó với các hạn chế mới. Ảnh: The Inn at Little Washington

Bếp trưởng Patrick O’Connell đã làm việc với nhà hát Signature Theater và Design Foundry ở Arlington để tạo ra một căn phòng thập niên 40 với những thực khách giả và trang sức cùng bối cảnh hoàn toàn ăn khắp với thời đại ấy.

The Inn at Little Washington mở cửa trở lại phục vụ bữa tối từ ngày 29/5, phù hợp với yêu cầu mà Thống đốc Virginia Ralph Northam đưa ra cho các nhà hàng.

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả
Từ năm 1978, The Inn at Little Washington trở nên nổi tiếng với thực khách gần xa. Ảnh: Lonely Planet

Tưởng như chỉ là biện pháp “chữa cháy” mùa dịch, nhưng những người nộm lại hợp cạ với nhà hàng sang trọng nước Mỹ này đến không ngờ. Một nhà phê bình ẩm thực đã viết trên Eater: Một điểm đến theo đúng nghĩa đen nhưng lại có tính vượt thời gian.

Nhà hàng có dịch vụ hoàn hảo đến nỗi những vị khách giả cũng được phục vụ như bất kỳ một người thật nào. “Họ” được mời uống rượu vang và hỏi thăm sức khỏe. Cô đào Hollywood Marilyn Monroe, cố tổng thống George Washington pha trộn với các biện pháp an toàn và nhà hát bữa tối, Bếp trưởng Patrick O’Connell hy vọng có thể chinh phục cả dân địa phương lẫn du khách.

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả
Những người nộm kỳ quặc có mục đích khuyến khích sự giãn cách xã hội trong khi vẫn hợp cạ với The Inn at Little Washington. Ảnh: The Inn at Little Washington

Tất nhiên, câu hỏi cho nhiều chủ nhà hàng trên khắp thế giới vẫn còn. Liệu thực khách có sẵn sàng rời khỏi nhà không? Hay họ sẽ tiếp tục thận trọng? Trong khi một số người như O’Connell đang cố gắng tạo bầu không khí chào đón (trong không gian sạch sẽ) thì vẫn còn nhiều người lo sợ Covid-19. Chưa kể một nhóm nhỏ những người mặc chứng sợ búp bê, hình nộm.

Tuy nhiên, đối với những người đã bỏ lỡ các thực đơn của The Inn At Little Washington được xây dựng xoay quanh các chủ đề “Ở đây và Ngay bây giờ”, hay “Dân sành ăn”, cơ hội để thưởng thức các món cà hồi hun khói kiểu Scotland với mì táo và sốt kem cải ngựa hay Carpaccio (thịt sống, cá sống thái siêu mỏng, rưới dầu ô liu cùng một chút chanh, để vào tủ lạnh và lấy ra ăn thật lạnh) thịt cừu non với kem salad Caesar có thể quá hấp dẫn để cưỡng lại.

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả
Một cặp người nộm thưởng thức bỏng ngô cho người sành ăn và rượu khai vị. Ảnh: The Inn at Little Washington

Càng khó cưỡng là sự tò mò về những “thực khách” thích rượu Blain-Gagnard, Morgeot, Chassagne-Montrachet kết hợp với nhau theo kiểu pháp hay Alto Moncayo, Garnacha, Campo de Borja theo kiểu Tây Ban Nha. Rốt cuộc, họ sắp trở thành những vị khách quen của The Inn At Little Washington, với bàn riêng và món ăn riêng. Còn điều gì quyến rũ hơn những ngôi sao của thập niên 40 chứ?

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả
Món tart chanh đặc biệt. Ảnh: The Inn at Little Washington

Hiếm có khó tìm: Nhà hàng Mỹ đi mời thực khách giả
Không chỉ hình nộm, món ăn từ lâu đã là nét đặc sắc của The Inn at Little Washington. Ảnh: The Inn at Little Washington
Nguồn: du lịch Việt Nam