Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Hồ Atitlan – mụ phù thủy của Guatemala

Hồ Atitlan – mụ phù thủy của Guatemala

Atitlan, hồ nước đẹp nhất ở Guatemala, nằm ở phía Tây Nam của Guatemala, cách phía Tây thủ đô Guatemala 60 km.

Guatemala nơi nền văn minh phát triển nhất Châu Mỹ thời tiền Colombia. Đất nước này có hơn 40% dân số là nguồn gốc bản địa. Sở hữu rất nhiều di sản văn hóa thế giới, nơi đây lại được tạo hóa ưu đãi thêm hồ Atitlan. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc, hồ Atitlan còn truyền tụng là nơi có thể chữa lành mọi bệnh tật, nên được ví như mụ phù thủy cao tay của Guatemala.

Atitlan, hồ nước đẹp nhất ở Guatemala, nằm ở phía Tây Nam của Guatemala, cách phía Tây thủ đô Guatemala 60 km. Hồ được tạo ra từ miệng của ngọn núi lửa khổng lồ phun trào cách đây 84.000 năm.

Nhà thám hiểm người Đức Alexander von Humboldt đã từng thốt lên đây là hồ nước đẹp nhất thế giới. Hay nhà văn gốc Anh Aldous Huxley đã viết về Atitlan: “Đối với tôi, hồ Atitlan đẹp như tranh vẽ. Nó thực sự đẹp trên tất cả mọi thứ”.

Atitlan là hồ sâu nhất ở Trung Mỹ, khoảng 340 mét, diện tích 130 km² và phía Nam được bao bọc bởi ba ngọn núi lửa lớn (San Pedro, Atitlan và Tolimánet).

Santiago Atitlan và Panajachel là hai thành phố du lịch lớn nhất bên hồ, ngoài ra còn có một loạt các quán bar, nhà hàng và khách sạn, rất nhiều thị trấn và những ngôi làng trù phú e ấp nép mình bên dòng hồ xanh mát.

Cư dân ở đây đa số nói tiếng Tây Ban Nha, và họ rất hiếu khách, họ luôn chào đón du khách với nụ cười thân thiện như đã quen biết du khách từ lâu. Người Maya sinh sống ở đây chủ yếu nhờ nông nghiệp, họ trồng ngô, cà phê, đánh cá và làm du lịch.

Hồ Atitlan, nằm ở độ cao 15.000 mét so với mực nước biển, đây là một trong những điểm đến tuyệt mỹ của châu Mỹ La Tinh. Bên cạnh phong cảnh nên thơ, dòng nước trong suốt như tinh thể lấp lánh, nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi làng ven hồ đẹp nhất đất nước này.

Đến đây, du khách có thể tham gia chèo thuyền kayak, chơi dù lượn trên hồ hoặc lặn khám phá hệ động thực vật và tất cả vẻ đẹp hoang dã của hồ. Đặc biệt, những du khách ưa mạo hiểm có thể thử sức mình bằng việc trèo lên một trong ba ngọn núi lửa xung quanh hồ Atitlan.

Santiago là một thành phố nhỏ ở phía bên kia của núi lửa San Pedro. Nơi đây có một nhà thờ cổ được xây dựng thế kỷ 16, còn lưu giữ rất nhiều tác phẩm chạm khắc cổ. Trên các bức phù điêu của nhà thờ, du khách có thể thấy sự hiện diện của pháp sư, một hình thức tín ngưỡng của người Maya.

Điểm thu hút nhất trong chuyến đi đến hồ Atitlan là 12 ngôi làng mang tên 12 vị tông đồ của Chúa Jesus. San Juan là một ngôi làng nhỏ gần San Pedro, ở đây du khách có thể thư thái đi dạo và trò chuyện với người dân địa phương, gặp gỡ những nghệ nhân tài năng nổi tiếng của cộng đồng dân tộc San Juan hoặc thích thú lang thang trong khu chợ Sololá đầy màu sắc và đông đúc.

Ngôi làng San Marco thanh bình với những con phố chật hẹp nơi tập trung nhiều khách sạn và nhà hàng. Là một trung tâm thiền định, chữa bệnh với những điều kỳ lạ, nơi đây còn có loại hình du lịch thiên thể với nhiều hoạt động huyền bí bắt đầu mỗi tháng vào ngày rằm. Một điều hết sức đặc biệt là vào mỗi ngày đều có một cơn mưa rào vào đầu giờ chiều nên nước hồ lúc nào cũng đầy và trong veo…

Theo doanhnhansaigon