Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Hỏa hoạn “nuốt chửng” hòn đảo du lịch của Honduras

Hỏa hoạn “nuốt chửng” hòn đảo du lịch của Honduras

VHO- Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra đã phá hủy, gây hư hại hơn 200 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên hòn đảo Guanaja của Honduras vào ngày 2.10 (giờ địa phương). Ngọn lửa đã buộc hàng trăm cư dân phải sơ tán đến nơi an toàn.

 

Khói bốc lên từ đám cháy trên đảo Guanaja, Honduras (Ảnh: Reuters)

Theo đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, những ngôi nhà bên bờ biển của hòn đảo du lịch Guanaja  chìm trong biển lửa. Trong khi đó, một số ngôi nhà bằng gỗ đã hoàn toàn đổ sập. Max Gonzales, Bộ trưởng Cơ quan Hệ thống về Quản lý Rủi ro và Dự phòng Quốc gia Honduras cho biết: “Chúng tôi khẳng định không có bất cứ trường hợp nào tử vong do đám cháy. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất là khá lớn”.

Cụ thể, hỏa hoạn lần này ở Guanaja đã làm thương 4 người, phá hủy hơn 200 ngôi nhà. Trong đó, có một số căn được sử dụng cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngọn lửa bùng phát trước bình minh khiến nhiều người hoảng loạn và bỏ chạy. Một số khác đã cố dập lửa nhưng không hiệu quả. Được biết, hòn đảo này không có dịch vụ chữa cháy. Điều này đã phần nào khiến ngọn lửa lan nhanh.

Để dập tắt đám cháy, lực lượng không quân Honduras đã điều máy bay dập lửa thả nước từ trên cao nhưng đám cháy vẫn nhanh chóng phá hủy hòn đảo trước khi được khống chế. Người dân trên đảo đã mô tả đám cháy giống như “ngọn lửa địa ngục”. Các cảnh quay sau khi dập tắt cũng cho thấy, nhiều ngôi nhà bê tông phần mái, cửa sổ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Guanaja là một trong những hòn đảo của Honduras nằm ở vùng biển Caribê. Nằm cách bờ biển phía bắc của nước này khoảng 70km, Guanaja là một trong 3 quần đảo “đẹp như tranh vẽ” của đất nước. Du khách khi đến du lịch tại đây có thể chiêm ngưỡng cá heo và rạn san hô lớn khi tham gia lặn biển.

ĐÌNH TOÁN (Theo Reuters)