Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Honduras thu hút khách du lịch đầu tư tiền điện tử với Thung lũng Bitcoin

Honduras thu hút khách du lịch đầu tư tiền điện tử với Thung lũng Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Honduras thu hút khách du lịch đầu tư tiền điện tử với Thung lũng Bitcoin

Một thị trấn du lịch nhỏ ở Honduras đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như một phần của sáng kiến ​​“Thung lũng Bitcoin” được thiết kế để tăng doanh thu du lịch trên 60 doanh nghiệp địa phương.

Một số người dân địa phương ở Santa Lucia, như chủ sở hữu trung tâm mua sắm Cesar Andino, hy vọng sáng kiến ​​này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các cửa hàng trong khu vực và “thu hút nhiều người muốn sử dụng loại tiền này hơn”, theo báo cáo từ hãng tin La Prensa của Honduras. Andino nói thêm:

“Việc chấp nhận Bitcoin sẽ cho phép chúng tôi mở ra một thị trường khác và giành được nhiều khách hàng hơn. Chúng ta phải toàn cầu hóa. Chúng ta không thể tách mình ra khỏi công nghệ, và chúng ta không thể bị tụt hậu khi các quốc gia khác đã và đang làm điều đó. “

Chương trình bắt đầu vào ngày 28 tháng 7, cho phép khách hàng quen của các cửa hàng trong khu vực địa phương thanh toán bằng đô la Mỹ, Honduras Lempira hoặc Bitcoin (BTC).

Chính quyền thành phố Santa Lucia đã phát triển chương trình Thung lũng Bitcoin kết hợp với sàn giao dịch tiền điện tử Coincaex, Blockchain Honduras và Đại học Công nghệ Honduras.

Coincaex đang cung cấp thiết bị và dịch vụ cần thiết để thực hiện thanh toán tiền điện tử, trong khi Blockchain Honduras đang cung cấp giáo dục về việc sử dụng ví tiền điện tử.

Honduras ra mắt ‘Thung lũng Bitcoin’

Hơn 60 doanh nghiệp đã sử dụng #bitcoin tại thị trấn nhỏ Santa Lucia. Họ sẽ được đào tạo về công nghệ mới và cách tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Https://t.co/O8nh543ehG

– Ghi lại Bitcoin (@DocumentingBTC) ngày 29 tháng 7 năm 2022

La Prensa giải thích rằng mặc dù khách hàng có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng BTC nhưng họ sẽ gửi tiền đến sàn giao dịch Coincaex. Sau đó, sàn giao dịch sẽ ngay lập tức gửi giá trị của BTC ở Lempira cho người bán để giúp họ tránh mất mát do biến động giá. Do đó, các chủ doanh nghiệp không trực tiếp nhận BTC dưới dạng thanh toán theo chương trình này.

Các chủ doanh nghiệp địa phương hy vọng Thung lũng Bitcoin sẽ kích thích lại chi tiêu cho du lịch ở quốc gia ven biển nhiệt đới sau khi hứng chịu một đợt ảnh hưởng lớn trong đại dịch COVID-19. Honduras tận hưởng khoảng 556 triệu đô la chi tiêu du lịch hàng năm vào năm 2019 trước khi giảm mạnh hơn 66% vào năm 2020 xuống còn 189 triệu đô la theo dữ liệu từ Macrotrends, một công ty theo dõi kinh tế toàn cầu.

Honduras tham gia một số ít các quốc gia trong khu vực đã khởi động các chương trình tương tự để mọi người thanh toán hợp pháp cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Có liên quan: Morgan Stanley khuyến khích các nhà đầu tư mua trái phiếu đồng euro El Salvador bị đánh bại

El Salvador nổi tiếng đã thông qua BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm 2021 và triển khai nỗ lực trên toàn quốc để giáo dục người dân về tiện ích của nó. Nó đã đưa ra một điểm thu hút khách du lịch ‘Bãi biển Bitcoin’ tương tự tại thị trấn El Zonte.

Guatemala có sáng kiến ​​’Hồ Bitcoin’ tại các địa điểm du lịch xung quanh Hồ Atitlan trên Dãy núi Sierra Madre. Thị trưởng Cesar Piedrasanta của Panajachel trong khu vực cũng đã khai thác BTC bằng năng lượng mà theo ông, nếu không sẽ không được sử dụng và lãng phí.