Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Điểm Đến » Hong Kong, điểm đến cho người mê võ thuật

Hong Kong, điểm đến cho người mê võ thuật

Hong Kong nổi tiếng là nơi mua sắm và ăn uống lý tưởng, đồng thời đây còn là cái nôi của nền điện ảnh võ thuật Trung Hoa.

Học kungfu miễn phí

tai-chi-in-kowloon-park-500-8915-1390383

Kungfu Corner. Ảnh: Tripadvisor

Các giáo viên tại trung tâm Kungfu Corner sẽ dạy bạn một số chiêu thức cơ bản trong thi đấu đối kháng. Họ còn biểu diễn các bài võ thuật cổ truyền sử dụng nhiều loại vũ khí. Có thể bạn không giỏi được như Thành Long, nhưng cũng có chút ít để thể hiện khi về nhà.

Chụp ảnh với Lý Tiểu Long

734665191-1386640359-500-4001-1390383449

Bức tượng Lý Tiểu Long. Ảnh: Bubblews

Lý Tiểu Long mất cách đây 40 năm, nhưng người hâm mộ vẫn còn cơ hội chụp hình kỷ niệm với ông tại Đại lộ Ngôi sao phiên bản Hong Kong. Bức tượng có kích cỡ bằng người thật, thể hiện dáng đứng kinh điển của huyền thoại thập niên 70 được đặt gần bến cảng.

Ngoài ra, trên đại lộ còn có dấu bàn tay của các ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh.

Phim trường

213-500-2264-1390383449.jpg

Wing On Plaza. Ảnh: Jackiechankids

Có thể ví von rằng thành phố đầy rẫy dấu chân của các siêu sao phim hành động, bởi rất nhiều bộ phim đã chọn nơi đây làm bối cảnh. Ví dụ như Wing On Plaza, nơi Thành Long thực hiện cú nhảy từ tầng 5 trong phim “Câu chuyện cảnh sát”, hay tu viện Tuen Mun’s Tsing Shan, từng được chọn quay cảnh Lý Tiểu Long dạy thiền trong “Long tranh hổ đấu”.

Theo dấu Lý Tiểu Long

bruce-lee-home-468x311-500-1730-13903834

Nhà cũ của Lý Tiểu Long. Ảnh: Pinterest

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long, không nơi nào lý tưởng hơn Hong Kong. Hãy đến thăm ngôi trường ông từng theo học, hay căn nhà gia đình ông từng ở.

Khi còn học tại St. Francis Xavier College, Lý Tiểu Long có lần đạp vỡ cửa phòng tắm khi đánh nhau với bạn. Giáo viên của Lý thấy vậy mới khuyên ông tham gia đội đấm bốc của trường. Đó chính là khởi nguồn cho sự nghiệp võ thuật lừng danh sau này của Lý Tiểu Long.

Ngôi nhà hai tầng trước đây của gia đình họ Lý giờ đã biến thành một “khách sạn tình yêu” cho thuê theo giờ. Chính quyền Hong Kong ban đầu định xây lại căn nhà thành viện bảo tàng Lý Tiểu Long nhưng phải hủy bỏ dự án vì tranh chấp xây dựng.

Tinh thần Kungfu

800px-Tai-O-Shaolin-Wushu-Cult-9704-3545

Trung tâm Văn hóa Wushu Thiếu Lâm. Ảnh: Wikimedia

Trung tâm Văn hóa Wushu Thiếu Lâm là nơi du khách được trải nghiệm tinh thần đích thực của bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Nằm tại Tai O, trung tâm tổ chức các khóa học võ hai buổi, nhiều trại huấn luyện và các bài tập nâng cao… Ở đây, việc tập thiền được chú trọng ngang với việc luyện thể lực.

Tour du lịch võ thuật

800px-Bruce-Lee-Kung-Fu-Art-Li-4206-5781

Phòng triển lãm “Lý Tiểu Long: Kungfu. Nghệ thuật. Cuộc đời”. Ảnh: Wikimedia

Bạn có thể đăng ký tham dự “Wing Chun”, chuyến hành trình trải nghiệm kungfu dài 6 tiếng. Để bắt đầu, người tham gia được tập một bài võ đối kháng vào sáng sớm. Lớp học do Sam Lau, học trò cũ của Lý Tiểu Long, điều hành. Theo thầy Lau, Thành Long và Hồng Kim Bảo hồi trẻ cũng từng luyện kungfu trên nóc tòa nhà này.

Cuộc hành trình bao gồm một vòng tham quan tại phòng triển lãm “Bruce Lee: Kung Fu. Art. Life” (Lý Tiểu Long: Kungfu. Nghệ thuật. Cuộc đời) tại viện bảo tàng Di sản Hong Kong. Nhiều di vật của huyền thoại võ thuật được lưu giữ tại đây, như các bài thơ chép tay, ghi chú biên đạo múa…

Du khách còn được thưởng thức một bữa ăn tại khách sạn Shamrock, chỗ dừng chân quen thuộc của Lý Tiểu Long và Sam Lau.

Theo CNN