Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Khám phá Bảo tàng văn hóa Saga Dubai

Khám phá Bảo tàng văn hóa Saga Dubai

Tham quan bảo tàng văn hóa Saga du khách sẽ thấy Dubai không chỉ mang nét đẹp hào nhoáng từ những công trình kiến trúc chọc trời độc đáo, hay những tòa nhà dát vàng xa hoa, lộng lẫy mà bên cạnh đó còn có sự hiện diện của các viện bảo tàng lịch sử cổ kính, nơi minh chứng cho nền văn hóa Dubai nói riêng và Ả Rập Thống Nhất nói chung.

Tổng quan về bảo tàng văn hóa Saga
Một vị kiến trúc sư người Ả Rập đã lên ý tưởng xây dựng bảo tàng văn hóa Saga vào những năm 1970. Tuy không hào nhoáng, đồ sộ như những bảo tàng ở các nước phương Tây nhưng bảo tàng văn hóa Saga vẫn thể hiện đầy đủ quá trình 6 thập niên vươn lên của các cư dân Ả Rập để có được một Dubai hiện đại, phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. Du lịch Dubai đây là điểm đến lí tưởng để bạn khám phá văn hóa đặc sắc của thành phố tráng lệ mà cực kì huyền bí này.
Bảo tàng văn hóa Saga
Bảo tàng văn hóa Saga

Khám phá bảo tàng văn hóa Saga
Khám phá bảo tàng văn hóa Saga, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh của con thuyền Al Banoush – một trong những phương tiện chủ yếu chuyên chở người và hàng hóa xuôi ngược trên các con lạch của Dubai khi xưa. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được chứng kiến hình ảnh của một ngôi nhà truyền thống Ả Rập với phên dậu làm từ gỗ và lá cọ. Phía trước ngôi nhà là hình ảnh một giếng nước – thứ thiêng liêng được người dân Dubai quý hơn cả vàng. Những cảnh tượng đầu tiên có trong bảo tàng, khiến cho du khách ấn tượng về một cuộc sống bình dị, đơn giản của người dân Dubai trong quá khứ.
Nhìn tổng quan bao quát toàn bộ có vẻ ngôi nhà của đại đa số người dân Dubai xưa kia rất giống với ngôi nhà tranh của làng quê Việt Nam. Tất thẩy mọi đồ đạc trong nhà đều được các kiến trúc sư sắp xếp, mô phỏng lại một cách chân thật, giản dị toát lên vẻ đẹp chất phác, dân dã. Không gian tầng hầm chính là nơi khiến du khách ấn tượng nhất khi tham quan bảo tàng văn hóa Saga. Ở đây, những kiến trúc sư đã bài trí các lối đi và các căn nhà giống như hình ảnh của một con phố và đặt các tượng sáp một cách khoa học, sống động không thua kém bất kỳ bảo tàng tượng sáp nổi tiếng nào trên thế giới.
Chiêm ngưỡng bảo tàng, bạn sẽ thấy toàn bộ các gian trưng bày trong bảo tàng đều đã tái hiện một cách sinh động cuộc sống thường ngày, đặc biệt là những bức tượng ở đây có màu sắc, kích cỡ, trang phục giống với người thật, khiến cho du khách có cảm giác như được sống lại với thế giới Ả Rập xưa.
Bảo tàng văn hóa Saga chính là nơi giúp cho du khách phần nào hiểu rõ hơn về cuộc sống, đất nước và con người thuở xưa của vùng đất kì diệu này. Đi tour du lịch Dubai bạn nhất định phải ghé thăm bảo tàng văn hóa Saga để khám phá những điều thú vị mới lạ nơi đây, chắc chắn bạn sẽ thu lượm được rất nhiều điều bổ ích cho chuyến đi Trung đông của mình
Tượng sáp mô tả con người, cuộc sống Dubai xưa
Tượng sáp mô tả con người, cuộc sống Dubai xưa