Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Khám phá cầu đáy kính xoắn ốc DNA cao 140m ở Trung Quốc

Khám phá cầu đáy kính xoắn ốc DNA cao 140m ở Trung Quốc

Khám phá cầu đáy kính xoắn ốc DNA cao 140m ở Trung Quốc

Đây là kiểu cầu hai tầng, nhiều đoạn được làm bằng kính trong suốt ở đáy, được tạo thành từ 3 phần cầu nhỏ, thiết kế hình xoắn ốc giống với một đoạn chuỗi DNA.

Ảnh: Wiki
Ảnh: Wiki

Được gọi là công xưởng của toàn cầu, Trung Quốc là nhà chế tạo lớn nhất thế giới về các mặt hàng xi măng, sắt, thép, phân bón, quần áo, đồ chơi… Nhưng có một thứ không thể không nhắc tới chính là các cây cầu đáy kính, cầu treo ngắm cảnh độc đáo được Trung Quốc hoàn thành trong vài năm gần đây.

Ảnh: Wiki
Ảnh: Wiki

Nói đến một trong những cây cầu đẹp và độc nhất tại Trung Quốc không thể không kể đến công trình nằm trong khu thắng cảnh quốc gia Shenxianju, thuộc thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. Ruyi do kiến trúc sư nổi tiếng He Yunchang thiết kế. Cầu được khởi công vào năm 2017 và mở cửa đón khách từ cuối tháng 9/2020.

Ảnh: Wiki
Ảnh: Wiki

Thoạt đầu, chiếc cầu hai tầng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trông rất chênh vênh, mạo hiểm, khiến nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng hình ảnh cây cầu là giả và không thể có một chiếc cầu ghê sợ như vậy. Thế nhưng đến nay, cầu đáy kính này đã thu hút rất nhiều du khách tìm đến khám phá và trải nghiệm công trình có một không hai này.

Theo IVIVU.com