Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai ở Las Vegas

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai ở Las Vegas

Hãy một lần đến hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon để đi xe đạp leo núi, khám phá những con đường mòn và những chuyến đi bộ đường dài.

Từ trung tâm thành phố Las Vegas, chỉ mất 30 phút để tới hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon. Đây là một sân chơi ngoài trời dành cho người đi bộ đường dài, gia đình và các nhà thám hiểm ngoài trời khi du lịch Mỹ.

Đi xe đạp leo núi, khám phá những con đường mòn đi bộ đường dài và ngắm cảnh trên đường lái xe qua công viên là một trải nghiệm rất đáng thử qua. Nếu bạn muốn thoát khỏi ánh đèn neon rực rỡ và những món ăn tự chọn có thể ăn trong một chuyến phiêu lưu ngoài trời, hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon đang gọi tên bạn.

Kiến trúc tại hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon

Muốn vào hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon bạn sẽ phải tốn một khoản phí vào cổng (15 USD/xe). Công viên thiết kế là một cung đường một chiều. Con đường sẽ đưa bạn qua tất cả các đường mòn và điểm quan sát trong công viên.

Vì đây là một đường một chiều nên hãy chắc chắn rằng bạn biết điểm dừng nào bạn đang muốn đến. Nếu bỏ lỡ điểm dừng, bạn sẽ phải lái xe vòng lại từ đầu để quay lại nơi đó.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai ở Las Vegas
Hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon là khung cảnh khoạn mục của nước Mỹ. Ảnh: Friends of Red Rock Canyon

 

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai ở Las Vegas
Khám phá hẻm núi đá đỏ có một không hai tại Las Vegas. Ảnh: BBB Vegas Magazine

Chuẩn bị gì trước khi đến Red Rock Canyon?

Có 26 con đường mòn đi bộ để lựa chọn tại hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon. Vậy làm thế nào để lựa chọn điểm đến?

Khi vào cổng, bạn đừng quên lấy một bản đồ công viên bao gồm các mô tả ngắn gọn về mỗi con đường. Có thể rất khó để lựa chọn mà không có kế hoạch từ trước. Vì vậy, hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Trước khi đi du lịch hẻm núi đá đỏ, bạn hãy sử dụng trang web Red Rock Canyon và các blog du lịch để tìm hiểu trước các thông tin. Trước tiên hãy bàn về những chuyến đi bộ. Nếu bạn thích ý tưởng bước qua những mỏm đá, khám phá các hẻm núi hẹp và có tầm nhìn bao quát khắp thành phố Las Vegas, hãy đưa hai chuyến đi bộ này vào danh sách của bạn.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Nhiều cặp đôi đến hẻm núi đá đỏ để chụp ảnh cưới. Ảnh: Paige Nelson Photography

 

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Du lịch hẻm núi đá đỏ cần có kế hoạch. Ảnh: visit california

Chơi gì ở hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon?

Đồi Calico

Đến hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon rồi, bạn không phải lái xe rất xa để đến đường mòn đầu tiên. Cách Trung tâm dịch vụ khoảng một phút lái xe là lối tắt vào Calico 1.

Đồi Calico là một cụm đá lớn màu đỏ và màu cam được viền bằng những con đường mòn đi bộ đường dài và khám phá hẻm núi. Đây là một điểm rất thú vị để ghé qua khi đến hẻm núi đá đỏ, tuy nhiên không có bất kỳ tuyến đường nào rõ ràng tại đây.

Từ bãi đỗ xe, bạn có thể leo xuống dốc rồi đi theo con đường mòn bên phải, len lỏi vào hẻm núi. Có những hẻm núi giống như khe để khám phá. Đây là nơi rất thú vị, đặc biệt nếu bạn ở đây với trẻ em.

Bạn nên đi theo con đường mòn xuống dốc, theo hướng lối vào công viên. Bạn càng đi xa từ bãi đậu xe, bạn càng bỏ lại nhiều người và trải nghiệm tốt hơn.

Bạn có thể mất một ít thời gian để tìm cho mình chỗ ngắm cảnh tốt nhất. Sau đó bạn thoải mái vi vu khám phá các khe núi và mỏm đá.

Những con đường mòn ở đây kết nối Calico 1 với bãi đậu xe Calico 2. Bạn có thể đi theo con đường mòn đến Sandstone Quarry (bắt đầu chuyến đi tiếp theo), nhưng xe của bạn sẽ vẫn ở Calico 1. Bạn nên khám phá khu vực giữa Calico 1 và 2 và sau đó chuyển sang lần đi tiếp theo.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Đến Red Rock Canyon là hành trình khá xa. Ảnh: redrockcanyonopenspace

Calico Tanks

Bạn có thể dành cả ngày tại hẻm núi đá đỏ, hoặc đi vào trung tâm Las Vegas để ngắm thành phố.

Chỉ cần một đoạn ngắn từ Calico 1 là bãi đậu xe của Sandstone Quarry. Bạn đậu xe ở đây và tìm dấu hiệu đánh dấu đường mòn đến Calico Tanks.

Chuyến đi bộ này sẽ đưa bạn lên và vượt qua những tảng đá sa thạch để ngắm nhìn thành phố Las Vegas. Đây là một chuyến đi bộ rất thú vị dành cho bạn.

Bạn nên ghi nhớ đường đi và ghi nhớ các dấu hiệu để tránh mất nhiều thời gian loanh quanh một điểm.

Có nhiều người ở mọi lứa tuổi đã đến con đường này, từ các bà mẹ bế trẻ mới biết đi, những đứa trẻ 5 tuổi tranh nhau vượt qua những tảng đá, thậm chí có những cụ già 70 tuổi.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Bạn có thể dành cả ngày ở hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon. Ảnh: red rock canyon

Ăn tối tại Las Vegas

Sau khi khám phá hẻm núi đá đỏ đã hết một ngày, đã đến lúc chọn địa điểm ăn tối. Nằm giữa Red Rock Canyon và trung tâm thành phố Las Vegas là Juan’s Flaming Fajitas và Cantina. Bạn có thể ăn tối tại đây. Nhà hàng này đã được xếp hạng số 1 tại Las Vegas trên Trip Advisor.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Ăn tối tại Las Vegas. Ảnh: Pinterest

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Có nhiều địa điểm ăn tối ở Las Vegas để bạn chọn lựa. Ảnh: Las Vegas Weekly

Một địa chỉ khác là nhà hàng Juan Juan. Thức ăn tại đây rất ngon và giá khá rẻ.

Một số điểm lưu ý khi du lịch hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon

Chỗ đậu xe hạn chế

Hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon là một địa điểm du lịch phổ biến. Rất nhiều người chọn đây là nơi ghé thăm cho kỳ nghỉ cuối tuần của họ. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sớm cho chuyến đi để tránh việc phải quay về chỉ vì không có chỗ đậu xe.

Khám phá hẻm núi đá đỏ Red Rock Canyon có một không hai tại Las Vegas
Dòng người xếp hàng tại hẻm núi đá đỏ. Ảnh: las vegas review-journal

Không có phương tiện công cộng đến Red Rock Canyon

Công viên này nằm ở phía tây Las Vegas. Từ thành phố, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi trên đường chân trời. Không có phương tiện giao thông công cộng đến hẻm núi đá đỏ, vì vậy bạn hoàn toàn phải tự chuẩn bị cho chuyến đi. Bạn có thể thuê ô tô hoặc tìm đến các công ty du lịch để đặt tour theo lịch vận chuyển của họ. Hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin từ trang web Red Rock Canyon.

Nguồn: du lịch Việt Nam