Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » KHÁM PHÁ NÉT QUYẾN RŨ PHƯƠNG ĐÔNG CỦA MANAMA – BAHRAIN

KHÁM PHÁ NÉT QUYẾN RŨ PHƯƠNG ĐÔNG CỦA MANAMA – BAHRAIN

Được xem là một trong những đất nước Ả Rập thịnh vượng, Bahrain luôn thu hút du khách bởi nét quyến rũ phương Đông bởi những khu chợ truyền thống, thị trấn cảng sấm uất, những nhà thờ Hồi Giáo tráng lệ.

Khám phá thủ đô Manama huyền bí – Bahrain

Al Fatih Mosque

Là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Bahrain, Al Fatih Mosque được xây dựng để vinh danh người sáng lập của Bahrain hiện đại, Sheikh Ahmed Bin Muhammad Bin Khalifa.

No alt text provided for this image

Nhà thờ Hồi Giáo Al Fatih Mosque được xây dựng đá cẩm thạch mang từ Ý, thủy tinh từ Áo, gỗ tếch từ Ấn Độ được chạm khắc tại địa phương để làm những cánh cửa cao 6m hùng vĩ.

No alt text provided for this image

Có sức chứa tới 7000 tín đồ, Al Fatih có một không khí hùng vĩ không thể so sánh với các nhà thờ Hồi giáo khác ở Bahrain và nhà thờ duy nhất phục vụ du khách ngoại đạo, với hướng dẫn viên nói tiếng Anh và tiếng Ả Rập chuyên dụng mỗi ngày để cung cấp các tour du lịch.

No alt text provided for this image

Nếu du khách từ 10 người trở lên hãy gọi điện trước cho văn phòng nhà thờ Hồi giáo và yêu cầu một cuộc hướng dẫn viếng thăm và ăn mặc khiêm tốn, kín đáo trước khi vào nhà thờ Hồi Giáo.

No alt text provided for this image

Bahrain National Museum

Được xem là điểm thu hút phổ biến nhất đất nước, Bảo tàng Quốc gia Bahrain là nơi trưng bày các phát hiện khảo cổ của Dilmun cổ đại, Hội trường Graves và các phong tục và truyền thống của Bahrain, nơi tác động của quần áo Nam Á rõ rệt.

No alt text provided for this image

Bộ sưu tập phong phú các hiện vật khảo cổ cổ đại và các mẫu vật lịch sử tự nhiên, gần 5.000 năm lịch sử của Bahrain.

No alt text provided for this image

Các bộ sưu tập đáng chú ý bao gồm Đá Durand, một tác phẩm điêu khắc bazan từ thời Babylon, cũng như các bản thảo kinh Qur’an và các tài liệu lịch sử.

No alt text provided for this image

Bảo tàng Quốc gia Bahrain cũng thu thập tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại Bahrain.

No alt text provided for this image

Qua những bộ sưu tập, bảo tàng nhằm tăng cường sự hiểu biết và kiến thức về lịch sử của Bahrain cũng như thúc đẩy văn hóa toàn cầu trong cộng đồng địa phương.

No alt text provided for this image

Beit Al Quran

Bộ sưu tập tốt nhất về Kinh Qurans cổ đại trong khu vực, sự tôn kính tuyệt vời này đối với cuốn sách linh thiêng nhất của đạo Hồi trưng bày, từ hầu hết mọi thế kỷ kể từ khi đạo Hồi ra đời năm 610, cũng như một số bản dịch sớm nhất sang các ngôn ngữ châu Âu.

No alt text provided for this image

Cũng như Qurans, Beit Al Quran cũng lưu giữ các bản thảo, tranh khắc gỗ và các ví dụ về thư pháp Hồi giáo, và tự hào có một thư viện là nơi làm việc của các nhà thơ Ba Tư cổ đại Rumi và Omar Khayyam.

No alt text provided for this image

Manama Souq

Manama Souq là khu phố mắc cửi của những con đường hẹp và những con hẻm bắt nguồn từ phía nam Bab Al Bahrain.

No alt text provided for this image

Tại đây, du khách có thể chọn mọi thứ, từ hàng điện tử và áo phông mặc cả đến gia vị và ống shisha hoặc chỉ đơn giản là đi lang thang qua những con đường nhộn nhịp của một khu chợ vẫn gợi lên không khí của một souq cổ xưa.

No alt text provided for this image

Bab Al Bahrain

Được xây dựng bởi Sir Charles Dalrymple Belgrave, cố vấn người Anh cho hoàng gia, vào năm 1949, “Cổng vào Bahrain”, Bab Al Bahrain ban đầu là nơi những chiếc thuyền khổng lồ chở hàng hóa cập cảng, vì đây là bến tàu hải quan ban đầu của Bahrain.

No alt text provided for this image

Đặt vé máy bay đi Manama từ các hãng hàng không nào?

Với tuyến bay từ Việt Nam đến Bahrain, quý khách có thể đặt vé máy bay đi Manama giá rẻ từ các hãng hàng không như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, SriLankan Airlines như mức giá rẻ, suất ăn phù hợp.

Bên cạnh đó, du khách có thể lựa chọn các hãng hàng không như Cathay Pacific, Malaysia Airlines, Cathay Dragon, Singapore Airlines, Thai Airways được nhiều doanh nhân lựa chọn bởi chuyến bay đúng giờ, dịch vụ đẳng cấp cùng nhiều chương trình ưu đãi,

No alt text provided for this image

Ngoài ra, các hãng hàng không của các quốc gia Ả Rập như Oman Air, Gulf Air, Etihad Airways, Etihad Airways, FlyDubai luôn được nhiều hành khách lựa chọn.

Đặt vé máy bay đi Manama quá cảnh ở đâu?

Quý khách đặt vé máy bay đi Manama sẽ khởi hành từ 4 cảng hàng không lớn như: sân bay Tân Sơn Nhất (SGN), sân bay quốc tế Nội Bài (HAN), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) và sân bay quốc tế Nha Trang (CXR) đáp xuống sân bay quốc tế Bahrain (BAH) trong vòng 10 giờ đồng hồ.

No alt text provided for this image

Hành khách khi đặt vé máy bay đi Manama sẽ quá cảnh từ 1 đến 2 chặng tại các sân bay quốc tùy thuộc vào hãng hàng không mà quý khách lựa chọn.

·        Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK), Thái Lan: Bangkok Airways, Thai Airways

·        Sân bay quốc tế Abu Dhabi (AUH), Các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất: Etihad Airways

·        Sân bay quốc tế Changi (SIN), Singapore: Singapore Airlines

·        Sân bay quốc tế Dubai (DXB), Các vương quốc Ả Rập Thống Nhất: Emirates

·        Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN), Trung Quốc: China Southern Airlines

·        Sân bay quốc tế Istanbul (IST), Thổ Nhĩ Kỳ: Turkish Airlines

·        Sân bay quốc tế Hong Kong ((HKG), Hong Kong: Cathay Pacific, Cathay Dragon

·        Sân bay quốc tế Bandaranaike (CMB), ColomboSriLanakan Airlines

·        Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KUL), Malaysia: Malaysia Airlines

(Nguồn: Ngọc Nguyễn/SELLER OF VIMPRESSION STORE ON EBAY/Linkein.com)