Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Không phải New York hay California, đây mới là tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ

Không phải New York hay California, đây mới là tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ

“Vượt mặt” các đối thủ nặng ký như New York hay California, Hawaii tiếp tục giữ vững danh hiệu tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ năm 2020 dựa trên các tiêu chí: Cảm xúc và Sức khỏe, Thu nhập và Việc làm, Cộng đồng và Môi trường.

Có thể nói 2020 là một năm khó khăn với hầu hết quốc gia trên thế giới, và nước Mỹ cũng không tránh khỏi số phận nghiệt ngã vì đại dịch. Tuy nhiên, ở quốc gia này vẫn có một nơi được đánh giá là thiên đường hạnh phúc với chất lượng cuộc sống như mơ, đó là Hawaii.

Dựa trên các tiêu chí: Cảm xúc và Sức khỏe, Thu nhập và Việc làm, Cộng đồng và Môi trường, nhiều năm liền, Hawaii giữ vững danh hiệu tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ.

Vì sao Hawaii được xếp hạng là tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ?

Không quá ngạc nhiên khi nhiều năm liền Hawaii được xếp hạng là tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ. Sau khi tham khảo số liệu trong năm 2020 từ Cục Thống kê Lao động, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, trang web tài chính cá nhân Wallethub công bố Hawaii có tỷ lệ người trưởng thành trầm cảm thấp nhất.

Tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ
Hawaii  được xếp hạng là tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ năm 2020. Ảnh: Twitter

Chưa hết, chỉ số tăng trưởng thu nhập của tiểu bang Mỹ hạnh phúc nhất này cao thứ 5 toàn nước Mỹ và đứng thứ 1 về đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần (bao gồm các số liệu như sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe thể chất, giấc ngủ, và tuổi thọ).

Không chỉ là tiểu bang hạnh phúc nhất, Hawaii còn là thiên đường du lịch nổi tiếng

Không chỉ có chất lượng cuộc sống lý tưởng, Hawaii – hòn đảo nhiệt đới nằm trên Thái Bình Dương có khí hậu trong lành, bãi biển mướt dài cát trắng với những con sóng cuộn bờ và nhiều kỳ quan nổi tiếng. Du khách đến đây không chỉ được tắm biển, chơi thể thao nước, ngắm cảnh, mà còn được hòa vào các lễ hội đậm bản sắc của người bản xứ.

Tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ
Không chỉ là tiểu bang hạnh phúc nhất, Hawaii còn là thiên đường du lịch nổi tiếng. Ảnh: Money Crashers
Để nhìn toàn cảnh tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ, bạn có thể lên đỉnh Kim Cương – đỉnh núi cao nhất của Hawaii. Từ đây, bạn có thể thấy bãi biển Makapau – nơi trước kia là một phần của miệng núi lửa, còn giờ  là bãi biển có làn nước trong nhất ở Hawaii, có thể nhìn thấy đáy biển và các đàn cá bơi lội tung tăng ở độ sâu 3m.
Tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ
Đỉnh Kim Cương – đỉnh núi cao nhất của Hawaii. Ảnh: Wiki

Thêm một điểm đến không thể bỏ qua khi đến tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ là Trân Châu Cảng. Ngày nay, Trân Châu Cảng khoác lên mình vẻ đẹp thanh bình và quyến rũ như tên gọi của nó, với màu xanh ngọc bích của nước biển và những hàng dừa chạy dài mướt mắt.

Tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ
Trân Châu Cảng khoác lên mình vẻ đẹp thanh bình và quyến rũ. Ảnh: g-switch.org

Chưa hết, đảo Maui ở thiên đường hạnh phúc này cũng có vô số cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng. Một chuyến đi bộ quanh trang trại thảo dược và cây ăn quả hay đi bộ ngắm cảnh trên con đường mòn ven biển, lướt sóng, ngồi trên thuyền độc mộc, cưỡi trên lưng mấy chú cá voi hoặc bơi lặn giữa đàn cá nhiệt đới cũng là những liều thuốc bổ cho tinh thần rất hiệu quả.

Nói không quá, tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ được biết đến như một “thiên đường nghỉ dưỡng, du lịch và định cư” đủ sức làm hài lòng kể cả những vị khách khó tính nhất. Nếu như có cơ hội, bạn đừng bỏ lỡ điểm đến lý tưởng này nhé.

Nguồn: du lịch Việt Nam