Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Lạc vào thiên đường hoa ở sa mạc Atacama khô cằn

Lạc vào thiên đường hoa ở sa mạc Atacama khô cằn

Sa mạc Atacama ở Chile là một trong những nơi khô cằn nhất trên thế giới bỗng chốc biến thành biển hoa nở rộ, ngập tràn sắc hồng tươi thắm.

Sa mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile, giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes gồm những địa hình tương phản nhau như: đồi đá, núi lửa và các cồn cát trải dài. Atacama có diện tích khoảng 181.300m2, được Guinness, NASA và Hội địa lý Mỹ ghi nhận là sa mạc khô cằn nhất thế giới.

Sau thảm hỏa mưa lớn hồi tháng 3 vừa qua, bỗng dưng sa mạc Atacama khô cằn được phủ đầy hoa, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, hiếm có khó tìm. Không chỉ những bông hoa cẩm quỳ hồng tươi, hơn 200 loài thực vật khác cũng sinh sôi nảy nở sau cơn mưa, tô điểm hương sắc cho sa mạc.

Ngoài Chile, chỉ có hai quốc gia khác trên thế giới mà hoa nở trên sa mạc là Mỹ và Australia. Sa mạc nở hoa là khi lượng mưa lớn chảy thấm xuống đất, tới những hạt giống đang trong trạng thái “ngủ” và khiến chúng nảy mầm, phát triển tươi tốt rồi nở hoa.

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 du khách đến thăm, cánh đồng hoa sa mạc nở đẹp đến hết tháng 11 năm nay.

 


Thông tin thêm

Chile – dải đất hình quả ớt với địa hình đặc biệt là nơi lí tưởng cho du lịch dã ngoại và cũng là điểm đến lí tưởng cho những ai yêu thích trượt tuyết, leo núi, vượt thác, cưỡi ngựa và trải nghiệm những cuộc phiêu lưu lý thú.

Nằm giữa dãy Andes và Thái Bình Dương, Chile có bờ biển dài 4.300 km với nhiều điểm du lịch độc đáo như sa mạc, sông băng và rất nhiều núi lửa.

Bên cạnh sa mạc Atacama, du khách đến với đất nước Chile đừng bỏ lỡ một số địa danh nổi tiếng như: Đảo Phục Sinh, Công viên quốc gia Lauca, Pucón,  Công viên quốc gia Torres del Paine, Valle de la Luna, Sông băng San Rafael, Valpara, Nhà thờ Chiloe, Quần thể chim cánh cụt Los Pinguinos, Cerro San Cristóbal.

Chile còn nổi tiếng với vườn quốc gia Conguillio – là một trong 10 công viên quốc gia đẹp nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những đỉnh núi phủ tuyết trắng, núi sông tuyệt đẹp, những rừng cây quý hiếm nhất hành tinh và rất nhiều hồ thiên nhiên hoành tráng thơ mộng. Đến Conguillio du khách có cảm giác như mình lạc vào thời tiền sử, hay thời đại của những chú khủng long bạo chúa.