Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Úc và New Zealand » Lạc vào xứ sở thần tiên tại hồ nước sủi bọt ở New Zealand

Lạc vào xứ sở thần tiên tại hồ nước sủi bọt ở New Zealand

Hồ nước sủi bọt ở New Zealand là nơi ngoạn mục với các yếu tố địa nhiệt đầy màu sắc và độc đáo được tạo ra bởi hoạt động địa nhiệt hàng nghìn năm.

Hồ nước Champagne là một trong những điểm tham quan nổi tiếng và sôi động nhất ở Waiotapu, một khu vực địa nhiệt trên Đảo Bắc của New Zealand. Waiotapu là tiếng Maori có nghĩa là “vùng nước thiêng”. Hồ nước sủi bọt ở New Zealand chứa một lượng lớn khí carbon dioxide và đạt nhiệt độ khoảng 73,8 độ C. Bạn có thể không bơi được trong suối nước nóng đặc biệt này, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp siêu thực của nó và tham quan các địa điểm khác như hồ bùn sôi và mạch phun trào Lady Knox Geyser… trong cùng khu vực.

 

Vẻ đẹp kỳ ảo của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Vẻ đẹp kỳ ảo của hồ nước sủi bọt ở New Zealand

 

Hồ nước sủi bọt ở New Zealand

Có nhiều điểm tham quan địa nhiệt trên đảo bắc của New Zealand, và công viên tự nhiên Rotorua có một số điểm tham quan tuyệt vời nhất! Wai-O-Tapu Thermal Wonderland là nơi có một số mạch nước phun và suối nước nóng ấn tượng nhất trong cả nước. Từ những hố bùn vô tận cho đến hồ nước Champagne nhiều màu lạ thường, Wai-O-Tapu New Zealand có tất cả.

 

Màu đỏ cam được hình thành từ oxit sắt tại hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Màu đỏ cam được hình thành từ oxit sắt

 

Lần phun trào lớn cuối cùng là núi lửa Taupo gần đó hơn 1.800 năm trước. Kể từ đó, trái đất đã phát triển thành những gì bạn thấy ngày nay tại Wai-O-Tapu Thermal Wonderland. Diện tích địa nhiệt lớn nhất của quốc gia là 18 km, nhưng chỉ có một phần nhỏ ở đây được dành cho khách du lịch. Wai-O-Tapu hiện được biết đến là khu vực nhiệt đầy màu sắc nhất của New Zealand và thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm trong đó hồ nước sủi bọt ở New Zealand là điểm thu hút chính tại Wai-O-Tapu Thermal Wonderland.

 

Có những lúc thời tiết thuận lợi để nhìn thấy mặt hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Có những lúc thời tiết thuận lợi để nhìn thấy mặt hồ

 

Tùy thuộc vào thời tiết khi bạn đến thăm, bạn có thể nhìn thấy trời trong xanh và hồ nước rất rõ ràng, hoặc nó có thể bị bao phủ hoàn toàn trong hơi nước. Dù bằng cách nào, bạn vẫn có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau xung quanh vành của hồ nước. Dưới đây là một vài sự thật thú vị cần biết trước khi bạn đến thăm khu vực này.

 

Cảnh quan thiên nhiên này rất độc đáo vì những gì nằm trong hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Cảnh quan thiên nhiên này rất độc đáo vì những gì nằm bên dưới bề mặt nước

 

Hồ địa nhiệt Champagne này rộng 65 m2 và sâu đáng kinh ngạc với độ sâu 62 mét. Điều này khiến nó trở thành suối nước nóng tự nhiên lớn nhất ở New Zealand. Hồ nằm trong một miệng núi lửa 700 năm tuổi được hình thành do một vụ phun trào thủy nhiệt.

 

Chụp ảnh bên hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Chụp ảnh bên hồ nước sủi bọt ở New Zealand

 

Nước đi vào miệng núi lửa lên tới 230 độ C, nhưng sau đó lạnh xuống 75 độ C khi vào hồ nước chính. Nó được gọi là hồ nước Champagne do từ trong lòn hồ có vô số bong bóng nổi lên trên mặt hồ được tạo ra bởi carbon dioxide. Màu cam mà bạn nhìn thấy xung quanh các cạnh của miệng núi lửa được tạo ra bởi các khoáng chất lưu huỳnh và thạch tín trông giống như một ly sâm panh sủi bọt.

 

Hồ nước Champagne từ độ cao 60m - hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Hồ nước Champagne từ độ cao 60m

 

Hồ nước sủi bọt ở New Zealand sống động là do hàm lượng lưu huỳnh cao kết hợp với muối sắt trong nước, cặn lưu huỳnh màu da cam cùng với những chùm hơi cay nồng đôi khi rất khó chụp ảnh do hơi nước bay liên tục trên bề mặt nước.

 

Một số địa điểm tham quan khác ở Waiotapu

Ngoài hồ nước sủi bọt ở New Zealand thì khu vực Wai-O-Tapu còn có một số điểm tham quan khác gần đó cũng rất đáng để ghé thăm trong chuyến du lịch đến New Zealand của bạn.

 

Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Có rất nhiều con đường được bảo trì tốt và dễ dàng tiếp cận nằm trong toàn bộ công viên giúp bạn có thể đến gần các hồ địa nhiệt đang hoạt động.

 

Lady Constance Knox: Vào lúc 10:15 sáng hàng ngày, đây là nơi có nước bắn lên trời cao. Mạch nước phun độc đáo này chỉ cách phòng bán vé tại Wai-O-Tapu Thermal Wonderland một đoạn lái xe ngắn. Thông thường, nước sẽ cao hơn 9m và có thể cao tới 20m! Nó được đặt theo tên của một trong những du khách nổi tiếng nhất của Wai-O-Tapu là Lady Constance Knox. Cô là con gái của Uchter Knox, Thống đốc thứ 15 của New Zealand và thường thu hút một lượng lớn đám đông đến cho vụ phun trào hàng ngày của nó.

 

Hồ phun nước Lady Constance Knox - Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Hồ phun nước Lady Constance Knox

 

Hãy nhớ rằng việc phun trào chỉ xuất hiện một lần một ngày vào lúc 10:15 sáng trong hơn một giờ, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình xung quanh đó.

Hồ bơi bùn lớn nhất ở New Zealand: Nằm cách lối vào của Wai-O-Tapu 5 phút lái xe ngắn, những hồ bơi bùn sủi bọt rất thú vị để xem. Sau khi nhìn thấy những vũng bùn sủi bọt nhỏ hơn khắp công viên, cái này sẽ trông lớn nhất!

 

 

Hồ bơi bùn lớn nhất ở New Zealand - Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Hồ bơi bùn lớn nhất ở New Zealand nằm ở Wai-O-Tapu và ban đầu là địa điểm của một ngọn núi lửa bùn lớn bị phá hủy do xói mòn vào những năm 1920.

 

Hồ Ngakoro biến từ màu xanh ô liu xỉn thành màu xanh axit óng ánh khi ánh sáng mặt trời xuyên qua những đám mây. Đó là điểm quan sát xa nhất từ ​​trung tâm du khách nhưng bạn sẽ phải đi bộ 45 phút để đến đó.

 

Hồ Ngakoro - Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Hồ Ngakoro

 

Bồn tắm của quỷ: Giống như một bồn tắm màu ngọc lục bảo tan chảy, miệng núi lửa sâu này được tạo ra từ một vụ phun trào sâu dưới lòng đất. Màu vôi óng ánh là do lưu huỳnh nổi trên bề mặt.

 

Hồ nước địa nhiệt màu vôi sáng - Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Hồ nước địa nhiệt màu vôi sáng

 

Các vụ phun trào ở Wai-O-Tapu không giống như ở Hawaii, nơi dung nham nóng chảy chảy vào đại dương. Chúng chủ yếu được quan sát dưới dạng các dòng khí thoát ra từ các lỗ thông hơi, vạc và các hồ địa nhiệt đầy màu sắc. Mùi lưu huỳnh đặc biệt, tương tự như mùi trứng thối rữa sẽ đi cùng bạn trong suốt chuyến thăm kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn này.

 

Bạn có thể ngửi thấy các hố lưu huỳnh từ đây - Vẻ đẹp của hồ nước sủi bọt ở New Zealand
Bạn có thể ngửi thấy các hố lưu huỳnh từ đây!

 

Thành phố gần hồ nước sủi bọt ở New Zealand nhất là Rotorua, cách đó 30 phút (30km) lái xe vì vậy bạn có thể kết hợp chuyến tham quan ở đây với chuyến đi đến thành phố Rotorua New Zealand nhé!

 

LinhPhan (tổng hợp)