Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Việt Nam » Lang thang chiều xứ Huế, hoa điệp vàng trải đầy dưới chân

Lang thang chiều xứ Huế, hoa điệp vàng trải đầy dưới chân

Tháng 5 về, những cây hoa điệp vàng đua nhau bung nở, sắc vàng rực rỡ càng tô điểm cho vẻ đẹp thành phố Huế thêm dịu dàng mộng mơ.

Mùa hoa điệp vàng xứ Huế thường từ tháng 5 tới tháng 7 hàng năm. Du khách có dịp tới du lịch Huế thời điểm này sẽ bắt gặp những cây hoa điệp vàng bừng nở đẹp đẽ, cánh hoa bay trong gió và đáp xuống lòng đường, vỉa hè tạo nên những thềm hoa mơ màng.

Ảnh: Linh Trần

Hoa điệp vàng được trồng nhiều ở những cung đường như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Huân, Ngô Quyền, Phan Bội Châu, Hai Bà Trưng… Hay đặc biệt có sân Trường Quốc học Huế cũng là một trong những điểm ngắm hoa điệp vàng đẹp nhất.

Ảnh: VoV

Hoa hoàng điệp có thân cây to, gốc xù xì, cánh hoa mỏng manh. Những cây hoa cao, hoa chót vót ở đầu ngọn đón lấy những ánh nắng mai để tiếp tục vươn mình khoe sắc. Khi có cơn gió thoảng qua, những cánh hoa mỏng manh thả mình cheo chiều gió tạo nên cảnh tượng vô cùng lãng mạn. Khi hoa rơi xuống đất, vẫn giữ vẻ tươi nguyên càng làm cho thảm hoa dưới chân thêm sinh động.

Ảnh: Linh Trần

Ngắm nhìn màu vàng dường như phủ kín không gian ấy, mỗi người có một tâm trạng riêng sâu lắng. Có người tìm về một miền ký ức nào đó của thời tuổi trẻ hồn nhiên, có người mải mê ngắm cảnh sắc thiên nhiên để tạm quên mọi lo lắng bộn bề, lại có ai đó phát hiện một vẻ đẹp Huế rất riêng, Huế trong mùa hoa điệp vàng thơ mộng.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh hoa điệp vàng xứ Huế:

Ảnh: Tom Hoàng

Ảnh: Tom Hoàng

Ảnh: Internet

Ảnh: Tom Hoàng

Ảnh: Mèo Lỳ

Ảnh: Tom Hoàng

 

 

Nguồn : lolivi.com