Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Một số nét văn hóa Israel tiêu biểu và nổi bật nhất

Một số nét văn hóa Israel tiêu biểu và nổi bật nhất

Không chỉ là vùng đất Thánh của khu vực Trung Đông mang nhiều nét tôn giáo rất linh thiêng cùng với nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và ấn tượng, Israel hiện đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Không chỉ là vùng đất Thánh của khu vực Trung Đông mang nhiều nét tôn giáo rất linh thiêng cùng với nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và ấn tượng, Israel hiện đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, vùng đất này còn được biết đến với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, rạng rỡ dưới ánh chiều tà và nền văn hóa vô cùng đặc sắc và độc đáo mà không một quốc gia nào có được. Dưới đây là một số nét văn hóa Israel tiêu biểu và nổi bật nhất mà bạn có thể tham khảo nhé.

1. Văn hóa giao tiếp

Nhắc đến những nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt cho mỗi một quốc gia trên khắp thế giới thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến văn hóa giao tiếp. Mỗi một đất nước sẽ có những văn hóa giao tiếp khác nhau và không thể nào nhầm lẫn được với nhau. Nếu đối với các nước phương Tây, cái vỗ vai hay bắt tay được xem là cách chào hỏi thân thiện nhất nhưng ở Nhật Bản họ vẫn tồn tại sự e dè vì thế giữ khoảng cách giao tiếp đối với người Nhật là một việc vô cùng cần thiết.

Chính vì thế, việc tìm hiểu về văn hóa giao tiếp nơi quốc gia bạn đặt chân đến là điều rất quan trọng để có thể tạo được sự ấn tượng tốt đẹp trong mắt những người dân bản xứ. Theo văn hóa Israel, khi đến những khu vực tôn giáo như Jerusalem, bạn cần phải tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt như phụ nữ không được để lộ tay và chân, tóc, phụ nữ và đàn ông đều không được mặc quần short. Ngoài ta, những hành động biểu hiện tình cảm của nam nữ nơi công cộng đều được xem là điều cấm kỵ. Bên cạnh đó, người dân Israel có tích cách vô cùng thân thiện và hiếu khách thế nên họ rất thích nói chuyện với người nước ngoài.

2. Văn hóa ẩm thực

Đã từ lâu, Israel không chỉ tạo được sức hút mạnh mẽ với mọi du khách bởi những di sản kiến trúc, những thánh tích linh thiêng mà bên cạnh đó, một trong những nét tiêu biểu và đặc sắc của văn hóa Israel lôi cuốn du khách đó chính là ẩm thực Israel. Hầu hết những món ăn của vùng đất này đều được chế biến từ những nguyên liệu sạch, đạt tiêu chuẩn và đồng thời các gia vị đặc trưng, phong phú đã góp phần tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời và đặc biệt cho những món ăn.

Điểm quanh một vòng những khu chợ ẩm thực của quốc gia này sẽ giúp chuyến đi du lịch của mọi du khách trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. Ẩm thực Israel chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ các nước láng giềng trong khu vực Trung Đông, Chính những người nhập cư đã mang công thức nấu ăn của họ từ Bắc Phi và Trung Âu sang đã điều đó đã khiến nền văn hóa ẩm thực của cùng đất này thêm phong phú và độc đáo hơn. Một số món ăn đặc trưng của người dân Israel có thể kể đến như món Falafel, Hummus, bơ vừng tahini, thịt viên, bánh mì Inchem, Knafeh.

3. Văn hóa kiến trúc

Bên cạnh ẩm thực thì kiến trúc cũng là một trong những nét tiêu biểu góp phần tạo nên sự đặc sắc và ấn tượng cho văn hóa Israel. Khi đặt chân đến vùng đất này thì du khách không thể nào bỏ qua được Thành cổ Jerusalem, đây là một di tích rất quan trọng của người dân Israel được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc công nhận là một Di sản văn hóa thế giới vào năm 1982.

Kiến trúc của thánh cổ là sự kết hợp của nhiều viên đá trên đường cho đến những bức tường rêu phong, tất cả đều ghi lại những dấu ấn lịch sử từ hàng nghìn năm của thánh địa cổ kính này. Bên cạnh đó thì nhà thờ Al Haram với hình ảnh mái vòm màu vàng rực là một trong những biểu tượng của Jerusalem, dưới mái vòm màu vàng là Tảng đá Khởi thủy, đây là tầng đá lớn có hình thù kỳ lạ nơi mà người Hồi giáo tin rằng Muhammad đã từ đó bay lên trời.

Là một đất nước nhỏ bé nằm trên vùng đất sa mạc rộng lớn nhưng Israel lại là một quốc gia sở hữu những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo cùng với những món ăn đặc sắc và mới lạ mà không một quốc gia nào có được. Bên cạnh đó, văn hóa Israel cũng được biết đến là vô cùng đa dạng, phong phú và ấn tượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước này nhé.

(Nguồn: vietnamtours247)