Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Mỹ đối phó ‘bão du khách’ đến vùng cấm địa 51 xem người ngoài hành tinh

Mỹ đối phó ‘bão du khách’ đến vùng cấm địa 51 xem người ngoài hành tinh

Chính quyền và người dân gần vùng cấm địa 51 đang phải đối phó với ‘bão du khách’ tới xem người ngoài hành tinh, nguồn cơn từ một trò đùa trên mạng xã hội.

Theo tờ Independent, người dân địa phương tại hai thị trấn gần vùng căn cứ bí mật quân sự 51 là Rachel và Hiko đang chuẩn bị đối phó với ‘bão du khách’ đổ bộ vào đây để xem người ngoài hành tinh hoặc tìm kiếm những bí mật quân sự của chính phủ.

vùng 51
Vùng cấm địa 51 đang chuẩn bị đối phó với ‘bão du khách’ đổ xô đến xem người ngoài hành tinh. Ảnh: Facebook

Nguồn cơn của sự việc bắt nguồn từ một đám đông thành lập fanpage trên Facebook (hiện đã đóng) hẹn nhau ra vùng 51 để tìm kiếm người ngoài hành tinh. Trang này khuyến khích mọi người đến đây xem người ngoài hành tinh và khi đã đủ số lượng, họ sẽ đột nhập vào vùng cấm địa 51. Không dừng lại ở đó, họ sẽ gửi thêm môt cơ số người nữa đến Nevada để gia nhập vào nhóm.

Chính quyền bang Nevada tuyên bố một trò đùa tưởng chừng vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội đang có nguy cơ ảnh hướng đến vấn đề an ninh quốc gia. Bởi vậy, họ đã ký lệnh khẩn cấp để đối phó, đồng thời, cảnh báo với người dân địa phương về sự kiện đáng lo ngại này.

vùng 51
Một trò đùa tưởng chừng vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội đang có nguy cơ ảnh hướng đến vấn đề an ninh quốc gia. Ảnh: NYpost.com

Ông Joerg Arnu – một người dân ở đây cho biết họ đã sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất: một chỗ ở tạm bợ, một nhà vệ sinh di động nằm trong một khu vực bụi bặm vừa mới được lau chùi sạch sẽ, bên ngoài là một quán cà phê và một căn nhà trọ nhỏ.

vùng 51
Người dân ở đây đã sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất. Ảnh: Independent

Ông cũng đã lắp đặt đèn pha ngoài trời và để lại các biển báo cấm xâm nhập vào khu vực đất đai rộng 12 ha của mình. Ngoài ra, ông còn chuẩn bị một thiết bị để có thể liên lạc với những người hàng xóm qua radio phòng khi không có đủ nước, thức ăn, nhà vệ sinh khi du khách đổ xô đến. Trạm nhiên liệu gần nhất cách nơi này 72 km. Khách đến cắm trại có thể phải đối mặt với nhiệt độ thấp nhất là 5 độ C.

vùng 51
Nhà nghỉ Little A’Le’Inn ở Rachel chuẩn bị đón khách. Ảnh: Facebook

Chưa hết, lực lượng quân đội cũng đã bổ sung rào chắn ở ranh giới khu vực 51, lắp đặt thêm camera, đèn chiếu sáng chạy bằng pin, và dựng một hàng rào nhọn ngay bên trong cổng nhà Arnu. Ông cũng đã đặt biển cảnh báo những ai xâm phạm vào lãnh địa này sẽ bị bắt và bị phạt $ 1.000. Vậy nên, những người hy vọng có bữa tiệc lớn ở đây sẽ cảm thấy thất vọng thôi.

Ủy viên quận Lincoln đã ủng hộ chính quyền chi 250.000 USD để đưa ra các phương án quản lý đám đông. Còn ông Higbee cho hay mặc dù, không biết chắc số lượng người sẽ đến đây, nhưng họ đã lên kế hoạch và  bố trí hàng trăm nhân viên thực thi pháp luật, y tế cùng với Lực lượng Vệ binh Quốc gia có mặt để đối phó với 30.000 đến 40.000 người.

Đồng thời, Cục Hàng không Liên bang đã đóng cửa các sân bay gần đó trong tuần này. Phía Không quân Hoa Kỳ cũng đã đưa ra cảnh báo nghiêm nghặt để nghiêm cấm mọi người đến gần phạm vi Thử nghiệm và Huấn luyện Nevada, cũng chính là vùng cấm địa 51. Còn cảnh sát khu vực cũng đang đề cao cảnh giác và kiểm tra những con đường phía sau.

vùng 51
Các nhà hành pháp đứng trước Little A’Le’Inn để kiểm soát tình hình. Ảnh: NYpost.com

Vùng 51 là khu vực thử nghiệm máy bay U-2 vào những năm 1950 và máy bay B-2 vào những năm 1980. Chính phủ Hoa Kỳ đã mất hàng thập kỷ để phủ nhận sự tồn tại của vùng tuyệt mật này. Mãi đến năm 2013, khi những tài liệu liên quan đến vùng 51 được phát hành, người ta mới biết đến sự tồn tại của nó. Chính những câu chuyện bí mật xoay quanh khu vực này đã khiến người ta đồn đoán đây chính là nơi mà chính phủ nghiên cứu về người ngoài hành tinh.

Nguồn: du lịch Việt Nam