Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Ngỡ như lạc vào xứ OZ thần tiên tại hồ nước cầu vồng rực rỡ ở Mỹ

Ngỡ như lạc vào xứ OZ thần tiên tại hồ nước cầu vồng rực rỡ ở Mỹ

Hồ nước cầu vồng giữa khu vực núi đá đỏ vùng Utah, Mỹ là điểm đến thu hút du khách nhờ những mảng màu rực rỡ và đẹp mắt.

Nếu bạn từng đọc cuốn tiểu thuyết thiếu nhi nổi tiếng “Phù thuỷ xứ Oz” hẳn còn nhớ vùng đất kỳ diệu mà nhân vật Dorothy đã ghé qua. Đó là ngôi làng Oz sống động, ngập tràn màu sắc, nào là màu vàng rực rỡ, xanh lá mát rượi hay hồng phấn dịu dàng. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên mỹ diệu, khiến bao người ao ước được đặt chân đến dù chỉ một lần.

Giờ đây, bạn chẳng cần hoá thân thành Dorothy để có thể bước vào thế giới cầu vồng tuyệt mỹ ấy bởi ở khu vực núi đá đỏ vùng Utah, Mỹ cũng có một hồ nước cầu vồng rực rỡ chẳng kém. Điểm đến này hứa hẹn mang đến cho bạn cảm giác phiêu lưu và phấn khích trong hành trình khá phá nước Mỹ.

Hồ nước cầu vồng rực rỡ giữa vùng núi đá Utah

Nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab, Utah 30 km về phía tây, hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá đỏ là một công trình nhân tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất nước Mỹ – Intrepid Potash.

Hồ nước cầu vồng
Hồ nước cầu vồng rực rỡ giữa vùng núi đá Utah. Ảnh: Pete McBride

Trong thực tế, lưu vực Paradox, bang Utah là mỏ kali lớn trên thế giới với trữ lượng 2 tỷ tấn, được hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm và ngày nay nằm dưới bề mặt khoảng 1.200 mét. Để lấy được kali nhà máy tạo ra những hồ nước cầu vồng hiện tại được lót cao su ở dưới đáy để giữ kali dựa vào quá trình bốc hơi nhờ ánh mặt trời. Hồ nước này rộng khoảng 1,5 km2, sau khi nước bốc hơi hết, kali sẽ ở được giữ lại ở lớp dưới cùng.

Hồ nước cầu vồng
Hồ nước này rộng khoảng 1,5 km2, sau khi nước bốc hơi hết, kali sẽ ở được giữ lại ở lớp dưới cùng. Ảnh: Pinterest 

Nếu như các hồ nước nhiều màu sắc ở các khu vực khác do sự có mặt của một số loại tảo tự nhiên thì màu sắc tươi sáng ở hồ nước cầu vồng Utah hoàn toàn là nhân tạo. Những công nhân ở nhà máy đã bơm vào hồ thuốc nhuộm giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời nhanh hơn, tốt hơn, và đẩy nhanh quá trình bay hơi. Một khi kali và muối còn lại ở lớp dưới dùng, chúng sẽ được tập hợp và đưa đi xử lý.

Hồ nước cầu vồng
Hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá Utah này đã trở thành một trong những địa điểm hút khách ở Mỹ. Ảnh: patras events

Mặc dù đây là một công trình được tạo ra nhằm phục vụ việc sản xuất của Công ty Kali Intrepid Potash. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp rực rỡ, hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá Utah này đã trở thành một trong những địa điểm hút khách ở Mỹ.

Một số hồ nước cầu vồng tuyệt đẹp khác ở Mỹ

Bên cạnh hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá Utah, nước Mỹ còn có những địa điểm du lịch cầu vồng khác rực rỡ chẳng kém, ví như hồ nước nóng Grand Prismatic Spring hay hồ McDonald nằm ở công viên quốc gia Glacier, bang Montana, nước Mỹ.

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring (Wyoming, nước Mỹ)

Grand Prismatic Spring là tên của một hồ nước nóng nằm trong khu Midway Geyser Basin, thuộc Vườn quốc gia Yellowstone. Đây là hồ nước nóng có diện tích lớn nhất nước Mỹ, và lớn thứ ba trên thế giới sau Frying Pan Lake ở New Zealand và Boiling Lake ở Dominica.

Hồ nước cầu vồng
Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring. Ảnh: Pinterest

Để ngắm trọn vẻ đẹp diễm lệ của hồ nước cầu vồng Grand Prismatic Spring, các bạn hãy leo lên Yellowstone’s Midway Bluff. Từ vị trí này, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào xứ cổ tích. Grand Prismatic Spring đẹp tựa một viên ngọc lóng lánh bởi những tia nước luôn ánh lên vẻ rạng rỡ trong vắt như pha lê. Đúng như tên gọi Grand Prismatic (tạm dịch: Lăng kính khổng lồ), hồ khiến các du khách mê đắm bởi vẻ đẹp rực rỡ của mình.

Hồ McDonald chứa hàng triệu viên sỏi 7 sắc cầu vồng (Montana, nước Mỹ)

Công viên Glacier có hơn 700 hồ lớn nhỏ, chỉ 131 hồ được đặt tên. Nổi bật nhất trong số ấy là hồ McDonald, rộng hơn 3 ha, sâu 141 m ở phía tây của công viên. Nhưng điều gây ấn tượng ở hồ McDonald không phải là diện tích lớn mà là hàng triệu viên sỏi đủ các màu sắc rực rỡ như cầu vồng nằm dưới lòng hồ.

Hồ nước cầu vồng
Hồ McDonald chứa hàng triệu viên sỏi 7 sắc cầu vồng. Ảnh: pinterest

Vẻ đẹp của những viên đá cùng cảnh quan xung quanh khiến hồ McDonald trở nên nổi tiếng, thu hút du khách. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này để chụp ảnh và tổ chức lễ cưới.

Trên đây là những hồ nước cầu vồng tuyệt đẹp ở nước Mỹ. Nếu có cơ hội đặt chân đến, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào xứ OZ thần tiên trong cuốn tiểu thuyết nọ.

Nguồn: du lịch Việt Nam