Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tin tức » Nhật Bản mở cửa du lịch từ 10/6

Nhật Bản mở cửa du lịch từ 10/6

Từ 10/6, Nhật Bản sẽ cấp visa du lịch cho công dân đến từ 98 quốc gia vùng xanh. Theo đó, du khách chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành, không cần giấy chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm tại sân bay, cách ly hay các biện pháp phòng ngừa khác. Tuy nhiên, họ buộc phải đi theo tour trọn gói và có hướng dẫn viên.

Thông báo của Thủ tướng được phát đi sau khi Nhật Bản thử nghiệm mở cửa các tour trọn gói đón khách quốc tế từ ngày 24/5 với công dân đến từ bốn quốc gia gồm Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan.

Hiện Chính phủ Nhật Bản dựa vào tình hình dịch Covid-19 của các quốc gia trên thế giới để phân loại thành ba nhóm: vùng xanh (blue list), vàng (yellow list) và đỏ (red list) để quyết định thủ tục nhập cảnh.

Việt Nam hiện thuộc vùng vàng và ông Yoshida, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO), cho hay “việc mở cửa du lịch với khách Việt cần thêm chút thời gian”. Người Việt vẫn có thể sang Nhật theo những diện khác như công tác, du học…

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda tại Tokyo vào hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg

Nhật Bản đóng cửa biên giới vì Covid-19 từ tháng 4/2020. Năm 2019, lượng khách trao đổi hai chiều giữa Việt Nam – Nhật Bản cao nhất từ trước đến nay, với hơn 1,4 triệu lượt (tăng 18,9% so với 2018), trong đó khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 495.000 lượt người (tăng 27,3%).

Theo Japan Times